Rau âu (có tên gọi khác Phoắc Âu) vốn là cây dại mọc đầy bờ mương tại các tỉnh như Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn... Từ lâu, loại rau này gắn bó với đời sống dân dã của người dân địa phương. Ảnh: InternetRau âu có quanh năm nhưng nhiều nhất khoảng từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Cây khá khó tính nên không phải ở đâu cũng phát triển. Ảnh: ShopThienphuocVài năm gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn ở Cao Bằng đưa rau âu vào thực đơn đãi khách nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt. Ảnh: InternetTuy nhiên, rau âu không phổ biến như các loại rau khác nên dù chi nhiều tiền khách cũng khó có cơ hội được thưởng thức. Ảnh: ShopThienphuocRau đắng biển là loại rau mọc hoang dại ở kênh, mương, suối, đầm lầy hoặc bãi biển cát trắng, khắp các vùng đồng bằng trung du phía Bắc, phía Nam. Ảnh: InternetXưa kia, rau đắng được người dân sử dụng rộng rãi như một loại rau ăn hàng ngày để chống đói. Nhưng ngày nay, rau đắng biển bỗng trở thành mặt hàng “hot” và được săn lùng. Ảnh: InternetNhiều gia đình thành phố tìm mua rau đắng từ những người quen hoặc thương lái chuyên cung cấp với mức giá có thời điểm lên tới gần 70.000 đồng/kg. Ảnh: InternetRau dừa nước vốn là loại cây dại mọc hoang ở khắp triền đê, ao hồ, đầm lầy, ruộng lúap...tại nhiều vùng nông thôn ở Việt Nam. Ảnh: InternetỞ các ruộng lúa, rau dừa nước phát triển nhanh, người dân phải nhổ bỏ để cho cây lúa phát triển. Một số người hái dừa nước mọc dại này để cho lợn ăn. Ảnh: InternetNhưng vài năm gần đây, rau dừa nước "được lòng" dân thành phố, trở thành món ăn đặc sản được săn đón, xuất hiện cả ở nhà hàng, quán ăn, được bán với giá khá đắt đỏ. Ảnh: VietnamnetTrên chợ mạng, các cửa hàng rau sạch và sàn thương mại điện tử, rau dừa nước tươi giá từ 25.000-29.000 đồng/kg. Rau dừa nước khô đang được rao bán với giá từ 80.000-190.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Rau âu (có tên gọi khác Phoắc Âu) vốn là cây dại mọc đầy bờ mương tại các tỉnh như Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn... Từ lâu, loại rau này gắn bó với đời sống dân dã của người dân địa phương. Ảnh: Internet
Rau âu có quanh năm nhưng nhiều nhất khoảng từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Cây khá khó tính nên không phải ở đâu cũng phát triển. Ảnh: ShopThienphuoc
Vài năm gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn ở Cao Bằng đưa rau âu vào thực đơn đãi khách nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt. Ảnh: Internet
Tuy nhiên, rau âu không phổ biến như các loại rau khác nên dù chi nhiều tiền khách cũng khó có cơ hội được thưởng thức. Ảnh: ShopThienphuoc
Rau đắng biển là loại rau mọc hoang dại ở kênh, mương, suối, đầm lầy hoặc bãi biển cát trắng, khắp các vùng đồng bằng trung du phía Bắc, phía Nam. Ảnh: Internet
Xưa kia, rau đắng được người dân sử dụng rộng rãi như một loại rau ăn hàng ngày để chống đói. Nhưng ngày nay, rau đắng biển bỗng trở thành mặt hàng “hot” và được săn lùng. Ảnh: Internet
Nhiều gia đình thành phố tìm mua rau đắng từ những người quen hoặc thương lái chuyên cung cấp với mức giá có thời điểm lên tới gần 70.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Rau dừa nước vốn là loại cây dại mọc hoang ở khắp triền đê, ao hồ, đầm lầy, ruộng lúap...tại nhiều vùng nông thôn ở Việt Nam. Ảnh: Internet
Ở các ruộng lúa, rau dừa nước phát triển nhanh, người dân phải nhổ bỏ để cho cây lúa phát triển. Một số người hái dừa nước mọc dại này để cho lợn ăn. Ảnh: Internet
Nhưng vài năm gần đây, rau dừa nước "được lòng" dân thành phố, trở thành món ăn đặc sản được săn đón, xuất hiện cả ở nhà hàng, quán ăn, được bán với giá khá đắt đỏ. Ảnh: Vietnamnet
Trên chợ mạng, các cửa hàng rau sạch và sàn thương mại điện tử, rau dừa nước tươi giá từ 25.000-29.000 đồng/kg. Rau dừa nước khô đang được rao bán với giá từ 80.000-190.000 đồng/kg. Ảnh: Internet