Mới đây nhất, thông tin ca sĩ Châu Việt Cường bị ngộ độc tỏi và nhiễm trùng máu sau khi nhập viện vì nuốt quá nhiều tỏi gây xôn xao dư luận. Châu Việt Cường vẫn chưa tỉnh táo hoàn toàn do dùng ma túy đá.Theo lời chị Ngọc Anh, vợ Châu Việt Cường, chia sẻ trên Zing.vn, chồng chị bị ngộ độc do ăn quá nhiều tỏi dẫn đến nhiễm trùng nặng vùng cổ, phế quản. Sau khi nhập viện một ngày, các bác sĩ nói anh bị thêm nhiễm trùng máu. Vùng thở bị co thắt nên khó thở thường xuyên, sốt cao kéo dài.Cũng theo chị Ngọc Anh, hiện tại Châu Việt Cường vẫn phải truyền nước liên tục. Do người thân không được vào tận giường bệnh nên mọi diễn biến sức khỏe chủ yếu do các bác sĩ cung cấp cho gia đình.Ngộ độc tỏi là tác dụng phụ nguy hiểm nhất khi dùng tỏi sai cách hoặc ăn tỏi quá nhiều. Khi bị ngộ độc tỏi bạn sẽ phải đối mặt với những cơn co thắt khó chịu trong dạ dày hoặc nguy hại hơn khi không kịp thời xử lý là dẫn đến tử vong.Nguy cơ ngộ độc do tỏi có thể là do ăn quá nhiều tỏi sống cùng một lúc khiến dạ dày không tiêu hóa và không làm việc kịp gây ra ngộ độc. Ngoài ra, nguy cơ ngộ độc tỏi cũng thường xuất hiện khi tỏi ngâm dầu để ở nhiệt độ phòng hoặc cất trữ quá lâu trong tủ lạnh.Thực phẩm gì lạm dụng cũng không tốt, chính vì thế các bạn nên cẩn trọng khi ăn nhiều bất cứ một loại thực phẩm nào.Rất nhiều người có thói quen sử dụng tỏi ngâm lâu trong dầu hay để tỏi quá lâu trong tủ lạnh, dùng tỏi đã mọc mầm để chế biến thức ăn mà không biết rằng đó chính là nguy cơ dẫn đến ngộ độc. Chính vì thế, bạn phải tuyệt đối tránh những việc làm nguy hại này.Đúng là tỏi càng để lâu càng có nhiều công hiệu chữa bệnh hơn tuy nhiên, chúng ta nên để tỏi ở nhiệt độ phòng bình thường và để nguyên củ. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC).
Mới đây nhất, thông tin ca sĩ Châu Việt Cường bị ngộ độc tỏi và nhiễm trùng máu sau khi nhập viện vì nuốt quá nhiều tỏi gây xôn xao dư luận. Châu Việt Cường vẫn chưa tỉnh táo hoàn toàn do dùng ma túy đá.
Theo lời chị Ngọc Anh, vợ Châu Việt Cường, chia sẻ trên Zing.vn, chồng chị bị ngộ độc do ăn quá nhiều tỏi dẫn đến nhiễm trùng nặng vùng cổ, phế quản. Sau khi nhập viện một ngày, các bác sĩ nói anh bị thêm nhiễm trùng máu. Vùng thở bị co thắt nên khó thở thường xuyên, sốt cao kéo dài.
Cũng theo chị Ngọc Anh, hiện tại Châu Việt Cường vẫn phải truyền nước liên tục. Do người thân không được vào tận giường bệnh nên mọi diễn biến sức khỏe chủ yếu do các bác sĩ cung cấp cho gia đình.
Ngộ độc tỏi là tác dụng phụ nguy hiểm nhất khi dùng tỏi sai cách hoặc ăn tỏi quá nhiều. Khi bị ngộ độc tỏi bạn sẽ phải đối mặt với những cơn co thắt khó chịu trong dạ dày hoặc nguy hại hơn khi không kịp thời xử lý là dẫn đến tử vong.
Nguy cơ ngộ độc do tỏi có thể là do ăn quá nhiều tỏi sống cùng một lúc khiến dạ dày không tiêu hóa và không làm việc kịp gây ra ngộ độc. Ngoài ra, nguy cơ ngộ độc tỏi cũng thường xuất hiện khi tỏi ngâm dầu để ở nhiệt độ phòng hoặc cất trữ quá lâu trong tủ lạnh.
Thực phẩm gì lạm dụng cũng không tốt, chính vì thế các bạn nên cẩn trọng khi ăn nhiều bất cứ một loại thực phẩm nào.
Rất nhiều người có thói quen sử dụng tỏi ngâm lâu trong dầu hay để tỏi quá lâu trong tủ lạnh, dùng tỏi đã mọc mầm để chế biến thức ăn mà không biết rằng đó chính là nguy cơ dẫn đến ngộ độc. Chính vì thế, bạn phải tuyệt đối tránh những việc làm nguy hại này.
Đúng là tỏi càng để lâu càng có nhiều công hiệu chữa bệnh hơn tuy nhiên, chúng ta nên để tỏi ở nhiệt độ phòng bình thường và để nguyên củ. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC).