Bồ quân là loại quả xưa ít người ăn, chín rụng đầy gốc bỏ đi. Cây mọc tự nhiên, thường thấy ở ven rừng, trong các lùm bụi ở bờ suối. Ảnh: ThegioicayvahoaThế nhưng gần đây, bồ quân trở thành loại quả rừng được dân thành phố săn lùng nhờ hương vị độc lạ và tốt cho sức khỏe. Ảnh: InternetTrái bồ quân có hình dạng như quả nho, đường kính 1,5 - 2,5 cm. Khi còn xanh, bồ quân có màu đỏ tươi nhưng chín lại chuyển sang màu đỏ đến tím sẫm, sau đen, thịt màu vàng, vị chua ngọt. Ảnh: VietnamnetBồ quân giờ khá hiếm bởi ít nơi còn tồn tại loại cây này. Vì thế, bồ quân ở thành phố có giá lên tới 80.000 – 100.000 đồng/kg. Ảnh: VietnamnetMấy năm gần đây, chanh yên được bán trên thị trường với giá từ 50.000-100.000 đồng/kg. Ảnh: InternetÍt ai biết, chanh yên trước đây là quả dại ở trong rừng, chín không ai hái, rụng đầy gốc. Ảnh: InternetGần đây, do nhu cầu thị trường tăng cao nên người dân mang về trồng đại trà. Vì thế, trên thị trường có 2 loại chanh yên, một loại chanh rừng được thu hoạch trong tự nhiên, và một loại do người dân trồng. Ảnh: Người đưa tinTrước đây, cây tai chua chủ yếu được trồng làm bóng mát, làm gỗ, quả chín rụng đầy gốc. Ảnh: VinmecSau đó, người dân các vùng lân cận nhận ra quả tai chua có vị chua thanh nên mang về nấu canh. Ảnh: InternetGần đây, quả tai chua được sử dụng làm gia vị tạo chua, người dân thành phố biết đến nhiều hơn. Thi thoảng, có người mang loại quả này xuống thành phố bán 70.000 đồng/kg. Còn tai chua khô giá lên tới 180.000 đồng/kg. Ảnh: FacebookMón ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Bồ quân là loại quả xưa ít người ăn, chín rụng đầy gốc bỏ đi. Cây mọc tự nhiên, thường thấy ở ven rừng, trong các lùm bụi ở bờ suối. Ảnh: Thegioicayvahoa
Thế nhưng gần đây, bồ quân trở thành loại quả rừng được dân thành phố săn lùng nhờ hương vị độc lạ và tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Trái bồ quân có hình dạng như quả nho, đường kính 1,5 - 2,5 cm. Khi còn xanh, bồ quân có màu đỏ tươi nhưng chín lại chuyển sang màu đỏ đến tím sẫm, sau đen, thịt màu vàng, vị chua ngọt. Ảnh: Vietnamnet
Bồ quân giờ khá hiếm bởi ít nơi còn tồn tại loại cây này. Vì thế, bồ quân ở thành phố có giá lên tới 80.000 – 100.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Mấy năm gần đây, chanh yên được bán trên thị trường với giá từ 50.000-100.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Ít ai biết, chanh yên trước đây là quả dại ở trong rừng, chín không ai hái, rụng đầy gốc. Ảnh: Internet
Gần đây, do nhu cầu thị trường tăng cao nên người dân mang về trồng đại trà. Vì thế, trên thị trường có 2 loại chanh yên, một loại chanh rừng được thu hoạch trong tự nhiên, và một loại do người dân trồng. Ảnh: Người đưa tin
Trước đây, cây tai chua chủ yếu được trồng làm bóng mát, làm gỗ, quả chín rụng đầy gốc. Ảnh: Vinmec
Sau đó, người dân các vùng lân cận nhận ra quả tai chua có vị chua thanh nên mang về nấu canh. Ảnh: Internet
Gần đây, quả tai chua được sử dụng làm gia vị tạo chua, người dân thành phố biết đến nhiều hơn. Thi thoảng, có người mang loại quả này xuống thành phố bán 70.000 đồng/kg. Còn tai chua khô giá lên tới 180.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook