Snack côn trùng: Một số loại côn trùng và ấu trùng được tẩm ướp, sấy khô để biến thành snack. Các loại snack này có các vị rất đa dạng như thịt nướng, phô mai cheddar, muối - dấm...Loại snack côn trùng này được bán khá nhiều trên Amazon và 2 loại được bán nhiều nhất là Larvets và Crick-ettes. Trong đó Larvets được làm từ ấu trùng bọ cánh cứng còn Crick-ettes được làm từ dế. Nhìn vẻ bề ngoài, món này có thể khiến nhiều người ái ngại khi nếm thử.Kẹo mút côn trùng: Một công ty ở Mỹ đã dùng bọ cạp để làm kẹo mút. Theo đó, bọ cạp sẽ được nướng và dùng làm nhân cho những cây kẹo mút. Các loại kẹo mút này có đủ màu sắc với đủ mùi vị, từ chuối, táo, việt quất đến dâu tây.Cây kẹo socola nhúng côn trùng thoạt nhìn sẽ khiến nhiều người cảm thấy "hoang mang, kinh hãi" nhưng khi nếm thử bạn sẽ thấy món ăn trông kì quặc này lại rất ngon đấy. Kiến khổng lồ phủ chocolate: Những con kiến khổng lồ ở Colombia được nướng trong nồi sành và phủ chocolate của Bỉ, đem lại vị béo ngậy và rất nhiều protein.Bánh mỳ dế: Để làm những một bánh mỳ kiểu này, họ cần có 70 con dế. Loại bánh côn trùng này chứa nhiều protein hơn nhờ thịt dế. Có người cho rằng hương vị của món bánh mì này chẳng khác gì bánh thông thường.Kem brulee ong giòn: Với vị béo ngậy của kem brulee khiến ai cũng mê mẩn, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử món kem brulee cùng một chú ong chiên giòn như món ăn nổi tiếng tại nhà hàng ở London (Anh). Cốc kem sẽ kèm một tổ ong làm từ sô cô la trắng, và một chú ong thật sự.Salad kiến ướp lạnh là món ăn nổi tiếng tại Đan Mạch. Những con kiến được ướp lạnh để di chuyển chậm chạp hơn rồi đặt trên rau diếp và kem Fraiche trông rất hấp dẫn. Những thực khách đã nếm thử cho biết, kiến ướp lạnh có vị như gừng, rau mùi và sả thơm rất tuyệt.Côn trùng được dùng như thức ăn phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á. Chúng có thể được chế biến thành đồ ăn vặt khô, ăn cùng cơm, hoa quả…Những xe bán đồ ăn côn trùng phổ biến trên đường phố Thái Lan thu hút nhiều du khách tò mò.Một số nhà hàng tại Tokyo phục vụ món mỳ ramen côn trùng, cơm dế, nem nhân sâu chiên giòn và kem có hương vị côn trùng. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Snack côn trùng: Một số loại côn trùng và ấu trùng được tẩm ướp, sấy khô để biến thành snack. Các loại snack này có các vị rất đa dạng như thịt nướng, phô mai cheddar, muối - dấm...
Loại snack côn trùng này được bán khá nhiều trên Amazon và 2 loại được bán nhiều nhất là Larvets và Crick-ettes. Trong đó Larvets được làm từ ấu trùng bọ cánh cứng còn Crick-ettes được làm từ dế. Nhìn vẻ bề ngoài, món này có thể khiến nhiều người ái ngại khi nếm thử.
Kẹo mút côn trùng: Một công ty ở Mỹ đã dùng bọ cạp để làm kẹo mút. Theo đó, bọ cạp sẽ được nướng và dùng làm nhân cho những cây kẹo mút. Các loại kẹo mút này có đủ màu sắc với đủ mùi vị, từ chuối, táo, việt quất đến dâu tây.
Cây kẹo socola nhúng côn trùng thoạt nhìn sẽ khiến nhiều người cảm thấy "hoang mang, kinh hãi" nhưng khi nếm thử bạn sẽ thấy món ăn trông kì quặc này lại rất ngon đấy.
Kiến khổng lồ phủ chocolate: Những con kiến khổng lồ ở Colombia được nướng trong nồi sành và phủ chocolate của Bỉ, đem lại vị béo ngậy và rất nhiều protein.
Bánh mỳ dế: Để làm những một bánh mỳ kiểu này, họ cần có 70 con dế. Loại bánh côn trùng này chứa nhiều protein hơn nhờ thịt dế. Có người cho rằng hương vị của món bánh mì này chẳng khác gì bánh thông thường.
Kem brulee ong giòn: Với vị béo ngậy của kem brulee khiến ai cũng mê mẩn, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử món kem brulee cùng một chú ong chiên giòn như món ăn nổi tiếng tại nhà hàng ở London (Anh). Cốc kem sẽ kèm một tổ ong làm từ sô cô la trắng, và một chú ong thật sự.
Salad kiến ướp lạnh là món ăn nổi tiếng tại Đan Mạch. Những con kiến được ướp lạnh để di chuyển chậm chạp hơn rồi đặt trên rau diếp và kem Fraiche trông rất hấp dẫn. Những thực khách đã nếm thử cho biết, kiến ướp lạnh có vị như gừng, rau mùi và sả thơm rất tuyệt.
Côn trùng được dùng như thức ăn phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á. Chúng có thể được chế biến thành đồ ăn vặt khô, ăn cùng cơm, hoa quả…
Những xe bán đồ ăn côn trùng phổ biến trên đường phố Thái Lan thu hút nhiều du khách tò mò.
Một số nhà hàng tại Tokyo phục vụ món mỳ ramen côn trùng, cơm dế, nem nhân sâu chiên giòn và kem có hương vị côn trùng. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.