Nguyên liệu cần có cho món salad tôm nướng gồm: Tôm tươi lột vỏ, cải bắp tím thái sợi nhỏ, cải bắp trắng thái sợi nhỏ, cải xoăn băm nhỏ, cà rốt gọt vỏ thái nhỏ, 1/3 chén lạc rang giã nhỏ, 1 ít rau mùi, dầu, ½ chén sốt barbecue. Công thức làm sốt ướp tôm: ¾ chén sốt barbecue, ½ chén bơ đậu phộng, ½ chén nước tương, ¼ chén nước chanh. Công thức làm nước sốt trộn salad: 6 thìa dầu ăn, vỏ 1 quả chanh, 2 thìa nước chanh, 2 thìa dấm trắng, 2 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, 2 nhánh tỏi, 2 thìa gừng băm, 2 thìa đường, ¼ chén rau mùi thái nhỏ. Trộn đều rau bắp cải tím, bắp cải trắng, cà rốt, cải xoăn trong 1 bát to rồi để sang một bên. Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt salad vào trong bát rồi rưới dần từng thìa vào phần rau. Chỉ nên dùng vừa đủ để nước sốt phủ lên bề mặt rau củ. Phần nước sốt còn lại để dùng vào việc khác. Dùng máy xay sinh tố cho tất cả các nguyên liệu làm sốt ướp tôm vào đánh đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc sệt và mịn. Cho phần sốt ướp này ra bát rồi để sang một bên.Xiên tôm vào que nướng và nướng sơ qua trên lửa lớn, trong khi nước phết thêm một chút dầu ăn. Thời gian nướng khoảng 1-2 phút mỗi mặt cho đến khi tôm ngả màu hồng.Trở mặt tôm và phết sốt nướng lên bề mặt tôm đến khi tôm chín hoàn toàn. Dọn món ăn ra đĩa với phần rau ở dưới, tôm nướng bên trền rồi rưới đều nước sốt lên một lần nữa, rắc thêm một chút lạc và rau mùi. Với công thức làm salad đơn giản này có thể thay tôm bằng thịt gà, thịt lợn hay thịt bò đều ngon.
Nguyên liệu cần có cho món salad tôm nướng gồm: Tôm tươi lột vỏ, cải bắp tím thái sợi nhỏ, cải bắp trắng thái sợi nhỏ, cải xoăn băm nhỏ, cà rốt gọt vỏ thái nhỏ, 1/3 chén lạc rang giã nhỏ, 1 ít rau mùi, dầu, ½ chén sốt barbecue.
Công thức làm sốt ướp tôm: ¾ chén sốt barbecue, ½ chén bơ đậu phộng, ½ chén nước tương, ¼ chén nước chanh.
Công thức làm nước sốt trộn salad: 6 thìa dầu ăn, vỏ 1 quả chanh, 2 thìa nước chanh, 2 thìa dấm trắng, 2 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, 2 nhánh tỏi, 2 thìa gừng băm, 2 thìa đường, ¼ chén rau mùi thái nhỏ.
Trộn đều rau bắp cải tím, bắp cải trắng, cà rốt, cải xoăn trong 1 bát to rồi để sang một bên. Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt salad vào trong bát rồi rưới dần từng thìa vào phần rau. Chỉ nên dùng vừa đủ để nước sốt phủ lên bề mặt rau củ. Phần nước sốt còn lại để dùng vào việc khác.
Dùng máy xay sinh tố cho tất cả các nguyên liệu làm sốt ướp tôm vào đánh đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc sệt và mịn. Cho phần sốt ướp này ra bát rồi để sang một bên.
Xiên tôm vào que nướng và nướng sơ qua trên lửa lớn, trong khi nước phết thêm một chút dầu ăn. Thời gian nướng khoảng 1-2 phút mỗi mặt cho đến khi tôm ngả màu hồng.
Trở mặt tôm và phết sốt nướng lên bề mặt tôm đến khi tôm chín hoàn toàn.
Dọn món ăn ra đĩa với phần rau ở dưới, tôm nướng bên trền rồi rưới đều nước sốt lên một lần nữa, rắc thêm một chút lạc và rau mùi. Với công thức làm salad đơn giản này có thể thay tôm bằng thịt gà, thịt lợn hay thịt bò đều ngon.