Những loại hóa chất cấm sử dụng trong thực phẩm vẫn được bán và dùng ướp thịt cá, hải sản, rau quả trước khi bán đến tay người tiêu dùng.
Hàng loạt thực phẩm ngậm hóa chất đã và đang đầu độc người tiêu dùng Việt Nam vừa bị phanh phui, gây sốc dư luận.
Những thông tin mới quanh nghi vấn nhuộm đỏ ruốc bằng hóa chất ở Phú Yên khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.
Chiều 24/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã vào cuộc vụ nhuộm ruốc bằng hóa chất đỏ ở Phú Yên.
Nghi vấn nhuộm đỏ ruốc bằng hóa chất tại Gành Đỏ (Phú Yên) gây xôn xao dư luận, nhiều người phân vân chọn ruốc sao cho an toàn.
Nhuộm ruốc bằng hóa chất có thể tăng nguy cơ ung thư, dị ứng, đột biến gen nguy hiểm cho người sử dụng nếu hóa chất bị cấm, không nằm trong danh mục cho phép.
Những kiểu chế biến ruốc bẩn như nhuộm ruốc bằng hóa chất, sử dụng nguyên liệu siêu bẩn… khiến nhiều người kinh hoàng.
Về nghi vấn nhuộm ruốc bằng hóa chất tại Gành Đỏ (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) khiến dư luận bàng hoàng, UBND thị xã sông Cầu đã lên tiếng.