Mận tam hoa là loại trái cây đặc sản nổi tiếng của cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai). Loại mận này quả to, mã đẹp, ăn giòn và ngọt. (Nguồn Thuyanhfruits) Mận tam hoa ra hoa vào nửa cuối tháng 2 và chín vào cuối tháng 5. Cũng giống như hồng, mận là một cây rụng lá nên thời gian trồng thuận tiện nhất là tháng 12, tháng 1 khi cây nghỉ đông. (Nguồn Tapchicongso) Mận tam hoa có đặc trưng khác so với các loại mận khác là nó được bao phủ bởi một lớp phấn trắng, vỏ mận khi chín có màu tím thâm, nhân đỏ mọng, quả mận to và có trọng lượng lớn. (Nguồn Giadinhvietnam) Bên cạnh đó, mận tam hoa chỉ sinh trưởng và phát triển ở độ cao 800m -1.000m so với mực nước biển và nhiệt độ khoảng 20 độ C. Vì vậy, chỉ có một số tỉnh trồng được loại cây này là: Lai Châu, Sơn La, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Lào Cai,…(Nguồn Vaingon) Mận tam hoa nói riêng và các loại mận nói chung chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các vitamin nhóm B và magiê. (Nguồn Cayhoacanh)Ăn mận mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, thanh lọc máu, làm sáng mắt, chống ung thư và tốt cho tiêu hóa. (Nguồn Alobacsi) Mặc dù vậy, ăn quá nhiều mận có thể gây hại thận, gây nóng trong cũng như làm hại dạ dày và men răng. (Nguồn Tapchicongso)
Mận tam hoa là loại trái cây đặc sản nổi tiếng của cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai). Loại mận này quả to, mã đẹp, ăn giòn và ngọt. (Nguồn Thuyanhfruits)
Mận tam hoa ra hoa vào nửa cuối tháng 2 và chín vào cuối tháng 5. Cũng giống như hồng, mận là một cây rụng lá nên thời gian trồng thuận tiện nhất là tháng 12, tháng 1 khi cây nghỉ đông. (Nguồn Tapchicongso)
Mận tam hoa có đặc trưng khác so với các loại mận khác là nó được bao phủ bởi một lớp phấn trắng, vỏ mận khi chín có màu tím thâm, nhân đỏ mọng, quả mận to và có trọng lượng lớn. (Nguồn Giadinhvietnam)
Bên cạnh đó, mận tam hoa chỉ sinh trưởng và phát triển ở độ cao 800m -1.000m so với mực nước biển và nhiệt độ khoảng 20 độ C. Vì vậy, chỉ có một số tỉnh trồng được loại cây này là: Lai Châu, Sơn La, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Lào Cai,…(Nguồn Vaingon)
Mận tam hoa nói riêng và các loại mận nói chung chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các vitamin nhóm B và magiê. (Nguồn Cayhoacanh)
Ăn mận mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, thanh lọc máu, làm sáng mắt, chống ung thư và tốt cho tiêu hóa. (Nguồn Alobacsi)
Mặc dù vậy, ăn quá nhiều mận có thể gây hại thận, gây nóng trong cũng như làm hại dạ dày và men răng. (Nguồn Tapchicongso)