Để xào mực không ra nước: Rửa mực bằng giấm và chần nước nóng trước khi xào. Đây là mẹo làm bếp hay mà không phải bà nội trợ nào cũng biết.Để nộm không bị chua gắt, có màu đẹp và không bị nát: Trộn đường đầu tiên sau đó mới cho dấm vào nộm.Để cuốn nem không ra nước: Thay vì trộn tất cả các loại nguyên liệu cùng một lúc, bạn trộn đều thịt xay với trứng rồi sau đó mới cho các loại rau củ, mộc nhĩ thái nhỏ.Để hết độc tố trong măng: Hãy luộc măng với ớt cay trước khi chế biến.Để ốc nhả bẩn nhanh: Rửa sạch ốc, ngâm ốc trong nước lạnh và cho vào chậu với vài quả ớt. Cách này giúp ốc nhả nhớt nhanh và khi luộc sẽ giòn ngon hơn.Để ốc không đứt ruột khi luộc: Khi nồi ốc luộc sôi thì đảo bằng thìa kim loại chứ không dùng đũa.Để vỏ nem giòn và có màu đẹp: Bạn hòa hỗn hợp bao gồm một thìa đường nhỏ trộn với hai thìa dấm, vuốt nhẹ hỗn hợp này lên vỏ nem trước khi đem rán.
Để xào mực không ra nước: Rửa mực bằng giấm và chần nước nóng trước khi xào. Đây là mẹo làm bếp hay mà không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Để nộm không bị chua gắt, có màu đẹp và không bị nát: Trộn đường đầu tiên sau đó mới cho dấm vào nộm.
Để cuốn nem không ra nước: Thay vì trộn tất cả các loại nguyên liệu cùng một lúc, bạn trộn đều thịt xay với trứng rồi sau đó mới cho các loại rau củ, mộc nhĩ thái nhỏ.
Để hết độc tố trong măng: Hãy luộc măng với ớt cay trước khi chế biến.
Để ốc nhả bẩn nhanh: Rửa sạch ốc, ngâm ốc trong nước lạnh và cho vào chậu với vài quả ớt. Cách này giúp ốc nhả nhớt nhanh và khi luộc sẽ giòn ngon hơn.
Để ốc không đứt ruột khi luộc: Khi nồi ốc luộc sôi thì đảo bằng thìa kim loại chứ không dùng đũa.
Để vỏ nem giòn và có màu đẹp: Bạn hòa hỗn hợp bao gồm một thìa đường nhỏ trộn với hai thìa dấm, vuốt nhẹ hỗn hợp này lên vỏ nem trước khi đem rán.