1. Miến tim gà. Nguyên liệu: Miến, tim gà, nước dùng gà, nấm mèo, hành lá, gia vị, dầu ăn, ớt. Miến ngâm nước cho nở mềm, vớt ra, để ráo. Tim gà làm sạch, cắt làm đôi, cho ra đĩa. Ảnh: bachhoaxanh.com.Nấm mèo, nấm hương ngâm nước, cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ còn giá đỗ, ớt rửa sạch, để ráo. Làm nóng dầu ăn, cho tim gà, nấm hương, nấm mèo cùng gia vị vào xào chín. Ảnh: Cooky.vn.Đun sôi 300ml nước dùng gà, cho miến vào, trụng sơ qua cho sợi miến mềm, vớt ra rổ. Cho miến vào tô, chan nước dùng gà vào. Thêm hỗn hợp tim gà, hành lá, ngò rí, rau răm, giá đỗ, ớt cắt nhỏ lên trên và thưởng thức. Ảnh: Cooky.vn.Đun sôi 300ml nước dùng gà, cho miến vào, trụng sơ qua cho sợi miến mềm, vớt ra rổ. Cho miến vào tô, chan nước dùng gà vào. Thêm hỗn hợp tim gà, hành lá, ngò rí, rau răm, giá đỗ, ớt cắt nhỏ lên trên và thưởng thức. Ảnh: Cooky.vn.Nấm kim châm, nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ gốc. Hành lá, cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Hành tây, cà rốt cắt sợi dài. Làm nóng 2 muỗng canh dầu mè, cho cà rốt, hành tây, cải bó xôi, hành lá, tỏi băm, nấm đông cô, thịt bò cắt mỏng vào, đảo đều 2 phút.Tiếp theo, cho miến, nước tương, muối, hạt nêm, đường trắng vào, trộn đều, tắt bếp ngay. Rắc mè trắng rang lên trên. Cho món ăn ra đĩa và dùng nóng. Ảnh: Emvaobep.com.3. Gỏi miến trộn tôm thịt. Nguyên liệu: Tôm tươi, thịt ba chỉ, miến, dưa leo, hành tây, cà rốt, chanh, gia vị, giấm, dầu oliu, đậu phộng, nước mắm. Dưa leo để nguyên vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc hơi mỏng, dài khoảng 3-4 cm, bóp với muối, để 1 giờ đồng hồ cho ra hết nước. Cà rốt bào sợi nhỏ, bóp với muối để 1 tiếng như dưa leo. Ảnh: dantri.com.vn.Hành tây cắt mỏng, ngâm với đá lạnh và dấm ăn trong khoảng 2 tiếng cho hết vị hăng. Miến ngâm nước lạnh cho mềm, trụng nhanh qua nước sôi rồi xóc ráo nước, trộn với 1 muỗng canh dầu ô liu. Ảnh: monngon.tv.Tôm hấp chín rồi cắt mỏng, thịt ba chỉ luộc với chút bột canh rồi cắt nhỏ vừa ăn. Pha nước trộn nộm gồm: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, đường, bột ngọt, nước mắm, tỏi băm và ớt băm. Ảnh: youtube.com.Dưa leo, hành tây và cà rốt vắt thật kiệt nước, thêm tôm và thịt vào, trộn đều rồi để yên 30 phút cho ngấm. Khi dùng cho miến vào trộn đều lên, rắc thêm đậu phộng rang và ngò gai cắt nhỏ là có thể dùng. Ảnh: VnNgon.com.
1. Miến tim gà. Nguyên liệu: Miến, tim gà, nước dùng gà, nấm mèo, hành lá, gia vị, dầu ăn, ớt. Miến ngâm nước cho nở mềm, vớt ra, để ráo. Tim gà làm sạch, cắt làm đôi, cho ra đĩa. Ảnh: bachhoaxanh.com.
Nấm mèo, nấm hương ngâm nước, cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ còn giá đỗ, ớt rửa sạch, để ráo. Làm nóng dầu ăn, cho tim gà, nấm hương, nấm mèo cùng gia vị vào xào chín. Ảnh: Cooky.vn.
Đun sôi 300ml nước dùng gà, cho miến vào, trụng sơ qua cho sợi miến mềm, vớt ra rổ. Cho miến vào tô, chan nước dùng gà vào. Thêm hỗn hợp tim gà, hành lá, ngò rí, rau răm, giá đỗ, ớt cắt nhỏ lên trên và thưởng thức. Ảnh: Cooky.vn.
Đun sôi 300ml nước dùng gà, cho miến vào, trụng sơ qua cho sợi miến mềm, vớt ra rổ. Cho miến vào tô, chan nước dùng gà vào. Thêm hỗn hợp tim gà, hành lá, ngò rí, rau răm, giá đỗ, ớt cắt nhỏ lên trên và thưởng thức. Ảnh: Cooky.vn.
Nấm kim châm, nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ gốc. Hành lá, cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Hành tây, cà rốt cắt sợi dài. Làm nóng 2 muỗng canh dầu mè, cho cà rốt, hành tây, cải bó xôi, hành lá, tỏi băm, nấm đông cô, thịt bò cắt mỏng vào, đảo đều 2 phút.
Tiếp theo, cho miến, nước tương, muối, hạt nêm, đường trắng vào, trộn đều, tắt bếp ngay. Rắc mè trắng rang lên trên. Cho món ăn ra đĩa và dùng nóng. Ảnh: Emvaobep.com.
3. Gỏi miến trộn tôm thịt. Nguyên liệu: Tôm tươi, thịt ba chỉ, miến, dưa leo, hành tây, cà rốt, chanh, gia vị, giấm, dầu oliu, đậu phộng, nước mắm. Dưa leo để nguyên vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc hơi mỏng, dài khoảng 3-4 cm, bóp với muối, để 1 giờ đồng hồ cho ra hết nước. Cà rốt bào sợi nhỏ, bóp với muối để 1 tiếng như dưa leo. Ảnh: dantri.com.vn.
Hành tây cắt mỏng, ngâm với đá lạnh và dấm ăn trong khoảng 2 tiếng cho hết vị hăng. Miến ngâm nước lạnh cho mềm, trụng nhanh qua nước sôi rồi xóc ráo nước, trộn với 1 muỗng canh dầu ô liu. Ảnh: monngon.tv.
Tôm hấp chín rồi cắt mỏng, thịt ba chỉ luộc với chút bột canh rồi cắt nhỏ vừa ăn. Pha nước trộn nộm gồm: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, đường, bột ngọt, nước mắm, tỏi băm và ớt băm. Ảnh: youtube.com.
Dưa leo, hành tây và cà rốt vắt thật kiệt nước, thêm tôm và thịt vào, trộn đều rồi để yên 30 phút cho ngấm. Khi dùng cho miến vào trộn đều lên, rắc thêm đậu phộng rang và ngò gai cắt nhỏ là có thể dùng. Ảnh: VnNgon.com.