Món ăn nấu bằng lò vi sóng được yêu thích nhất là khoai tây chiên.Cách làm: Cắt lát khoai tây thành miếng mỏng, ngâm trong nước khoảng 10 phút, sau thấm khô từng lát khoai tây bằng khăn giấy.Tiếp đó cho khoai vào lò vi sóng, đợi chừng 3 phút là đã có được món khoai tây chiên giòn tan mà không có mỡ.Bánh flan có thể làm dễ dàng bằng chiếc lò vi sóng của sẵn của gia đình bạn.Cách làm: Đập một quả trứng bỏ ra chén, thêm 200ml sữa tươi có đường vào, tiếp tục đánh cho trứng và sữa hòa tan vào nhau. Sau đó, gạt bớt lớp bọt phía trên rồi đổ hỗn hợp vào chén sứ hoặc ly thủy tinh chịu nhiệt.Tiếp đến, bỏ chén vào lò vi sóng và chỉnh nhiệt độ ở chế độ mức trung bình(đối với lò công suất 300W) rồi chỉ cần đợi chừng 5 phút thôi, bạn sẽ có được một đĩa bánh flan thơm ngon.Bình thường, bạn sẽ rất khó mà vắt hết nước cam hay chanh. Lò vi sóng có thể giúp bạn vắt kiệt nước trong quả cam cực kỳ hiệu quả.Bí quyết là sau khi lấy cam hay chanh từ tủ lạnh ra, hãy để trong lò vi sóng quay khoảng 20 giây rồi mới vắt, sẽ lấy được tối đa lượng nước.Làm bỏng ngô, bắp rang bằng lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian ăn thì cực ngon.Cách làm: cho một thìa bơ vào tô, đồng thời cho một cốc bắp khô vào và trộn hỗn hợp này với nhau.Sau đó đậy nắp tô và bỏ vào lò, điều chỉnh cho lò vi sóng hoạt động ở công suất khoảng 600W trong thời gian 3,5 phút là có món bỏng ngô yêu thích.Bánh mì để lâu thường hay bị ỉu hay mềm, không ngon như ban đầu nhưng bạn vẫn có thể nướng lại bánh mì bằng lò vi sóng.Hãy cắt từng lát bánh mì ra, trét một ít bơ lên bề mặt. Tiếp đến, nhấn nút bật để lò bắt đầu nướng bánh, đợi chừng 30 giây là bạn đã có những miếng bánh mì nướng giòn rụm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến với thời gian ít hoặc lâu hơn tùy vào độ giòn mà bạn mong muốn.
Món ăn nấu bằng lò vi sóng được yêu thích nhất là khoai tây chiên.
Cách làm: Cắt lát khoai tây thành miếng mỏng, ngâm trong nước khoảng 10 phút, sau thấm khô từng lát khoai tây bằng khăn giấy.
Tiếp đó cho khoai vào lò vi sóng, đợi chừng 3 phút là đã có được món khoai tây chiên giòn tan mà không có mỡ.
Bánh flan có thể làm dễ dàng bằng chiếc lò vi sóng của sẵn của gia đình bạn.
Cách làm: Đập một quả trứng bỏ ra chén, thêm 200ml sữa tươi có đường vào, tiếp tục đánh cho trứng và sữa hòa tan vào nhau. Sau đó, gạt bớt lớp bọt phía trên rồi đổ hỗn hợp vào chén sứ hoặc ly thủy tinh chịu nhiệt.
Tiếp đến, bỏ chén vào lò vi sóng và chỉnh nhiệt độ ở chế độ mức trung bình(đối với lò công suất 300W) rồi chỉ cần đợi chừng 5 phút thôi, bạn sẽ có được một đĩa bánh flan thơm ngon.
Bình thường, bạn sẽ rất khó mà vắt hết nước cam hay chanh.
Lò vi sóng có thể giúp bạn vắt kiệt nước trong quả cam cực kỳ hiệu quả.
Bí quyết là sau khi lấy cam hay chanh từ tủ lạnh ra, hãy để trong lò vi sóng quay khoảng 20 giây rồi mới vắt, sẽ lấy được tối đa lượng nước.
Làm bỏng ngô, bắp rang bằng lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian ăn thì cực ngon.
Cách làm: cho một thìa bơ vào tô, đồng thời cho một cốc bắp khô vào và trộn hỗn hợp này với nhau.
Sau đó đậy nắp tô và bỏ vào lò, điều chỉnh cho lò vi sóng hoạt động ở công suất khoảng 600W trong thời gian 3,5 phút là có món bỏng ngô yêu thích.
Bánh mì để lâu thường hay bị ỉu hay mềm, không ngon như ban đầu nhưng bạn vẫn có thể nướng lại bánh mì bằng lò vi sóng.
Hãy cắt từng lát bánh mì ra, trét một ít bơ lên bề mặt. Tiếp đến, nhấn nút bật để lò bắt đầu nướng bánh, đợi chừng 30 giây là bạn đã có những miếng bánh mì nướng giòn rụm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến với thời gian ít hoặc lâu hơn tùy vào độ giòn mà bạn mong muốn.