Thịt ếch tuy giàu dinh dưỡng nhưng rất nhiều tài liệu nghiên cứu khuyến cáo mọi người cần phải thật thận trọng khi ăn. Do ếch là loại động vật lưỡng cư sống ở ruộng đồng nên mang rất nhiều kí sinh trùng, ấu trùng thậm chí là sán… Ảnh: Du lịch. Nếu không cẩn thận trong quá trình chế biến thịt ếch mọi người có thể phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm. Vì thế, cần phải tránh phạm phải những sai lầm khi chế biến và ăn thịt ếch dưới đây. Ảnh: Mua chung. Nhiều người trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc thích ăn sashimi từ thịt ếch tươi không qua chế biến mà chỉ ướp gia vị và đá mà không biết rằng đây là cách ăn thịt ếch sai lầm. Ảnh: Mua chung. Không nên ăn thịt ếch sống nếu không muốn tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào. Ảnh: Soha. Các loại kí sinh trùng, sán… ở trong thịt ếch có thể tấn công đến bất cứ vị trí nào trên cơ thể của người gây nguy hiểm đến sức khỏe. Ảnh: Ếch giống. Bạn có thể bị ngộ độc nếu ăn phải thịt ếch được đánh bắt bằng cách dùng hạt mã tiền bởi đây là một chất cực độc có thể khiến người ăn phải trúng độc bị co giật, tổn thương thần kinh… Ảnh: Dân việt. Phụ nữ mang thai có thể bị ảnh hưởng xấu khi ăn thịt ếch vì ấu trùng sán trong thịt ếch sống sẽ đi vào cơ thể người mẹ, ảnh hưởng rất lớn đến bào thai thậm chí là gây sảy thai, sinh non… Ảnh: Dinh dưỡng học. Ăn thịt ếch sống nguy cơ bị viêm phổi, hại gan thậm chí là bị mù lòa rất cao do nhiễm sán từ ếch gây ra. Chính vì thế, hãy thực hiện quy trình ăn chín uống sôi, chế biến thực phẩm an toàn để đảm bảo sức khỏe. ẢNh: Afamily. Mặc dù thịt ếch có thể gây nguy hiểm đến cả tính mạng của mọi người thế nhưng không phải vì thế mà chúng ta lại bỏ qua thực phẩm giàu dinh dưỡng này. Bạn cần áp dụng những cách chế biến thịt ếch an toàn dưới đây. Ảnh: Dân việt. Điều đầu tiên và cũng là điều khá quan trọng khi muốn chế biến món thịt ếch đó là lựa chọn ếch rõ nguồn gốc. Ảnh: Gia đình lâm việt. Trong khâu chế biến: làm ếch thật sạch, loại bỏ ruột và cẩn thận tách từng đường gân ở phần đùi ếch sau đó nấu chín kĩ. Ảnh: Phụ nữ ngày nay. Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều thịt ếch và đặc biệt là tuyệt đối không thử ăn ếch sống. Ảnh: Sức khỏe nhi.
Thịt ếch tuy giàu dinh dưỡng nhưng rất nhiều tài liệu nghiên cứu khuyến cáo mọi người cần phải thật thận trọng khi ăn. Do ếch là loại động vật lưỡng cư sống ở ruộng đồng nên mang rất nhiều kí sinh trùng, ấu trùng thậm chí là sán… Ảnh: Du lịch.
Nếu không cẩn thận trong quá trình chế biến thịt ếch mọi người có thể phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm. Vì thế, cần phải tránh phạm phải những sai lầm khi chế biến và ăn thịt ếch dưới đây. Ảnh: Mua chung.
Nhiều người trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc thích ăn sashimi từ thịt ếch tươi không qua chế biến mà chỉ ướp gia vị và đá mà không biết rằng đây là cách ăn thịt ếch sai lầm. Ảnh: Mua chung.
Không nên ăn thịt ếch sống nếu không muốn tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào. Ảnh: Soha.
Các loại kí sinh trùng, sán… ở trong thịt ếch có thể tấn công đến bất cứ vị trí nào trên cơ thể của người gây nguy hiểm đến sức khỏe. Ảnh: Ếch giống.
Bạn có thể bị ngộ độc nếu ăn phải thịt ếch được đánh bắt bằng cách dùng hạt mã tiền bởi đây là một chất cực độc có thể khiến người ăn phải trúng độc bị co giật, tổn thương thần kinh… Ảnh: Dân việt.
Phụ nữ mang thai có thể bị ảnh hưởng xấu khi ăn thịt ếch vì ấu trùng sán trong thịt ếch sống sẽ đi vào cơ thể người mẹ, ảnh hưởng rất lớn đến bào thai thậm chí là gây sảy thai, sinh non… Ảnh: Dinh dưỡng học.
Ăn thịt ếch sống nguy cơ bị viêm phổi, hại gan thậm chí là bị mù lòa rất cao do nhiễm sán từ ếch gây ra. Chính vì thế, hãy thực hiện quy trình ăn chín uống sôi, chế biến thực phẩm an toàn để đảm bảo sức khỏe. ẢNh: Afamily.
Mặc dù thịt ếch có thể gây nguy hiểm đến cả tính mạng của mọi người thế nhưng không phải vì thế mà chúng ta lại bỏ qua thực phẩm giàu dinh dưỡng này. Bạn cần áp dụng những cách chế biến thịt ếch an toàn dưới đây. Ảnh: Dân việt.
Điều đầu tiên và cũng là điều khá quan trọng khi muốn chế biến món thịt ếch đó là lựa chọn ếch rõ nguồn gốc. Ảnh: Gia đình lâm việt.
Trong khâu chế biến: làm ếch thật sạch, loại bỏ ruột và cẩn thận tách từng đường gân ở phần đùi ếch sau đó nấu chín kĩ. Ảnh: Phụ nữ ngày nay.
Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều thịt ếch và đặc biệt là tuyệt đối không thử ăn ếch sống. Ảnh: Sức khỏe nhi.