Cây dừa xiêm là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài cho người trồng. Loài cây này còn chắn gió tốt, chịu được giông bão, giúp chống xói mòn đất đai vùng ven biển hay sông rạch. (Nguồn Duaxiembentre)Dừa xiêm được trồng ở các tỉnh miền Trung chạy dài đến Cà Mau và ra tận các đảo xa. Giống dừa xiêm có khả năng chống chịu khô hạn, ngập úng và mặn tốt. (Nguồn Khanhhoa)Dừa xiêm là loài cây đa tác dụng vì tất cả các bộ phận của cây đều có thể sử dụng được. Cụ thể, quả dừa xiêm làm thức uống giải khát rất được ưa chuộng. Cơm dừa xiêm được dùng làm thạch dừa, bánh mứt kẹo. (Nguồn Vuongiongcay)Vỏ dừa lấy sơ làm thảm, vật liệu cách âm, ván lát, phân bón. Nhựa dừa thu được từ việc rạch các cụm hoa dừa được lên men để sản xuất rượu vang dừa. Rễ dừa có thể dùng làm thuốc nhuộm, thuốc sát trùng để súc miệng. (Nguồn Dantri)Nước dừa xiêm chứa nhiều đường glucose, fructose và sucrose. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều đạm và các vitamin C, vitamin B1 và khoáng chất như kali và magiê. (Nguồn Baomoi) Ở Việt Nam, tỉnh Bến Tre có diện tích trồng dừa xiêm lớn nhất và được mệnh danh là "xứ dừa". Cây dừa xiêm đã trở thành biểu tượng và “thương hiệu” của nơi đây. (Nguồn Hiephoiduavietnam) Mặc dù là thức uống bổ dưỡng nhưng có một số đối tượng không nên sử dụng nước dừa xiêm như phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu, người huyết áp thấp, bị trĩ cũng không nên dùng. (Nguồn Ocom)
Cây dừa xiêm là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài cho người trồng. Loài cây này còn chắn gió tốt, chịu được giông bão, giúp chống xói mòn đất đai vùng ven biển hay sông rạch. (Nguồn Duaxiembentre)
Dừa xiêm được trồng ở các tỉnh miền Trung chạy dài đến Cà Mau và ra tận các đảo xa. Giống dừa xiêm có khả năng chống chịu khô hạn, ngập úng và mặn tốt. (Nguồn Khanhhoa)
Dừa xiêm là loài cây đa tác dụng vì tất cả các bộ phận của cây đều có thể sử dụng được. Cụ thể, quả dừa xiêm làm thức uống giải khát rất được ưa chuộng. Cơm dừa xiêm được dùng làm thạch dừa, bánh mứt kẹo. (Nguồn Vuongiongcay)
Vỏ dừa lấy sơ làm thảm, vật liệu cách âm, ván lát, phân bón. Nhựa dừa thu được từ việc rạch các cụm hoa dừa được lên men để sản xuất rượu vang dừa. Rễ dừa có thể dùng làm thuốc nhuộm, thuốc sát trùng để súc miệng. (Nguồn Dantri)
Nước dừa xiêm chứa nhiều đường glucose, fructose và sucrose. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều đạm và các vitamin C, vitamin B1 và khoáng chất như kali và magiê. (Nguồn Baomoi)
Ở Việt Nam, tỉnh Bến Tre có diện tích trồng dừa xiêm lớn nhất và được mệnh danh là "xứ dừa". Cây dừa xiêm đã trở thành biểu tượng và “thương hiệu” của nơi đây. (Nguồn Hiephoiduavietnam)
Mặc dù là thức uống bổ dưỡng nhưng có một số đối tượng không nên sử dụng nước dừa xiêm như phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu, người huyết áp thấp, bị trĩ cũng không nên dùng. (Nguồn Ocom)