Salad Shuba (salad cá trích) có lẽ là món ăn kỳ lạ nhất của nước Nga đối với du khách. Món ăn này mặc đù được đa số những người từng thưởng thức đánh giá là ngon tuyệt vời, nhưng cũng có không ít người không ăn được.Không giống những đĩa salad trộn quen thuộc, món salad đặc biệt này được bày trí khéo léo như một chiếc bánh với từng lớp nguyên liệu đan xen hài hòa.Món ăn này thường được gọi vui là "cá trích dưới lớp lông thú" gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt.Salad cá trích đơn giản là một món ăn kết hợp nhiều thành phần như cá trích cùng một số rau củ như khoai tây, cà rốt, củ cải đường cùng với lòng đỏ trứng. Tất cả được xếp thành từng lớp phủ lên nhau trông giống như một chiếc bánh.Salad Vinegret là món salad Nga được lấy cảm hứng từ nước sốt cổ điển của Pháp có tên gọi Vinaigrette vào những năm cuối thế kỳ 18.Salad Vinegret được chế biến thường có các thành phần chính là củ cải đường, dưa chuột và đậu và khoai tây.Không chỉ có hương vị ngon, món salad này còn gây ấn tượng nhờ các bày trí bắt mắt.Salad thịt cua là món ăn dễ chế biến và thường được xuất hiện trong bàn tiệc của các dịp lễ hay hội ở Nga.Salad thịt cua gồm các nguyên liệu thanh cua thái nhỏ, ngô đóng hộp, đậu Hà Lan, trứng luộc, cà rốt và sốt mayonnaise. Bên cạnh đó, một số biến thể của món ăn này còn bao gồm cơm và cải ngựa.Salad Mimosa: Tên gọi của món ăn này được lấy cảm hứng từ loài hoa Mimosa có màu như lòng đỏ trứng.Salad Mimosa được chế biến đơn giản bằng việc trộn bất kỳ loại cá đóng hộp nào như cá thu hay cá mòi, cùng trứng luộc, hành tây, cà rốt và mayonnaise. Ảnh: Internet. Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Salad Shuba (salad cá trích) có lẽ là món ăn kỳ lạ nhất của nước Nga đối với du khách. Món ăn này mặc đù được đa số những người từng thưởng thức đánh giá là ngon tuyệt vời, nhưng cũng có không ít người không ăn được.
Không giống những đĩa salad trộn quen thuộc, món salad đặc biệt này được bày trí khéo léo như một chiếc bánh với từng lớp nguyên liệu đan xen hài hòa.
Món ăn này thường được gọi vui là "cá trích dưới lớp lông thú" gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt.
Salad cá trích đơn giản là một món ăn kết hợp nhiều thành phần như cá trích cùng một số rau củ như khoai tây, cà rốt, củ cải đường cùng với lòng đỏ trứng. Tất cả được xếp thành từng lớp phủ lên nhau trông giống như một chiếc bánh.
Salad Vinegret là món salad Nga được lấy cảm hứng từ nước sốt cổ điển của Pháp có tên gọi Vinaigrette vào những năm cuối thế kỳ 18.
Salad Vinegret được chế biến thường có các thành phần chính là củ cải đường, dưa chuột và đậu và khoai tây.
Không chỉ có hương vị ngon, món salad này còn gây ấn tượng nhờ các bày trí bắt mắt.
Salad thịt cua là món ăn dễ chế biến và thường được xuất hiện trong bàn tiệc của các dịp lễ hay hội ở Nga.
Salad thịt cua gồm các nguyên liệu thanh cua thái nhỏ, ngô đóng hộp, đậu Hà Lan, trứng luộc, cà rốt và sốt mayonnaise. Bên cạnh đó, một số biến thể của món ăn này còn bao gồm cơm và cải ngựa.
Salad Mimosa: Tên gọi của món ăn này được lấy cảm hứng từ loài hoa Mimosa có màu như lòng đỏ trứng.
Salad Mimosa được chế biến đơn giản bằng việc trộn bất kỳ loại cá đóng hộp nào như cá thu hay cá mòi, cùng trứng luộc, hành tây, cà rốt và mayonnaise. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.