Shirako, có nghĩa là "trứng trắng" trong tiếng Nhật, là phần tinh hoàn của cá đực, thường được lấy từ cá tuyết, cá nóc, cá hồi. Đây được xem là món ăn kinh dị nhưng rất nổi tiếng ở Nhật Bản.Món ăn tinh hoàn cá này có màu trắng đục, hình dạng như những túi nhỏ, mềm mại và có vị béo ngậy, bùi bùi.Tuy vẻ ngoài có phần kỳ dị, món tinh hoàn cá lại được đánh giá cao về hương vị và giá trị dinh dưỡng. Món ăn này chứa dồi dào protein, vitamin và khoáng chất, được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới, bồi bổ cơ thể và cải thiện trí nhớ.Tại Nhật Bản, Shirako được xem là món ăn cao cấp và thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng.Món ăn này có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như nướng, rán, tempura, lẩu, thậm chí là ăn sống.Tuy nhiên, do nguyên liệu khan hiếm và quy trình chế biến cầu kỳ, Shirako có giá thành khá cao, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng một kg. Mặc dù vậy, Shirako vẫn luôn được săn lùng bởi những người sành ăn và tin tưởng vào tác dụng "thần dược" của nó.Shirako là món ăn phổ biến trong những tháng mùa đông vì nó được cho là món ăn ấm áp và bổ dưỡng, đặc biệt là khi được chế biến thành tempura hay nướng.Trước đây, tinh hoàn cá từng bị xem là phế phẩm. Tuy nhiên, sau này con người đã học được cách làm sạch và chế biến tinh hoàn cá trở thành một món ăn vừa thơm ngon, vừa nhiều chất dinh dưỡng.Tại Nhật Bản, tinh hoàn cá rất được yêu thích và đã trở thành một món ăn truyền thống của đất nước này.Ở Việt Nam, tinh hoàn cá chủ yếu phục vụ nhu cầu của giới nhà giàu. Đa số những người này tìm mua về ăn để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là bồi bổ cho nam giới ở độ tuổi trung niên. Ảnh: Sưu tầmXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Shirako, có nghĩa là "trứng trắng" trong tiếng Nhật, là phần tinh hoàn của cá đực, thường được lấy từ cá tuyết, cá nóc, cá hồi. Đây được xem là món ăn kinh dị nhưng rất nổi tiếng ở Nhật Bản.
Món ăn tinh hoàn cá này có màu trắng đục, hình dạng như những túi nhỏ, mềm mại và có vị béo ngậy, bùi bùi.
Tuy vẻ ngoài có phần kỳ dị, món tinh hoàn cá lại được đánh giá cao về hương vị và giá trị dinh dưỡng. Món ăn này chứa dồi dào protein, vitamin và khoáng chất, được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới, bồi bổ cơ thể và cải thiện trí nhớ.
Tại Nhật Bản, Shirako được xem là món ăn cao cấp và thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng.
Món ăn này có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như nướng, rán, tempura, lẩu, thậm chí là ăn sống.
Tuy nhiên, do nguyên liệu khan hiếm và quy trình chế biến cầu kỳ, Shirako có giá thành khá cao, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng một kg. Mặc dù vậy, Shirako vẫn luôn được săn lùng bởi những người sành ăn và tin tưởng vào tác dụng "thần dược" của nó.
Shirako là món ăn phổ biến trong những tháng mùa đông vì nó được cho là món ăn ấm áp và bổ dưỡng, đặc biệt là khi được chế biến thành tempura hay nướng.
Trước đây, tinh hoàn cá từng bị xem là phế phẩm. Tuy nhiên, sau này con người đã học được cách làm sạch và chế biến tinh hoàn cá trở thành một món ăn vừa thơm ngon, vừa nhiều chất dinh dưỡng.
Tại Nhật Bản, tinh hoàn cá rất được yêu thích và đã trở thành một món ăn truyền thống của đất nước này.
Ở Việt Nam, tinh hoàn cá chủ yếu phục vụ nhu cầu của giới nhà giàu. Đa số những người này tìm mua về ăn để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là bồi bổ cho nam giới ở độ tuổi trung niên. Ảnh: Sưu tầm