Để luộc rau vừa ngon vừa an toàn, dinh dưỡng mọi người có thể tham khảo một số mẹo hay sau đây.Cho dầu vào nước luộc rau: Khi nước sôi ở 100 độ C thì thêm vào một chút dầu ăn, sẽ làm cho nhiệt độ của nước không quá cao.Cách luộc này không làm mất chất dinh dưỡng và vitamin quý giá có trong rau, không sản sinh ra những chất gây ung thư.Dùng khoảng 200-250ml nước cho vào nồi đun sôi, sau đó cho khoảng 1 thìa dầu ăn (tương đương 8-10g) sau đó cho rau vào luộc bình thường.Thông thường sau khi nước sôi cho rau vào khoảng 3-5 phút là có thể chín. Bản thân rau chứa nước nên khi luộc sẽ ra nước, vì thế không nên cho nhiều nước để tận dụng được hết nước rau luộc, tránh lãng phí vitamin và khoáng chất của rau hòa tan trong nước luộc.Ngoài ra để tăng thêm hương vị của món rau luộc có thể cho thêm nấm, thịt, thịt viên, tôm viên...vào nước luộc.Nếu trong nhà có nước luộc gà, luộc thịt, nước dùng có thể dùng để luộc rau vừa giúp rau có màu xanh bóng mượt, thơm ngon, người già ăn cũng mềm, trẻ nhỏ cũng thích ăn.Nếu không có những loại nước này có thể dùng nước lã thêm vào ít gừng, hành tươi, moi biển khô đun lấy nước để luộc rau cũng sẽ rất thơm ngon.Khi ăn nên ăn cả cái và nước bởi hàm lượng chất kali, Magnesium, vitamin, flavonoid và nhiều chất dinh dưỡng khác có trong rau sẽ tan trong nước.
Để luộc rau vừa ngon vừa an toàn, dinh dưỡng mọi người có thể tham khảo một số mẹo hay sau đây.
Cho dầu vào nước luộc rau: Khi nước sôi ở 100 độ C thì thêm vào một chút dầu ăn, sẽ làm cho nhiệt độ của nước không quá cao.
Cách luộc này không làm mất chất dinh dưỡng và vitamin quý giá có trong rau, không sản sinh ra những chất gây ung thư.
Dùng khoảng 200-250ml nước cho vào nồi đun sôi, sau đó cho khoảng 1 thìa dầu ăn (tương đương 8-10g) sau đó cho rau vào luộc bình thường.
Thông thường sau khi nước sôi cho rau vào khoảng 3-5 phút là có thể chín. Bản thân rau chứa nước nên khi luộc sẽ ra nước, vì thế không nên cho nhiều nước để tận dụng được hết nước rau luộc, tránh lãng phí vitamin và khoáng chất của rau hòa tan trong nước luộc.
Ngoài ra để tăng thêm hương vị của món rau luộc có thể cho thêm nấm, thịt, thịt viên, tôm viên...vào nước luộc.
Nếu trong nhà có nước luộc gà, luộc thịt, nước dùng có thể dùng để luộc rau vừa giúp rau có màu xanh bóng mượt, thơm ngon, người già ăn cũng mềm, trẻ nhỏ cũng thích ăn.
Nếu không có những loại nước này có thể dùng nước lã thêm vào ít gừng, hành tươi, moi biển khô đun lấy nước để luộc rau cũng sẽ rất thơm ngon.
Khi ăn nên ăn cả cái và nước bởi hàm lượng chất kali, Magnesium, vitamin, flavonoid và nhiều chất dinh dưỡng khác có trong rau sẽ tan trong nước.