Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ác tính khá phổ biến. Đây là 1 trong 10 bệnh ung thư mà đàn ông Việt mắc nhiều nhất nước ta.Theo đó 2 nguyên nhân nhiều nhất khiến họ bị ung thư dạ dày là do uống rượu bia quá nhiều, ăn các loại thực phẩm chế biến sai cách.Theo một thông tin được Quỹ Nghiên Cứu Ung Thư Thế Giới cho biết những người uống quá 3 ly rượu mỗi ngày, tương ứng 45g rượu sẽ có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn người bình thường rất nhiều.Trong khi đó mức tiêu thụ rượu bia bình quân đầu người một năm của Việt Nam là 6,6 lít/người/năm. Con số này cao hơn hẳn với đàn ông Việt, đối tượng thường xuyên uống bia rượu mỗi ngày.Chính điều này khiến nam giới Việt mắc bệnh ung thư dạ dày ngày tăng.Bên cạnh nguyên nhân trên thì việc ăn thịt, thực phẩm chế biến sai cách như thịt nướng, thịt hun khói mỗi ngày dễ gây tình trạng thừa cân béo phì và gián tiếp dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm.Một nghiên cứu khác cũng cho thấy các “bằng chứng mạnh mẽ” rằng việc tiêu thụ các loại thực phẩm được bảo quản bằng muối cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.Các loại thực phẩm này có thể kể đến như cải ngâm muối, cá khô ướp muối ở một số vùng châu Á và thịt chế biến sẵn.
Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ác tính khá phổ biến. Đây là 1 trong 10 bệnh ung thư mà đàn ông Việt mắc nhiều nhất nước ta.
Theo đó 2 nguyên nhân nhiều nhất khiến họ bị ung thư dạ dày là do uống rượu bia quá nhiều, ăn các loại thực phẩm chế biến sai cách.
Theo một thông tin được Quỹ Nghiên Cứu Ung Thư Thế Giới cho biết những người uống quá 3 ly rượu mỗi ngày, tương ứng 45g rượu sẽ có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn người bình thường rất nhiều.
Trong khi đó mức tiêu thụ rượu bia bình quân đầu người một năm của Việt Nam là 6,6 lít/người/năm. Con số này cao hơn hẳn với đàn ông Việt, đối tượng thường xuyên uống bia rượu mỗi ngày.
Chính điều này khiến nam giới Việt mắc bệnh ung thư dạ dày ngày tăng.
Bên cạnh nguyên nhân trên thì việc ăn thịt, thực phẩm chế biến sai cách như thịt nướng, thịt hun khói mỗi ngày dễ gây tình trạng thừa cân béo phì và gián tiếp dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm.
Một nghiên cứu khác cũng cho thấy các “bằng chứng mạnh mẽ” rằng việc tiêu thụ các loại thực phẩm được bảo quản bằng muối cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
Các loại thực phẩm này có thể kể đến như cải ngâm muối, cá khô ướp muối ở một số vùng châu Á và thịt chế biến sẵn.