Thạch trái cây là món ăn được nhiều người yêu thích vào những ngày nắng nóng, bởi món ăn này vừa mát lại vừa mềm, rất dễ ăn với cả trẻ nhỏ. Bạn hãy vào bếp và trổ tài làm món thạch rau câu trái cây kết hợp cùng các loại hạt đậu để cả nhà cùng thưởng thức nhé.(Ảnh:tapchimonngon.com)Nguyên liệu: đậu nành, đậu đen, đậu phộng, kỷ tử (không có cũng được). Đường phèn, mật ong, nước, gelatin và nước trái cây. (Ảnh:internet)Đậu nành, đậu đen, đậu phộng, kỷ tử ngâm nước qua đêm. Gelatin ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm trước khi chế biến. (Ảnh:tapchimonngon.com)Đầu tiên bạn cho lần lượt đậu đen, đậu nành, đậu phộng và kỷ tử vào máy xay sinh tố. Thêm khoảng 500ml nước rồi đậy nắp và xay nhuyễn. (Ảnh:tapchimonngon.com)
Tiếp theo bạn đổ vào một nồi cỡ vừa, thêm nước nếu cần thiết.(Ảnh:tapchimonngon.com)
Cho hỗn hợp nước đậu qua rây lọc rồi thêm đường phèn vào, đun sôi khoảng 3 phút và hớt bỏ bọt. (Ảnh:tapchimonngon.com)Đợi đến khi nguội bớt thì bạn cho một muỗng lớn mật ong vào, khuấy đều. (Ảnh:tapchimonngon.com)Cuối cùng thêm gelatine và loại nước trái cây tùy theo sở thích vào, khuấy tan đều rồi tắt bếp. Cho ra ly hay khuôn tùy thích rồi xếp xoài, dâu tây hay cam lên trên và thạch vào theo từng lớp, từng lớp để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được. (Ảnh:tapchimonngon.com)Mùa hè nóng bức, ngột ngạt thế này mà được thưởng thức những miếng thạch dẻo mang hương vị trái cây ngọt mát sẽ rất tuyệt. (Ảnh:vndoc.vn)
Thạch trái cây là món ăn được nhiều người yêu thích vào những ngày nắng nóng, bởi món ăn này vừa mát lại vừa mềm, rất dễ ăn với cả trẻ nhỏ. Bạn hãy vào bếp và trổ tài làm món thạch rau câu trái cây kết hợp cùng các loại hạt đậu để cả nhà cùng thưởng thức nhé.(Ảnh:tapchimonngon.com)
Nguyên liệu: đậu nành, đậu đen, đậu phộng, kỷ tử (không có cũng được). Đường phèn, mật ong, nước, gelatin và nước trái cây. (Ảnh:internet)
Đậu nành, đậu đen, đậu phộng, kỷ tử ngâm nước qua đêm. Gelatin ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm trước khi chế biến. (Ảnh:tapchimonngon.com)
Đầu tiên bạn cho lần lượt đậu đen, đậu nành, đậu phộng và kỷ tử vào máy xay sinh tố. Thêm khoảng 500ml nước rồi đậy nắp và xay nhuyễn. (Ảnh:tapchimonngon.com)
Tiếp theo bạn đổ vào một nồi cỡ vừa, thêm nước nếu cần thiết.(Ảnh:tapchimonngon.com)
Cho hỗn hợp nước đậu qua rây lọc rồi thêm đường phèn vào, đun sôi khoảng 3 phút và hớt bỏ bọt. (Ảnh:tapchimonngon.com)
Đợi đến khi nguội bớt thì bạn cho một muỗng lớn mật ong vào, khuấy đều. (Ảnh:tapchimonngon.com)
Cuối cùng thêm gelatine và loại nước trái cây tùy theo sở thích vào, khuấy tan đều rồi tắt bếp. Cho ra ly hay khuôn tùy thích rồi xếp xoài, dâu tây hay cam lên trên và thạch vào theo từng lớp, từng lớp để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được. (Ảnh:tapchimonngon.com)
Mùa hè nóng bức, ngột ngạt thế này mà được thưởng thức những miếng thạch dẻo mang hương vị trái cây ngọt mát sẽ rất tuyệt. (Ảnh:vndoc.vn)