Những chiếc bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô giòn tan và nóng hổi là một trong những món ăn khiến ta thêm yêu mùa đông Hà Nội. Ảnh: Sgtiepthi.vn.Bánh ngô ăn lạ miệng và rất thơm. Những hạt ngô sau khi tách ra sẽ được xếp với một lớp bột, tiếp đó chiên trên chảo nhiều dầu. Bánh chuối lại đem đến vị ngon ngọt, có thể làm chiều lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Cuối cùng, những chiếc bánh khoai thơm bùi là hương vị khiến người ăn phải thương nhớ. Ảnh: Foody.Bánh gối, bánh rán mặn: Hai món bánh nóng hổi này đặc biệt hấp dẫn trong ngày lạnh. Chúng chinh phục thực khách bởi độ béo, bùi của vỏ với phần nhân đủ vị mặn, ngọt. Chấm miếng bánh vào nước chấm chua ngọt rồi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, bùi, thơm của thịt, của tiêu, của miến. Hương vị của nó ấn tượng đến nỗi, chỉ nghĩ đến thôi, hẳn nhiều người đã phải nuốt nước miếng. Ảnh: Internet.Bánh ăn kèm rau sống hoặc bỏ thêm đu đủ xanh vào nước chấm là thành một suất. Bạn có thể thưởng thức món bánh rán mặn “trứ danh” của Hà Thành ở quán bánh rán Lạc Long Quân hay quán bánh rán trên phố Phương Mai. Ảnh: Internet.Bánh chưng rán: Chỉ cần dạo một vòng quanh phố Cổ Hà Nội là bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều xe đẩy bánh chưng rán dọc các con phố. Ảnh: Internet.Bánh chưng rán rưới lên chút xì dầu cùng vài lát dưa góp đu đủ, cà rốt và ngồi nhâm nhi thưởng thức từng miếng bánh nóng hổi. Cái hương vị dầu mỡ đặc trưng của món này dù nhiều người khá sợ nhưng vẫn tạm chấp nhận được vì hoà quyện cùng những thứ ăn kèm đưa đẩy vị giác. Ảnh: Youtube.Bánh đúc nóng: Miếng bánh đúc dẻo quánh ăn cùng với nước chấm, thịt băm, hành khô là món ăn vô cùng vừa miệng trong những ngày lạnh. Ảnh: Internet.Bánh đúc mới nhìn đã thấy thật ngon mắt, nhưng đến khi thử món ăn này, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên bởi sự hòa quyện khéo léo và tinh tế. Miếng bánh rất mềm và dẻo, thịt băm thơm hòa với vị rau mùi làm bánh đúc không hề bị ngấy. Nếu ăn được cay, bạn có thể thêm vài miếng ớt để cảm nhận được trọn vẹn hơn vị mặn, ngọt, thơm, cay. Ảnh: Foody.Bánh giò nóng: Thưởng thức bánh giò nóng hổi với giò, chả, dưa chuột muối chua đầy ú ụ, ăn kèm xốt tương ớt cay cay ngọt ngọt trong tiết trời lạnh thế này thì còn gì đã bằng. Ảnh: Foody.Loại bánh này thường xuất hiện ở vỉa hè, ngõ nhỏ hay ở trong những quán bình dân nhưng vô cùng hút khách vào những buổi trưa, chiều... Hà Nội. Ảnh: Foody.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Những chiếc bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô giòn tan và nóng hổi là một trong những món ăn khiến ta thêm yêu mùa đông Hà Nội. Ảnh: Sgtiepthi.vn.
Bánh ngô ăn lạ miệng và rất thơm. Những hạt ngô sau khi tách ra sẽ được xếp với một lớp bột, tiếp đó chiên trên chảo nhiều dầu. Bánh chuối lại đem đến vị ngon ngọt, có thể làm chiều lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Cuối cùng, những chiếc bánh khoai thơm bùi là hương vị khiến người ăn phải thương nhớ. Ảnh: Foody.
Bánh gối, bánh rán mặn: Hai món bánh nóng hổi này đặc biệt hấp dẫn trong ngày lạnh. Chúng chinh phục thực khách bởi độ béo, bùi của vỏ với phần nhân đủ vị mặn, ngọt. Chấm miếng bánh vào nước chấm chua ngọt rồi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, bùi, thơm của thịt, của tiêu, của miến. Hương vị của nó ấn tượng đến nỗi, chỉ nghĩ đến thôi, hẳn nhiều người đã phải nuốt nước miếng. Ảnh: Internet.
Bánh ăn kèm rau sống hoặc bỏ thêm đu đủ xanh vào nước chấm là thành một suất. Bạn có thể thưởng thức món bánh rán mặn “trứ danh” của Hà Thành ở quán bánh rán Lạc Long Quân hay quán bánh rán trên phố Phương Mai. Ảnh: Internet.
Bánh chưng rán: Chỉ cần dạo một vòng quanh phố Cổ Hà Nội là bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều xe đẩy bánh chưng rán dọc các con phố. Ảnh: Internet.
Bánh chưng rán rưới lên chút xì dầu cùng vài lát dưa góp đu đủ, cà rốt và ngồi nhâm nhi thưởng thức từng miếng bánh nóng hổi. Cái hương vị dầu mỡ đặc trưng của món này dù nhiều người khá sợ nhưng vẫn tạm chấp nhận được vì hoà quyện cùng những thứ ăn kèm đưa đẩy vị giác. Ảnh: Youtube.
Bánh đúc nóng: Miếng bánh đúc dẻo quánh ăn cùng với nước chấm, thịt băm, hành khô là món ăn vô cùng vừa miệng trong những ngày lạnh. Ảnh: Internet.
Bánh đúc mới nhìn đã thấy thật ngon mắt, nhưng đến khi thử món ăn này, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên bởi sự hòa quyện khéo léo và tinh tế. Miếng bánh rất mềm và dẻo, thịt băm thơm hòa với vị rau mùi làm bánh đúc không hề bị ngấy. Nếu ăn được cay, bạn có thể thêm vài miếng ớt để cảm nhận được trọn vẹn hơn vị mặn, ngọt, thơm, cay. Ảnh: Foody.
Bánh giò nóng: Thưởng thức bánh giò nóng hổi với giò, chả, dưa chuột muối chua đầy ú ụ, ăn kèm xốt tương ớt cay cay ngọt ngọt trong tiết trời lạnh thế này thì còn gì đã bằng. Ảnh: Foody.
Loại bánh này thường xuất hiện ở vỉa hè, ngõ nhỏ hay ở trong những quán bình dân nhưng vô cùng hút khách vào những buổi trưa, chiều... Hà Nội. Ảnh: Foody.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.