Nhiều món ăn Nhật Bản khá đặc biệt thậm chí là kinh dị khiến du khách nghe thấy tên đã không muốn ăn. Món cá trong suốt Shirouo cùng hỗn hợp giấm và trứng được đánh giá là món ăn khó nuốt nhất. Thông người thực khách phải uống hỗn hợp đang còn sống này. Theo cảm nhận của nhiều người, khi nuốt vào thậm chí những con cá vẫn còn ngọ nguậy.Shiokara là một món hải sản lên men của người Nhật, gồm có hải sản sống, 10% muối, 30% bột gạo, ủ trong hộp kín khoảng một tháng. Muối mặn là vị chính của món shiokara và cũng khiến nó trở thành món "đắt khách".Món nhộng chiên giòn của người Nhật.Đây là món làm từ cá nóc, da và các bộ phận nội tạng của loài cá này đều chứa độc tố. Món ăn này có tên gọi là Fugu. Chỉ những đầu bếp đạt tiêu chuẩn mới có thể chế biến fugu. Nó có thể được liệt vào top món ăn độc nhất thế giới.Món ăn này có tên gọi là natto, được làm từ đậu tương lên men. Natto có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính. Đây cũng là món ăn truyền thống của Nhật.Một trong những món kỳ lạ nhất mà bạn có thể tìm ăn ở Nhật là inago no Tsukudani - châu chấu luộc chín rồi hầm với nước sốt chế biến từ tương và cỏ biển.Shirako là món làm từ những túi tinh dịch của cá đực chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết. Shirako ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi bạn như bơ, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng yêu thích món ăn này.Món thịt bò sống ở Nhật Bản.Món mực nhảy nổi tiếng ở Nhật Bản, thực chất mực này đã chín, tuy nhiên khi rưới nước tương lên, nó sẽ cử động các xúc tu y hệt như còn sống. Đây là phản ứng tự nhiên của các tế bào còn tươi trong xúc tu mực với muối trong nước tương.Một đặc sản kỳ lạ khác của người Nhật là thịt cá voi. Phần thịt bụng được dùng làm thịt nguội, phần đuôi cá có giá trị hơn làm sashimi hoặc tataki.
Nhiều món ăn Nhật Bản khá đặc biệt thậm chí là kinh dị khiến du khách nghe thấy tên đã không muốn ăn. Món cá trong suốt Shirouo cùng hỗn hợp giấm và trứng được đánh giá là món ăn khó nuốt nhất. Thông người thực khách phải uống hỗn hợp đang còn sống này. Theo cảm nhận của nhiều người, khi nuốt vào thậm chí những con cá vẫn còn ngọ nguậy.
Shiokara là một món hải sản lên men của người Nhật, gồm có hải sản sống, 10% muối, 30% bột gạo, ủ trong hộp kín khoảng một tháng. Muối mặn là vị chính của món shiokara và cũng khiến nó trở thành món "đắt khách".
Món nhộng chiên giòn của người Nhật.
Đây là món làm từ cá nóc, da và các bộ phận nội tạng của loài cá này đều chứa độc tố. Món ăn này có tên gọi là Fugu. Chỉ những đầu bếp đạt tiêu chuẩn mới có thể chế biến fugu. Nó có thể được liệt vào top món ăn độc nhất thế giới.
Món ăn này có tên gọi là natto, được làm từ đậu tương lên men. Natto có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính. Đây cũng là món ăn truyền thống của Nhật.
Một trong những món kỳ lạ nhất mà bạn có thể tìm ăn ở Nhật là inago no Tsukudani - châu chấu luộc chín rồi hầm với nước sốt chế biến từ tương và cỏ biển.
Shirako là món làm từ những túi tinh dịch của cá đực chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết. Shirako ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi bạn như bơ, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng yêu thích món ăn này.
Món thịt bò sống ở Nhật Bản.
Món mực nhảy nổi tiếng ở Nhật Bản, thực chất mực này đã chín, tuy nhiên khi rưới nước tương lên, nó sẽ cử động các xúc tu y hệt như còn sống. Đây là phản ứng tự nhiên của các tế bào còn tươi trong xúc tu mực với muối trong nước tương.
Một đặc sản kỳ lạ khác của người Nhật là thịt cá voi. Phần thịt bụng được dùng làm thịt nguội, phần đuôi cá có giá trị hơn làm sashimi hoặc tataki.