Chuột đồng: Bản đồ ẩm thực Việt có nhiều tỉnh thành xem loại nguyên liệu này là đặc sản Việt Nam. Tuy nhiên, không phải mọi người đều có can đảm thưởng thức khi được mời. Ảnh: Nguyễn Hiếu.Đuông là đặc sản của vùng đất phía Nam với độ thơm, béo nổi bật. Tuy nhiên, hình ảnh những con đuông chuyển động trong chén nước mắm, trong vòm miệng, cảm giác ăn sống "sâu" khiến nhiều người chào thua. Ảnh: Lê Quân.Cá thòi lòi có thể sống được trên cạn và dưới nước. Đây là món ăn bạn sẽ được mời khi về Bạc Liêu. Người dân tại đây thường chế biến cá thành nhiều món khác nhau. Phổ biến nhất là chiên giòn và kho nước dừa. Ảnh: Nguyễn Thanh Hiền.Rắn là đặc sản của người dân xứ miệt vườn. Các món chế biến từ nguyên liệu đặc biệt này gồm lẩu rắn, nấu cháo, xào xả ớt, nướng trui, hầm xả, gỏi, băm xúc bánh tráng… Ảnh: S2ki.Bò cạp chiên giòn, xào xả ớt, nướng mọi, chiên bơ... đều thơm béo, ngon miệng với những ai dám đưa vào miệng. Ảnh: Lê Quân.Thằn lằn núi là đặc sản của vùng núi Bà Đen (Tây Ninh). Có hai cách để chế biến món ăn này là nướng (nguyên con) và bằm nhuyễn xúc bánh tráng. Hình thức đầu, món ăn khá đáng sợ. Ảnh: Vietpicture.Dế được dùng nhiều ở Trà Vinh, An Giang, Cần Thơ... song hiện nay, loại nguyên liệu này đã phổ biến tại nhiều thành phố lớn. Thịt dế thơm giòn, béo ngọt. Ảnh: Linh San.Dông (kỳ nhông) sống phổ biến ở Bình Thuận. Thịt dông thơm, ngon, nhiều dưỡng chất. Người ta thường chế biến kỳ nhông thành các món như gỏi, nấu canh, nướng muối, hầm thuốc bắc hay nấu cháo. Ảnh: Vov4.Châu chấu, loại côn trùng từng gây ra nhiều trận thiên tai lớn trên thế giới cũng là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Ảnh: Nationalgeographic.Nhộng tằm được ví như liều thuốc cực tốt cho sức khỏe và ngon miệng, song hình dáng không hẳn được lòng mọi người. Ảnh: Theeverydaymagic.Sá sùng hay trùn biển là một trong những đặc sản có giá trị tương đương với vàng. Người ta có thể chế biến loại côn trùng này thành nhiều món khác nhau khi còn tươi hay phơi khô. Ảnh: Đôi Đũa.Thắng cố là một đặc sản ẩm thực Sapa.Trước đây, món ăn này được chế biến từ tất cả các bộ phận của ngựa, song hiên nay, một số người đã sử dụng thịt bò. Đây là món ăn khó nhìn, khó nuốt song ai cũng muốn thử khi đến đây. Ảnh: Sơn đẹp trai.
Chuột đồng: Bản đồ ẩm thực Việt có nhiều tỉnh thành xem loại nguyên liệu này là đặc sản Việt Nam. Tuy nhiên, không phải mọi người đều có can đảm thưởng thức khi được mời. Ảnh: Nguyễn Hiếu.
Đuông là đặc sản của vùng đất phía Nam với độ thơm, béo nổi bật. Tuy nhiên, hình ảnh những con đuông chuyển động trong chén nước mắm, trong vòm miệng, cảm giác ăn sống "sâu" khiến nhiều người chào thua. Ảnh: Lê Quân.
Cá thòi lòi có thể sống được trên cạn và dưới nước. Đây là món ăn bạn sẽ được mời khi về Bạc Liêu. Người dân tại đây thường chế biến cá thành nhiều món khác nhau. Phổ biến nhất là chiên giòn và kho nước dừa. Ảnh: Nguyễn Thanh Hiền.
Rắn là đặc sản của người dân xứ miệt vườn. Các món chế biến từ nguyên liệu đặc biệt này gồm lẩu rắn, nấu cháo, xào xả ớt, nướng trui, hầm xả, gỏi, băm xúc bánh tráng… Ảnh: S2ki.
Bò cạp chiên giòn, xào xả ớt, nướng mọi, chiên bơ... đều thơm béo, ngon miệng với những ai dám đưa vào miệng. Ảnh: Lê Quân.
Thằn lằn núi là đặc sản của vùng núi Bà Đen (Tây Ninh). Có hai cách để chế biến món ăn này là nướng (nguyên con) và bằm nhuyễn xúc bánh tráng. Hình thức đầu, món ăn khá đáng sợ. Ảnh: Vietpicture.
Dế được dùng nhiều ở Trà Vinh, An Giang, Cần Thơ... song hiện nay, loại nguyên liệu này đã phổ biến tại nhiều thành phố lớn. Thịt dế thơm giòn, béo ngọt. Ảnh: Linh San.
Dông (kỳ nhông) sống phổ biến ở Bình Thuận. Thịt dông thơm, ngon, nhiều dưỡng chất. Người ta thường chế biến kỳ nhông thành các món như gỏi, nấu canh, nướng muối, hầm thuốc bắc hay nấu cháo. Ảnh: Vov4.
Châu chấu, loại côn trùng từng gây ra nhiều trận thiên tai lớn trên thế giới cũng là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Ảnh: Nationalgeographic.
Nhộng tằm được ví như liều thuốc cực tốt cho sức khỏe và ngon miệng, song hình dáng không hẳn được lòng mọi người. Ảnh: Theeverydaymagic.
Sá sùng hay trùn biển là một trong những đặc sản có giá trị tương đương với vàng. Người ta có thể chế biến loại côn trùng này thành nhiều món khác nhau khi còn tươi hay phơi khô. Ảnh: Đôi Đũa.
Thắng cố là một đặc sản ẩm thực Sapa.Trước đây, món ăn này được chế biến từ tất cả các bộ phận của ngựa, song hiên nay, một số người đã sử dụng thịt bò. Đây là món ăn khó nhìn, khó nuốt song ai cũng muốn thử khi đến đây. Ảnh: Sơn đẹp trai.