Trong số các loài ốc biển, ốc chân rùa (tên khoa học là Capitulum mitella) vô cùng nổi tiếng bởi sự quý hiếm và giá thành cao. Nhiều người giàu có sẵn sàng chi bộn tiền để mua chúng nhưng chưa chắc đã có được.Nguyên do là bởi ốc chân rùa không được bán đại trà. Nó có số lượng rất ít nên không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy và thưởng thức.Thêm nữa, con người không thể nuôi ốc chân rùa trong môi trường nhân tạo. Do vậy, nó không có sẵn tại các cửa hàng kinh doanh thủy hải sản.Ốc chân rùa chỉ sinh trưởng trong môi trường tự nhiên. Chúng bám chắc trên các vách đá, hẻm núi ở vùng liên triều (phần bờ biển giữa lúc thủy triều lên và xuống) nên rất khó bắt được.Để bắt được ốc chân rùa, ngư dân phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về thời tiết, thủy triều nhằm tránh rủi ro, đảm bảo an toàn tính mạng.Mỗi con ốc chân rùa gồm có 2 phần: phần đầu trông như móng rùa, cứng trong khi phần thân có lớp da dày.Khi ăn, thực khách tách đôi đầu và thân sẽ lộ ra phần thịt. Một số người sau khi thưởng thức cho biết món ốc này có mùi vị tương tự như tôm.Ốc chân rùa thường được chế biến thành các món như nướng, sashimi, súp miso...Giá cao nhất của ốc chân rùa rơi vào khoảng 200 - 300 Euro/kg (tức khoảng hơn 5 triệu đồng đến gần 8 triệu VND/kg).Một số nhà hàng sang trọng phục vụ món ốc chân rùa với giá khoảng 70 USD/phần (khoảng 1,6 triệu đồng). Mời độc giả xem video: Ăn ốc sên sống: Cẩn thận mất mạng. Nguồn: THVL.
Trong số các loài ốc biển, ốc chân rùa (tên khoa học là Capitulum mitella) vô cùng nổi tiếng bởi sự quý hiếm và giá thành cao. Nhiều người giàu có sẵn sàng chi bộn tiền để mua chúng nhưng chưa chắc đã có được.
Nguyên do là bởi ốc chân rùa không được bán đại trà. Nó có số lượng rất ít nên không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy và thưởng thức.
Thêm nữa, con người không thể nuôi ốc chân rùa trong môi trường nhân tạo. Do vậy, nó không có sẵn tại các cửa hàng kinh doanh thủy hải sản.
Ốc chân rùa chỉ sinh trưởng trong môi trường tự nhiên. Chúng bám chắc trên các vách đá, hẻm núi ở vùng liên triều (phần bờ biển giữa lúc thủy triều lên và xuống) nên rất khó bắt được.
Để bắt được ốc chân rùa, ngư dân phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về thời tiết, thủy triều nhằm tránh rủi ro, đảm bảo an toàn tính mạng.
Mỗi con ốc chân rùa gồm có 2 phần: phần đầu trông như móng rùa, cứng trong khi phần thân có lớp da dày.
Khi ăn, thực khách tách đôi đầu và thân sẽ lộ ra phần thịt. Một số người sau khi thưởng thức cho biết món ốc này có mùi vị tương tự như tôm.
Ốc chân rùa thường được chế biến thành các món như nướng, sashimi, súp miso...
Giá cao nhất của ốc chân rùa rơi vào khoảng 200 - 300 Euro/kg (tức khoảng hơn 5 triệu đồng đến gần 8 triệu VND/kg).
Một số nhà hàng sang trọng phục vụ món ốc chân rùa với giá khoảng 70 USD/phần (khoảng 1,6 triệu đồng).
Mời độc giả xem video: Ăn ốc sên sống: Cẩn thận mất mạng. Nguồn: THVL.