Những sinh vật kỳ lạ có phần thân có màu đen được phủ bởi lớp gai nhỏ. Phần trên là những chiếc móng nhỏ có màu xanh lá, trông vừa giống với một bàn chân thu nhỏ của cá sấu lại vừa giống chân rùa.Vì thấy quá kỳ lạ, anh Mã đã cậy một ít rồi đem vào làng ngư dân gần đó để hỏi thăm về lai lịch của chúng. Bất ngờ là, vừa nhìn thấy đám sinh vật lạ trên tay chàng trai, ai ai cũng hồ hởi chạy ra chúc mừng anh trúng số độc đắc.
Hóa ra, thứ anh Mã tìm thấy là ốc chân rùa - loại ốc biển rất nổi tiếng của đảo Thương Xuyên. Tuy hình dáng của ốc chân rùa xấu xí nhưng thịt của chúng ăn rất ngon.Loại ốc này thực sự giá trị cao do sản lượng không nhiều, cách thu hoạch khó nên giá thành của chúng rất cao. Giá của một cân đã lên tới hàng triệu đồng.Ốc chân rùa có tên khoa học là Capitulum mitella, đây là món ăn quý hiếm nổi tiếng trên thế giới và không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức chúng.Ốc chân rùa không thể nuôi trong môi trường nhân tạo mà phải tự sinh sống và phát triển ngoài biển khơi xa xôi. Không những thế, chúng rất khó để đánh bắt và công việc thu hoạch ốc chân rùa tương đối nguy hiểm.Muốn thu hoạch ốc chân rùa, ngư dân phải đi tàu ra biển rồi lặn xuống tìm những con ốc đang bám chặt trên các tảng đá sắc nhọn. Những tảng đá sắc nhọn có thể xé rách da thịt và sóng biển lớn cũng có thể khiến nhiều thợ lặn bị thương, thậm chí mất mạng.Thời gian bảo quản của ốc chân rùa cũng vô cùng ngắn, chỉ khi nào có khách đặt ngư dân mới bắt đầu đi khai thác. Họ cũng phải bóc chúng ra một cách khéo léo, nếu bị rách trực tiếp khi tách ra khỏi đá, ốc chân rùa sẽ chết và không thể tiêu thụ được.Ốc chân rùa phải được thu hoạch trực tiếp mới đảm bảo hương vị tươi ngon nên những ngư dân phải tìm những tảng đá mà chúng bám rất chặt vào.Được biết, bên cạnh hương vị thơm ngon và độ quý hiếm của mình, ốc chân rùa còn rất giàu vitamin, Iốt và Canxi rất tốt cho sức khỏe của con người.Cách ăn của ốc chân rùa cũng rất đơn giản, chỉ cần luộc chín trong nước và thưởng thức cũng đã đủ để cảm nhận độ thơm ngọt khó quên.Giá của ốc chân rùa khi cao nhất là 200-300 Euro/kg (khoảng hơn 5 triệu đồng tới gần 8 triệu VND/kg). Tại nhà hàng, mỗi đĩa ốc loại này có giá khoảng 100 Euro (tương đương gần 3 triệu VND).Mời các bạn xem video: Top 10 Loài Động Vật Sống Lâu Nhất Trái Đất. Nguồn: Yan News.
Những sinh vật kỳ lạ có phần thân có màu đen được phủ bởi lớp gai nhỏ. Phần trên là những chiếc móng nhỏ có màu xanh lá, trông vừa giống với một bàn chân thu nhỏ của cá sấu lại vừa giống chân rùa.
Vì thấy quá kỳ lạ, anh Mã đã cậy một ít rồi đem vào làng ngư dân gần đó để hỏi thăm về lai lịch của chúng. Bất ngờ là, vừa nhìn thấy đám sinh vật lạ trên tay chàng trai, ai ai cũng hồ hởi chạy ra chúc mừng anh trúng số độc đắc.
Hóa ra, thứ anh Mã tìm thấy là ốc chân rùa - loại ốc biển rất nổi tiếng của đảo Thương Xuyên. Tuy hình dáng của ốc chân rùa xấu xí nhưng thịt của chúng ăn rất ngon.
Loại ốc này thực sự giá trị cao do sản lượng không nhiều, cách thu hoạch khó nên giá thành của chúng rất cao. Giá của một cân đã lên tới hàng triệu đồng.
Ốc chân rùa có tên khoa học là Capitulum mitella, đây là món ăn quý hiếm nổi tiếng trên thế giới và không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức chúng.
Ốc chân rùa không thể nuôi trong môi trường nhân tạo mà phải tự sinh sống và phát triển ngoài biển khơi xa xôi. Không những thế, chúng rất khó để đánh bắt và công việc thu hoạch ốc chân rùa tương đối nguy hiểm.
Muốn thu hoạch ốc chân rùa, ngư dân phải đi tàu ra biển rồi lặn xuống tìm những con ốc đang bám chặt trên các tảng đá sắc nhọn. Những tảng đá sắc nhọn có thể xé rách da thịt và sóng biển lớn cũng có thể khiến nhiều thợ lặn bị thương, thậm chí mất mạng.
Thời gian bảo quản của ốc chân rùa cũng vô cùng ngắn, chỉ khi nào có khách đặt ngư dân mới bắt đầu đi khai thác. Họ cũng phải bóc chúng ra một cách khéo léo, nếu bị rách trực tiếp khi tách ra khỏi đá, ốc chân rùa sẽ chết và không thể tiêu thụ được.
Ốc chân rùa phải được thu hoạch trực tiếp mới đảm bảo hương vị tươi ngon nên những ngư dân phải tìm những tảng đá mà chúng bám rất chặt vào.
Được biết, bên cạnh hương vị thơm ngon và độ quý hiếm của mình, ốc chân rùa còn rất giàu vitamin, Iốt và Canxi rất tốt cho sức khỏe của con người.
Cách ăn của ốc chân rùa cũng rất đơn giản, chỉ cần luộc chín trong nước và thưởng thức cũng đã đủ để cảm nhận độ thơm ngọt khó quên.
Giá của ốc chân rùa khi cao nhất là 200-300 Euro/kg (khoảng hơn 5 triệu đồng tới gần 8 triệu VND/kg). Tại nhà hàng, mỗi đĩa ốc loại này có giá khoảng 100 Euro (tương đương gần 3 triệu VND).