Ngày 28/2, hàng chục thành viên phái đoàn Triều Tiên đã dùng bữa trưa với món ăn thuần Việt như phở, nem cua bể. Món phở nổi tiếng của Hà Nội, với nguyên liệu chính là sợi phở, nước dùng hầm từ các loại xương cùng thịt bò, hành tươi dậy vị, cũng là lựa chọn của các vị khách. Ảnh: Zing.Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt. Ảnh: Wikivietnam.Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt,… Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Ảnh: Wanderlust Tips.Nước dùng phở nói chung được làm bằng việc hầm xương bò, thịt dùng cho món phở là thịt bò hoặc gà và gia vị bao gồm quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi,… Ảnh: Wanderlust Tips.Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, tuy nhiên, để có được những bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của nghề nấu phở. Ảnh: Internet.Ngoài phở, các vị khách trong phái đoàn Triều Tiên còn thưởng thức món nem cua bể mang hương vị Việt. Nem cua bể hay còn gọi là nem hải sản, một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hải Phòng với nguyên liệu chính là tôm, cua, miến, cà rốt, giá...Ảnh: Zing.Những năm qua, món nem cua bể (gói theo hình vuông) và bánh đa cua Hải Phòng đã du nhập đến một số địa phương như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Internet.Các công đoạn chế biến món nem cua bể theo kiểu Hải Phòng cũng tương tự như đối với món nem thông thường. Ngoài nguyên liệu chính là cua bể, còn có các phụ liệu khác bao gồm: tôm tươi bóc vỏ chẻ đôi, thịt băm, mộc nhĩ, miến cắt khúc nhỏ, giá, hành tím, lòng đỏ trứng... Tất cả trộn đều với gia vị rồi đem gói và rán giòn. Ảnh: Cooky.Nước chấm cũng góp phần tăng thêm giá trị của món nem. Thành phần chủ đạo nước chấm nem vẫn là nước mắm nhưng phải là loại thật ngon để pha chế cùng nước đun sôi để nguội cùng dấm, tỏi, ớt, chanh tươi, đường, hạt tiêu và có thể thêm đu đủ xanh thái lát nhỏ. Ảnh: Internet.Nem cua bể không kén người ăn dù là người miền Trung hay miền Nam. Ngay cả nhiều người nước ngoài từng thưởng thức món ăn này cũng bị chinh phục bởi hương vị đặc biệt của nó. Món nem cua bể thường được ăn kèm với bún, nước chấm (mắm dấm) và rau ghém. Ảnh: Internet. Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Ngày 28/2, hàng chục thành viên phái đoàn Triều Tiên đã dùng bữa trưa với món ăn thuần Việt như phở, nem cua bể. Món phở nổi tiếng của Hà Nội, với nguyên liệu chính là sợi phở, nước dùng hầm từ các loại xương cùng thịt bò, hành tươi dậy vị, cũng là lựa chọn của các vị khách. Ảnh: Zing.
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt. Ảnh: Wikivietnam.
Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt,… Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Ảnh: Wanderlust Tips.
Nước dùng phở nói chung được làm bằng việc hầm xương bò, thịt dùng cho món phở là thịt bò hoặc gà và gia vị bao gồm quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi,… Ảnh: Wanderlust Tips.
Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, tuy nhiên, để có được những bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của nghề nấu phở. Ảnh: Internet.
Ngoài phở, các vị khách trong phái đoàn Triều Tiên còn thưởng thức món nem cua bể mang hương vị Việt. Nem cua bể hay còn gọi là nem hải sản, một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hải Phòng với nguyên liệu chính là tôm, cua, miến, cà rốt, giá...Ảnh: Zing.
Những năm qua, món nem cua bể (gói theo hình vuông) và bánh đa cua Hải Phòng đã du nhập đến một số địa phương như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Internet.
Các công đoạn chế biến món nem cua bể theo kiểu Hải Phòng cũng tương tự như đối với món nem thông thường. Ngoài nguyên liệu chính là cua bể, còn có các phụ liệu khác bao gồm: tôm tươi bóc vỏ chẻ đôi, thịt băm, mộc nhĩ, miến cắt khúc nhỏ, giá, hành tím, lòng đỏ trứng... Tất cả trộn đều với gia vị rồi đem gói và rán giòn. Ảnh: Cooky.
Nước chấm cũng góp phần tăng thêm giá trị của món nem. Thành phần chủ đạo nước chấm nem vẫn là nước mắm nhưng phải là loại thật ngon để pha chế cùng nước đun sôi để nguội cùng dấm, tỏi, ớt, chanh tươi, đường, hạt tiêu và có thể thêm đu đủ xanh thái lát nhỏ. Ảnh: Internet.
Nem cua bể không kén người ăn dù là người miền Trung hay miền Nam. Ngay cả nhiều người nước ngoài từng thưởng thức món ăn này cũng bị chinh phục bởi hương vị đặc biệt của nó. Món nem cua bể thường được ăn kèm với bún, nước chấm (mắm dấm) và rau ghém. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.