1. Cá ba sa nghệ xào thì là. Nguyên liệu: Phi le cá ba sa, riềng, bột nghệ, mẻ, lá thì là, mắm, sữa chua tiêu xay. Cá ba sa mua siêu thị về thì ướp chút muối rồi rửa qua, các nguyên liệu khác cũng rửa sạch và ráo nước. Ảnh: easternfoods.vn.Thái xiên miếng cá để khỏi bị vỡ, riềng thái mỏng để giã nhỏ. Cá ướp với, riềng, tiêu, nghệ, bột nêm và mắm trong 10-15 phút. Rau thì là và hành lá ráo nước thái dài khoảng 3-4cm. Ảnh: tacdungcuacay.vn.Chiên cá bằng nồi chiên không khí để 150 độ và 10 phút. Cho 1 thìa dầu vào chảo rồi xào sơ qua hành lá và thì là. Cho ngay cá vào và nhẹ nhàng đảo, để như vậy và tắt bếp ngay. Dọn ra đĩa ăn nóng. Ảnh: cookpad.com.2. Bê xào măng trúc thì là. Nguyên liệu: Thịt bê, thì là, măng trúc đã lột vỏ, hành răm, tỏi, dầu hào, hạt nêm, bột canh, tiêu, bột ngọt, gừng. Ảnh: dacsanbamien.com.vn.Bê rửa sạch thái mỏng ướp với tỏi băm, bột canh, dầu hào, tiêu, gừng băm để 30 phút cho thấm gia vị. Hành răm thì là rửa sạch thái khúc. Măng trúc đã lột vỏ thái mỏng. Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa canh tỏi băm vào phi thơm rồi cho măng vào đảo đều. Ảnh: Nongsandungha.com.Cho hạt nêm vào. Khi măng chín đổ ra đĩa. Cho dầu ăn vào chảo cho tỏi băm vào phi thơm cho bê vào đảo tái rồi cho măng đã xào vào đảo đều. Ảnh: toinayangi.vn.Khi bê chín cho tiêu và bột ngọt vào. Sau đó cho hành răm t youtube.com.3. Mực xào dưa muối. Nguyên liệu: Mực, dưa muối, hành khô, gừng, ớt, cà chua, rau răm, thì là. Ảnh: nhahanghuongsen.com.vn.Làm sạch mực. Phi hành cho thơm, cho cà chua vào đảo đều rồi đổ mực vào, cho gừng và ớt vào cùng luôn. Xào mực, nêm gia vị. Ảnh: Ngoisao.vn.Dưa muối đem rửa sạch sau đó cho vào chảo đang xào mực, đảo đều lên. Xào lửa vừa phải, không nên xào lâu mực ra hết nước. Cho thì là và rau răm rồi nhấc xuống. Ảnh: Thegioiphunu.net.
1. Cá ba sa nghệ xào thì là. Nguyên liệu: Phi le cá ba sa, riềng, bột nghệ, mẻ, lá thì là, mắm, sữa chua tiêu xay. Cá ba sa mua siêu thị về thì ướp chút muối rồi rửa qua, các nguyên liệu khác cũng rửa sạch và ráo nước. Ảnh: easternfoods.vn.
Thái xiên miếng cá để khỏi bị vỡ, riềng thái mỏng để giã nhỏ. Cá ướp với, riềng, tiêu, nghệ, bột nêm và mắm trong 10-15 phút. Rau thì là và hành lá ráo nước thái dài khoảng 3-4cm. Ảnh: tacdungcuacay.vn.
Chiên cá bằng nồi chiên không khí để 150 độ và 10 phút. Cho 1 thìa dầu vào chảo rồi xào sơ qua hành lá và thì là. Cho ngay cá vào và nhẹ nhàng đảo, để như vậy và tắt bếp ngay. Dọn ra đĩa ăn nóng. Ảnh: cookpad.com.
2. Bê xào măng trúc thì là. Nguyên liệu: Thịt bê, thì là, măng trúc đã lột vỏ, hành răm, tỏi, dầu hào, hạt nêm, bột canh, tiêu, bột ngọt, gừng. Ảnh: dacsanbamien.com.vn.
Bê rửa sạch thái mỏng ướp với tỏi băm, bột canh, dầu hào, tiêu, gừng băm để 30 phút cho thấm gia vị. Hành răm thì là rửa sạch thái khúc. Măng trúc đã lột vỏ thái mỏng. Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa canh tỏi băm vào phi thơm rồi cho măng vào đảo đều. Ảnh: Nongsandungha.com.
Cho hạt nêm vào. Khi măng chín đổ ra đĩa. Cho dầu ăn vào chảo cho tỏi băm vào phi thơm cho bê vào đảo tái rồi cho măng đã xào vào đảo đều. Ảnh: toinayangi.vn.
Khi bê chín cho tiêu và bột ngọt vào. Sau đó cho hành răm t youtube.com.
3. Mực xào dưa muối. Nguyên liệu: Mực, dưa muối, hành khô, gừng, ớt, cà chua, rau răm, thì là. Ảnh: nhahanghuongsen.com.vn.
Làm sạch mực. Phi hành cho thơm, cho cà chua vào đảo đều rồi đổ mực vào, cho gừng và ớt vào cùng luôn. Xào mực, nêm gia vị. Ảnh: Ngoisao.vn.
Dưa muối đem rửa sạch sau đó cho vào chảo đang xào mực, đảo đều lên. Xào lửa vừa phải, không nên xào lâu mực ra hết nước. Cho thì là và rau răm rồi nhấc xuống. Ảnh: Thegioiphunu.net.