Cân bằng hormone là điều quan trọng để ngăn ngừa nguy cơ ung thư và một số bệnh mãn tính. Điều này sẽ dễ thực hiện hơn khi đưa một số loại thực phẩm vào thực đơn. Bông cải xanh nằm trong danh sách ưu tiên số 1.Bông cải xanh và rau họ cải khác như súp lơ, cải bruxen, cải xoăn, cải bắp, có chứa hàm lượng cao các dưỡng chất thực vật gọi là isothiocyanates, bao gồm indole-3-carbinol, giúp phá vỡ một chất chuyển hóa estrogen có hại, chuyên thúc đẩy tăng trưởng khối u, đặc biệt là trong các tế bào vú nhạy cảm với estrogen.Hạt lanh có chứa nhiều lignan, hợp chất phytoestrogen, giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số loại ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, và đại tràng.Trà xanh có thể giúp ích nhiều cho quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Ngoài ra, trà xanh còn có chất theanine, một hợp chất tự nhiên giúp ngăn chặn sự hình thành của cortisol, một loại hormone gây tâm trạng không tốt và chứng béo bụng.Các chất chống oxy hóa polyphenol được tìm thấy trong vỏ và hạt quả nho, trong đó phải kể đến catechin và resveratrol, giúp ích rất nhiều cho hoạt động của tim, giảm sưng và ngăn ngừa sự phát triển của một số loại ung thư.Bơ rất giàu beta-sitosterol, chất có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, đồng thời giúp cân bằng hormone cortisol, và giúp giảm sưng.Táo chứa quercetin,chất chống oxy hóa flavonoid và thuốc kháng histamine tự nhiên. Theo nghiên cứu, những người ăn táo hàng ngày trong vòng 30 năm có thể ngăn ngừa được rất nhiều bệnh mãn tính liên quan tới tuổi già, bao gồm cả bệnh loãng xương, bệnh tim, ung thư, đột quỵ, và tiểu đường type 2.Hạt chi-a có chứa nhiều omega-3 và chất xơ. Lợi ích về cân bằng hormone của hạt này bao gồm ổn định lượng đường trong máu,cải thiện độ nhạy insulin, và giảm bớt triệu chứng hội chứng chuyển hóa như huyết áp và đột biến lượng đường trong máu.Giống bơ, hầu hết các loại hạt đều là nguồn cung beta-sitosterol. Trong đó, hạnh nhân chứa nhiều protein, chất xơ, sterol thực vật và nhiều dưỡng chất tốt cho tim. Hạt này giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate trong cơ thể, từ đó kiểm soát được bệnh tiểu đường.Mất nước làm thúc đẩy quá trình sản sinh hormone thèm ăn. Cung cấp đủ nước giúp bạn ngăn ngừa được hiện tượng cứng khớp, tăng cân, đau đầu, phục hồi kém sau thế thao.Việt quất giúp giảm lượng đường trong máu và hạn chế tình trạng kháng insulin.
Cân bằng hormone là điều quan trọng để ngăn ngừa nguy cơ ung thư và một số bệnh mãn tính. Điều này sẽ dễ thực hiện hơn khi đưa một số loại thực phẩm vào thực đơn. Bông cải xanh nằm trong danh sách ưu tiên số 1.
Bông cải xanh và rau họ cải khác như súp lơ, cải bruxen, cải xoăn, cải bắp, có chứa hàm lượng cao các dưỡng chất thực vật gọi là isothiocyanates, bao gồm indole-3-carbinol, giúp phá vỡ một chất chuyển hóa estrogen có hại, chuyên thúc đẩy tăng trưởng khối u, đặc biệt là trong các tế bào vú nhạy cảm với estrogen.
Hạt lanh có chứa nhiều lignan, hợp chất phytoestrogen, giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số loại ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, và đại tràng.
Trà xanh có thể giúp ích nhiều cho quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Ngoài ra, trà xanh còn có chất theanine, một hợp chất tự nhiên giúp ngăn chặn sự hình thành của cortisol, một loại hormone gây tâm trạng không tốt và chứng béo bụng.
Các chất chống oxy hóa polyphenol được tìm thấy trong vỏ và hạt quả nho, trong đó phải kể đến catechin và resveratrol, giúp ích rất nhiều cho hoạt động của tim, giảm sưng và ngăn ngừa sự phát triển của một số loại ung thư.
Bơ rất giàu beta-sitosterol, chất có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, đồng thời giúp cân bằng hormone cortisol, và giúp giảm sưng.
Táo chứa quercetin,chất chống oxy hóa flavonoid và thuốc kháng histamine tự nhiên. Theo nghiên cứu, những người ăn táo hàng ngày trong vòng 30 năm có thể ngăn ngừa được rất nhiều bệnh mãn tính liên quan tới tuổi già, bao gồm cả bệnh loãng xương, bệnh tim, ung thư, đột quỵ, và tiểu đường type 2.
Hạt chi-a có chứa nhiều omega-3 và chất xơ. Lợi ích về cân bằng hormone của hạt này bao gồm ổn định lượng đường trong máu,cải thiện độ nhạy insulin, và giảm bớt triệu chứng hội chứng chuyển hóa như huyết áp và đột biến lượng đường trong máu.
Giống bơ, hầu hết các loại hạt đều là nguồn cung beta-sitosterol. Trong đó, hạnh nhân chứa nhiều protein, chất xơ, sterol thực vật và nhiều dưỡng chất tốt cho tim. Hạt này giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate trong cơ thể, từ đó kiểm soát được bệnh tiểu đường.
Mất nước làm thúc đẩy quá trình sản sinh hormone thèm ăn. Cung cấp đủ nước giúp bạn ngăn ngừa được hiện tượng cứng khớp, tăng cân, đau đầu, phục hồi kém sau thế thao.
Việt quất giúp giảm lượng đường trong máu và hạn chế tình trạng kháng insulin.