1. Chè đậu xanh trứng gà. Nguyên liệu: Đậu xanh nguyên hạt, còn vỏ, trứng gà, nha đam, phổ tai, đường, muối. Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 2-3 tiếng trước khi đem nấu. Phổ tai rửa thật sạch, ngâm nước cho nở mềm. Khi phổ tai đã nở thì rửa lại lần nữa và để ráo. Nha đam gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu vừa ăn, sau đó rửa cho sạch nhớt rồi để ráo nước. Ảnh: dienmayxanh.com.Cho đậu vào nồi, thêm nước và bật bếp lên nấu với lửa nhỏ khoảng 30 phút là đậu nhừ. Vớt đậu ra chảo xào với đường trên lửa nhỏ cho đậu xanh thấm đường và không bị sượng trở lại khi bảo quản chè trong tủ lạnh. Ảnh (phổ tai): PhunuNet.com.Xào đậu xong, cho trở lại nồi nấu cùng với nước đậu, chờ đến khi đậu nhừ và nồi chè sôi thì đập trứng gà vào. Nhớ tách vỏ trứng thật nhẹ tay, cẩn thận trút vào nồi để trứng không bị trộn lẫn lòng đỏ và lòng trắng. Cuối cùng, cho phổ tai, nha đam vào nấu đến lúc sôi lại lần nữa thì tắt bếp. Ảnh: davincipharma.com.2. Chè sen trứng gà. Nguyên liệu: Hạt sen tươi, trứng gà, đường phèn, vani, dấm. Hạt sen rửa sạch, nấu mềm với 300 ml nước, cho đường vào nấu tan cho vani vào tắt bếp. Ảnh: tiectainha.vn.Đặt nồi nước nhỏ lên bếp cho 1/2 dấm nhỏ vào nấu sôi. Tách trứng gà ra cho vào nước dấm đang sôi luộc chín, vớt ra thả vào nước chín nguội. Cuối cùng vớt ra cho ráo nước, rồi cho vào chè sen. Dùng nóng hay lạnh đều ngon. Ảnh: vnfoods.com.3. Chè trứng gà trà tàu. Nguyên liệu: Trứng gà, trứng cút, túi hồng trà, đường phèn. Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng. Cho trứng vào nồi luộc với ít muối, 10 phút là chín, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh. Ảnh: 2monngonmoingay.com.Trứng nguội, lột vỏ. Nấu hồng trà với 2 lít nước và cho trứng và đường phèn vào nấu tầm 20 phút thì vớt hai túi hồng trà ra bỏ. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại nấu thêm 2 giờ nữa là dùng được. Có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Ảnh: emdep24h.info.4. Chè củ năng trứng gà. Nguyên liệu: Củ năng, trứng gà, gừng, đường phèn, bột sắn dây. Cho trứng vào nồi, đổ nước ngập và luộc trong vòng 15 đến 20 phút. Để nguội và bóc vỏ trứng. Củ năng gọt sạch vỏ, cắt làm 4 phần. Ảnh: 2nau.com.Gừng tươi gọt vỏ, chẻ miếng lớn. Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cùng đường phèn, củ năng, gừng và trứng. Nấu trong khoảng 30 phút cho củ năng chín hoàn toàn. Vớt gừng ra. Hòa tan bột sắn dây với một ít nước. Hạ lửa nhỏ, một tay khuấy đều nồi chè, một tay bạn đổ từ từ bột sắn dây vào và hoà đều với nước chè đến khi đạt độ đặc như ý muốn. Ảnh: webamthuc.com.Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng. Đánh sơ phần lòng trắng. Cũng như bột sắn dây, một tay bạn khuấy chè, một tay đổ nhẹ phần lòng trắng trứng vào để tạo những sợi trứng. Múc một quả trứng vào bát rồi cho thêm chè và củ năng. Dùng chè ngay khi còn nóng. Ảnh: BepGiaDinh.com.
1. Chè đậu xanh trứng gà. Nguyên liệu: Đậu xanh nguyên hạt, còn vỏ, trứng gà, nha đam, phổ tai, đường, muối. Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 2-3 tiếng trước khi đem nấu. Phổ tai rửa thật sạch, ngâm nước cho nở mềm. Khi phổ tai đã nở thì rửa lại lần nữa và để ráo. Nha đam gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu vừa ăn, sau đó rửa cho sạch nhớt rồi để ráo nước. Ảnh: dienmayxanh.com.
Cho đậu vào nồi, thêm nước và bật bếp lên nấu với lửa nhỏ khoảng 30 phút là đậu nhừ. Vớt đậu ra chảo xào với đường trên lửa nhỏ cho đậu xanh thấm đường và không bị sượng trở lại khi bảo quản chè trong tủ lạnh. Ảnh (phổ tai): PhunuNet.com.
Xào đậu xong, cho trở lại nồi nấu cùng với nước đậu, chờ đến khi đậu nhừ và nồi chè sôi thì đập trứng gà vào. Nhớ tách vỏ trứng thật nhẹ tay, cẩn thận trút vào nồi để trứng không bị trộn lẫn lòng đỏ và lòng trắng. Cuối cùng, cho phổ tai, nha đam vào nấu đến lúc sôi lại lần nữa thì tắt bếp. Ảnh: davincipharma.com.
2. Chè sen trứng gà. Nguyên liệu: Hạt sen tươi, trứng gà, đường phèn, vani, dấm. Hạt sen rửa sạch, nấu mềm với 300 ml nước, cho đường vào nấu tan cho vani vào tắt bếp. Ảnh: tiectainha.vn.
Đặt nồi nước nhỏ lên bếp cho 1/2 dấm nhỏ vào nấu sôi. Tách trứng gà ra cho vào nước dấm đang sôi luộc chín, vớt ra thả vào nước chín nguội. Cuối cùng vớt ra cho ráo nước, rồi cho vào chè sen. Dùng nóng hay lạnh đều ngon. Ảnh: vnfoods.com.
3. Chè trứng gà trà tàu. Nguyên liệu: Trứng gà, trứng cút, túi hồng trà, đường phèn. Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng. Cho trứng vào nồi luộc với ít muối, 10 phút là chín, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh. Ảnh: 2monngonmoingay.com.
Trứng nguội, lột vỏ. Nấu hồng trà với 2 lít nước và cho trứng và đường phèn vào nấu tầm 20 phút thì vớt hai túi hồng trà ra bỏ. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại nấu thêm 2 giờ nữa là dùng được. Có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Ảnh: emdep24h.info.
4. Chè củ năng trứng gà. Nguyên liệu: Củ năng, trứng gà, gừng, đường phèn, bột sắn dây. Cho trứng vào nồi, đổ nước ngập và luộc trong vòng 15 đến 20 phút. Để nguội và bóc vỏ trứng. Củ năng gọt sạch vỏ, cắt làm 4 phần. Ảnh: 2nau.com.
Gừng tươi gọt vỏ, chẻ miếng lớn. Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cùng đường phèn, củ năng, gừng và trứng. Nấu trong khoảng 30 phút cho củ năng chín hoàn toàn. Vớt gừng ra. Hòa tan bột sắn dây với một ít nước. Hạ lửa nhỏ, một tay khuấy đều nồi chè, một tay bạn đổ từ từ bột sắn dây vào và hoà đều với nước chè đến khi đạt độ đặc như ý muốn. Ảnh: webamthuc.com.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng. Đánh sơ phần lòng trắng. Cũng như bột sắn dây, một tay bạn khuấy chè, một tay đổ nhẹ phần lòng trắng trứng vào để tạo những sợi trứng. Múc một quả trứng vào bát rồi cho thêm chè và củ năng. Dùng chè ngay khi còn nóng. Ảnh: BepGiaDinh.com.