Chè dưỡng nhan: Đây là món ăn dưỡng nhan từ xưa đã được nấu cho cung tần, mỹ nữ ăn để duy trì nhan sắc tươi trẻ. Nếu bạn từng xem các bộ phim cổ trang của Trung Quốc, bạn sẽ thấy một món ăn được rất nhiều phi tần, mỹ nữ trong hậu cung sử dụng chè dưỡng nhan để giữ gìn nhan sắc.Món chè dưỡng nhan bao gồm rất nhiều nguyên liệu, khi nấu cũng phối hợp tùy theo sở thích và từ đó mà có rất nhiều công thức nấu khác nhau.Thành phần cơ bản của chè dưỡng nhan vẫn thường bao gồm: nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen, long nhãn…Tuy vậy, nhựa đào trong chè có tính nhuận tràng nên chúng ta cũng cần lưu ý xem một tuần dùng tối đa bao nhiêu chè dưỡng nhan và đối tượng sử dụng, tình trạng sức khỏe, tiêu hóa ra sao.Các phi tần mỹ nữ Trung Hoa thường dùng nhựa đào để bồi bổ và làm đẹp bởi nó có chứa nhiều dưỡng chất. Các amino axit, galactose,… và đặc biệt là collagen có trong nhựa đào không chỉ giúp kiểm soát cân nặng, giảm mỡ máu, giảm căng thẳng mệt mỏi mà còn có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn, làm cho da sáng và mịn hơn.Bánh quế hoa: Bánh quế hoa được làm từ quế hoa kết hợp với kỳ tử, bột gelatin và đường hoặc mật quế hoa. Món ăn tươi mát, vị ngọt thanh và mang mùi thơm rất dễ chịu.Loại bánh này làm từ loại quế hoa có màu sắc đa dạng từ 4 loại chính gồm quế tứ quý (vàng nhạt), đan quế (đỏ cam), kim quế (vàng tươi) và ngân quế (vàng nhạt). Tương truyền nếu dùng bánh quế hoa thường xuyên ngoài giúp dưỡng nhan còn giúp cơ thể tỏa ra mùi thơm rất quyến rũ.Đông y cho rằng, quế hoa có vị cay, tính ấm làm giảm cơn đau bụng do kinh nguyệt, làm đẹp da, trị mụn. Đây cũng là nguyên liệu chính làm bánh quế hoa luôn có một mùi hương đặc trưng.Quy phục linh (hay cao quy linh, thạch rùa) là một loại thuốc Đông y dạng thạch. Món ăn này thời xưa được phục vụ như một món tráng miệng của cung tần mỹ nữ. Do nguyên liệu hiếm có nên chỉ có Hoàng tộc ngày xưa mới được thưởng thức món ăn này.Theo đông y, cao quy linh ăn mát, có tính thanh nhiệt, trừ thấp, tiêu mụn, dưỡng nhan nhuận trường, nên già trẻ lớn bé đều thích hợp. Tuy nhiên, vì quy linh cao có tính mát và giải độc, nên phụ nữ có thai không nên dùng hay những người có thể chất yếu cũng không nên ăn dùng.Cao quy linh thường ăn cùng với mật ong hoặc sữa để bớt vị đắng. Nó có thể làm được nhiều món tráng miệng như dùng với trái cây, ăn vừa mát vừa lạnh, hay món chè hạt sen nấm tuyết với quy linh cao cũng rất ngon. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Chè dưỡng nhan: Đây là món ăn dưỡng nhan từ xưa đã được nấu cho cung tần, mỹ nữ ăn để duy trì nhan sắc tươi trẻ. Nếu bạn từng xem các bộ phim cổ trang của Trung Quốc, bạn sẽ thấy một món ăn được rất nhiều phi tần, mỹ nữ trong hậu cung sử dụng chè dưỡng nhan để giữ gìn nhan sắc.
Món chè dưỡng nhan bao gồm rất nhiều nguyên liệu, khi nấu cũng phối hợp tùy theo sở thích và từ đó mà có rất nhiều công thức nấu khác nhau.
Thành phần cơ bản của chè dưỡng nhan vẫn thường bao gồm: nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen, long nhãn…Tuy vậy, nhựa đào trong chè có tính nhuận tràng nên chúng ta cũng cần lưu ý xem một tuần dùng tối đa bao nhiêu chè dưỡng nhan và đối tượng sử dụng, tình trạng sức khỏe, tiêu hóa ra sao.
Các phi tần mỹ nữ Trung Hoa thường dùng nhựa đào để bồi bổ và làm đẹp bởi nó có chứa nhiều dưỡng chất. Các amino axit, galactose,… và đặc biệt là collagen có trong nhựa đào không chỉ giúp kiểm soát cân nặng, giảm mỡ máu, giảm căng thẳng mệt mỏi mà còn có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn, làm cho da sáng và mịn hơn.
Bánh quế hoa: Bánh quế hoa được làm từ quế hoa kết hợp với kỳ tử, bột gelatin và đường hoặc mật quế hoa. Món ăn tươi mát, vị ngọt thanh và mang mùi thơm rất dễ chịu.
Loại bánh này làm từ loại quế hoa có màu sắc đa dạng từ 4 loại chính gồm quế tứ quý (vàng nhạt), đan quế (đỏ cam), kim quế (vàng tươi) và ngân quế (vàng nhạt). Tương truyền nếu dùng bánh quế hoa thường xuyên ngoài giúp dưỡng nhan còn giúp cơ thể tỏa ra mùi thơm rất quyến rũ.
Đông y cho rằng, quế hoa có vị cay, tính ấm làm giảm cơn đau bụng do kinh nguyệt, làm đẹp da, trị mụn. Đây cũng là nguyên liệu chính làm bánh quế hoa luôn có một mùi hương đặc trưng.
Quy phục linh (hay cao quy linh, thạch rùa) là một loại thuốc Đông y dạng thạch. Món ăn này thời xưa được phục vụ như một món tráng miệng của cung tần mỹ nữ. Do nguyên liệu hiếm có nên chỉ có Hoàng tộc ngày xưa mới được thưởng thức món ăn này.
Theo đông y, cao quy linh ăn mát, có tính thanh nhiệt, trừ thấp, tiêu mụn, dưỡng nhan nhuận trường, nên già trẻ lớn bé đều thích hợp. Tuy nhiên, vì quy linh cao có tính mát và giải độc, nên phụ nữ có thai không nên dùng hay những người có thể chất yếu cũng không nên ăn dùng.
Cao quy linh thường ăn cùng với mật ong hoặc sữa để bớt vị đắng. Nó có thể làm được nhiều món tráng miệng như dùng với trái cây, ăn vừa mát vừa lạnh, hay món chè hạt sen nấm tuyết với quy linh cao cũng rất ngon. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.