Lẩu bò “nghĩa địa”: Quán lẩu bò “nghĩa địa” nằm trên con đường Nguyễn Thị Định, quận 2, TP. HCM. Nơi đây đã tồn tại 15 năm nay, với một cái tên khá quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn. Quán ăn có tên rùng rợn này thường rất đông khách, bạn chỉ cần 130.000 đồng là có thể thưởng thức ngay một nồi lẩu nóng hổi với nhiều thức ăn kèm hấp dẫn.Xung quanh quán có khá nhiều ngôi mộ, điều này khiến nhiều người dè chừng khi tới đây. Không gian thoáng mát, sạch sẽ cùng với hương vị đồ ăn ngon chất lượng và giá cả phải chăng. Đây chính là lý do lôi kéo mọi người quay lại.Chè “ma”: Đây là một tên thường gọi cho quán chè gốc Hoa nằm vỏn vẹn gần chợ vải Soái Kình Lâm (quận 5, TP. HCM). Quán chè nằm trong một căn nhà cổ có tuổi đời đã hơn 70 năm, được lưu truyền qua 4 thế hệ. Vì quán thường bán cho đến khuya, dưới ánh đèn đường lờ mờ và hiu hắt nên nhiều người đặt tên quán là “chè ma”.Những ai đã một lần thưởng thức “chè ma” nơi này đều có chung một nhận xét là chè có hương vị thơm ngon và tinh tế khó quên. Nhiều khách ăn một lúc đến 4, 5 loại chè một lúc. Mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng khiến cho khách ăn đã no nhưng vẫn thòm thèm.Quán chè phục vụ đa dạng nhiều loại chè với hương vị đặc trưng và tinh tế. Những món chè ở đây đều mang những tên khá độc đáo như hột gà chưng nóng/lạnh, quy linh cao, nhãn nhục táo đỏ, bột củ năng hột gà, bo bo trứng cút,…Cơm tấm "ma": Trên con đường Đinh Tiên Hoàng ở quận Bình Thạnh, có một quán cơm tấm hầu như chỉ xuất hiện khi trời chập choạng tối rồi lại biến mất khi trời tờ mờ sáng. Chính vì vậy, cái tên "cơm tấm ma" cũng gắn liền với quán này vì lẽ đó.Thực tế, quán có tên là cơm tấm Huyền nằm trong một con hẻm trên đường Đinh Tiên Hoàng sầm uất. Mới nghe tên chắc ai cũng thấy "ớn lạnh" đôi chút, nhưng kỳ thực quán nổi tiếng còn bởi bí kíp món ăn khá đặc biệt so với nhiều nơi khác.Bên cạnh cơm tấm sườn – bì – chả quen thuộc, khách có thể gọi thêm các món ăn kèm khác như gà nướng, các loại canh, súp. Chỉ bày vài ba chiếc bàn nhỏ dọc theo con hẻm với mức giá cũng không gọi là rẻ, thế nhưng quán ăn này vẫn không ngày nào thấy vắng bóng khách ghé thăm.Xôi “nhà xác”: Vốn đơn thuần là một xe bán xôi ở đường Trần Phú, lại nằm ngay hai khu nhà tang lễ nên hàng xôi này mới có tên “rùng rợn” như vậy. Điểm nổi bật của quán là món xôi mặn ngon có tiếng, cùng với mức giá rất rẻ chỉ 10.000 đồng/suất.Xôi nóng hổi được bọc tinh tế trong lá chuối tạo nên cảm giác ngon miệng, ăn kèm với chà bông, lạp xưởng rưới thêm ít nước sốt cay và chút mỡ hành phi, khiến cho nhiều người ăn một lần mà nhớ mãi. Quán ăn đã có tuổi đời 40 năm và mở bán từ 16-24h hàng ngày. Ảnh: IT.Mời độc giả xem video "Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi". Nguồn: VTV TSTC.
Lẩu bò “nghĩa địa”: Quán lẩu bò “nghĩa địa” nằm trên con đường Nguyễn Thị Định, quận 2, TP. HCM. Nơi đây đã tồn tại 15 năm nay, với một cái tên khá quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn.
Quán ăn có tên rùng rợn này thường rất đông khách, bạn chỉ cần 130.000 đồng là có thể thưởng thức ngay một nồi lẩu nóng hổi với nhiều thức ăn kèm hấp dẫn.
Xung quanh quán có khá nhiều ngôi mộ, điều này khiến nhiều người dè chừng khi tới đây. Không gian thoáng mát, sạch sẽ cùng với hương vị đồ ăn ngon chất lượng và giá cả phải chăng. Đây chính là lý do lôi kéo mọi người quay lại.
Chè “ma”: Đây là một tên thường gọi cho quán chè gốc Hoa nằm vỏn vẹn gần chợ vải Soái Kình Lâm (quận 5, TP. HCM). Quán chè nằm trong một căn nhà cổ có tuổi đời đã hơn 70 năm, được lưu truyền qua 4 thế hệ. Vì quán thường bán cho đến khuya, dưới ánh đèn đường lờ mờ và hiu hắt nên nhiều người đặt tên quán là “chè ma”.
Những ai đã một lần thưởng thức “chè ma” nơi này đều có chung một nhận xét là chè có hương vị thơm ngon và tinh tế khó quên. Nhiều khách ăn một lúc đến 4, 5 loại chè một lúc. Mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng khiến cho khách ăn đã no nhưng vẫn thòm thèm.
Quán chè phục vụ đa dạng nhiều loại chè với hương vị đặc trưng và tinh tế. Những món chè ở đây đều mang những tên khá độc đáo như hột gà chưng nóng/lạnh, quy linh cao, nhãn nhục táo đỏ, bột củ năng hột gà, bo bo trứng cút,…
Cơm tấm "ma": Trên con đường Đinh Tiên Hoàng ở quận Bình Thạnh, có một quán cơm tấm hầu như chỉ xuất hiện khi trời chập choạng tối rồi lại biến mất khi trời tờ mờ sáng. Chính vì vậy, cái tên "cơm tấm ma" cũng gắn liền với quán này vì lẽ đó.
Thực tế, quán có tên là cơm tấm Huyền nằm trong một con hẻm trên đường Đinh Tiên Hoàng sầm uất. Mới nghe tên chắc ai cũng thấy "ớn lạnh" đôi chút, nhưng kỳ thực quán nổi tiếng còn bởi bí kíp món ăn khá đặc biệt so với nhiều nơi khác.
Bên cạnh cơm tấm sườn – bì – chả quen thuộc, khách có thể gọi thêm các món ăn kèm khác như gà nướng, các loại canh, súp. Chỉ bày vài ba chiếc bàn nhỏ dọc theo con hẻm với mức giá cũng không gọi là rẻ, thế nhưng quán ăn này vẫn không ngày nào thấy vắng bóng khách ghé thăm.
Xôi “nhà xác”: Vốn đơn thuần là một xe bán xôi ở đường Trần Phú, lại nằm ngay hai khu nhà tang lễ nên hàng xôi này mới có tên “rùng rợn” như vậy. Điểm nổi bật của quán là món xôi mặn ngon có tiếng, cùng với mức giá rất rẻ chỉ 10.000 đồng/suất.
Xôi nóng hổi được bọc tinh tế trong lá chuối tạo nên cảm giác ngon miệng, ăn kèm với chà bông, lạp xưởng rưới thêm ít nước sốt cay và chút mỡ hành phi, khiến cho nhiều người ăn một lần mà nhớ mãi. Quán ăn đã có tuổi đời 40 năm và mở bán từ 16-24h hàng ngày. Ảnh: IT.
Mời độc giả xem video "Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi". Nguồn: VTV TSTC.