Giá thịt lợn năm nay đã hạ xuống, không còn đắt đỏ như năm ngoái, mọi người mạnh tay hơn khi mua thịt. Tuy nhiên, dù có tiền, bạn cũng chưa chắc đã mua được miếng thịt quý hiếm này trên con lợn. (Ảnh minh họa)Phần thịt này cực ngon, hơn nữa lại chỉ có ít, đó là thịt dải hay còn gọi là thịt bảo vệ tim.Từ tên gọi có thể thấy, bộ phận này có chức năng bảo vệ tim. Cụ thể, chức năng của phần thịt này là ngăn cách các mô của khoang ngực và khoang bụng, giúp tim không bị lắc lư khi con lợn đi bộ cũng như bảo vệ tim.Do vận động liên tục nên thịt của miếng thịt này đàn hồi rất tốt, ăn ngon hơn, thơm hơn các phần thịt khác.Đáng nói, dù con lợn có lớn đến hàng trăm kg thì mỗi con lợn cũng chỉ có khoảng 1kg thịt bảo vệ tim.Do vậy, thường thì người mổ lợn, bán thịt lợn không bán mà giữ lại cho riêng mình. Theo họ, đây là miếng thịt thơm nhất, dù có người trả tiền cũng sẽ rất ít khi bán.Loại thịt này có màng trong, ăn rất dẻo, thơm ngon hơn nhiều so với thịt lợn thường, khi dùng để chế biến món ăn rất thơm.Có nhiều cách sử dụng phần thịt này như luộc, om, ướp, xào... dù làm theo cách nào cũng đều có hương vị tốt nhất.Nhiều người còn đánh giá, phần thịt bảo vệ tim ở lợn này thậm chí ăn còn ngon hơn cả ức bò.Ngay cả khi ngại chế biến, chỉ đơn giản là rửa sạch rồi đem luộc, rán, phần thịt này cũng có vị khác biệt.Khi được ướp và chế biến cầu kỳ hơn, quả thực những món ăn làm từ phần thịt dải này có hương vị mê người, ăn một lần là nhớ mãi.Nếu có dịp được ăn món thịt dải hay thịt bảo vệ tim này, bạn hãy chế biến cẩn thận kẻo phí hoài nhé. Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)
Giá thịt lợn năm nay đã hạ xuống, không còn đắt đỏ như năm ngoái, mọi người mạnh tay hơn khi mua thịt. Tuy nhiên, dù có tiền, bạn cũng chưa chắc đã mua được miếng thịt quý hiếm này trên con lợn. (Ảnh minh họa)
Phần thịt này cực ngon, hơn nữa lại chỉ có ít, đó là thịt dải hay còn gọi là thịt bảo vệ tim.
Từ tên gọi có thể thấy, bộ phận này có chức năng bảo vệ tim. Cụ thể, chức năng của phần thịt này là ngăn cách các mô của khoang ngực và khoang bụng, giúp tim không bị lắc lư khi con lợn đi bộ cũng như bảo vệ tim.
Do vận động liên tục nên thịt của miếng thịt này đàn hồi rất tốt, ăn ngon hơn, thơm hơn các phần thịt khác.
Đáng nói, dù con lợn có lớn đến hàng trăm kg thì mỗi con lợn cũng chỉ có khoảng 1kg thịt bảo vệ tim.
Do vậy, thường thì người mổ lợn, bán thịt lợn không bán mà giữ lại cho riêng mình. Theo họ, đây là miếng thịt thơm nhất, dù có người trả tiền cũng sẽ rất ít khi bán.
Loại thịt này có màng trong, ăn rất dẻo, thơm ngon hơn nhiều so với thịt lợn thường, khi dùng để chế biến món ăn rất thơm.
Có nhiều cách sử dụng phần thịt này như luộc, om, ướp, xào... dù làm theo cách nào cũng đều có hương vị tốt nhất.
Nhiều người còn đánh giá, phần thịt bảo vệ tim ở lợn này thậm chí ăn còn ngon hơn cả ức bò.
Ngay cả khi ngại chế biến, chỉ đơn giản là rửa sạch rồi đem luộc, rán, phần thịt này cũng có vị khác biệt.
Khi được ướp và chế biến cầu kỳ hơn, quả thực những món ăn làm từ phần thịt dải này có hương vị mê người, ăn một lần là nhớ mãi.
Nếu có dịp được ăn món thịt dải hay thịt bảo vệ tim này, bạn hãy chế biến cẩn thận kẻo phí hoài nhé.