Nghệ sĩ hài Phạm Bằng mới qua đời ở tuổi 85. Ảnh: Báo mới.Trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa quen thuộc của sân khấu Việt, nhiều người bồi hồi nhớ về những ký ức của mình với ông, và đặc biệt là món bánh trôi tàu Phạm Bằng được đồng hành thưởng thức nhiều năm liền. Ảnh: Foodclick.Được biết món bánh trôi tàu Phạm Bằng được chế biến hoàn toàn theo công thức truyền thống bằng những nguyên liệu ngon nhất. Ảnh: QĐND.Bánh có hương vị rất đặc biệt so với những hàng quán khác tại Hà Nội. Ảnh: Foody. Bánh trôi tàu được làm từ gạo nếp ngon nên vỏ bánh mềm, dẻo và thơm đượm mùi lúa nếp. Ảnh: Foody.Khi ăn bánh, các bạn sẽ thấy nhân đậu xanh bên trong được trộn lẫn với dừa xào nạo vụn, tạo nên hương vị ngọt ngào khó quên. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.Ngon nhất tại quán bánh trôi Phạm Bằng, khiến thực khách nhớ mãi không nguôi, cho tới bây giờ ngay khi quán đã đóng cửa là món bánh trôi nhân dừa xào. Ảnh: Đời sống.Những ngày đầu đông, người ta càng nhớ nhung thèm thuồng món ăn yêu thích một thời này. Ảnh: Báo mới.Bánh trôi tàu vốn được làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần bột nếp, đậu xanh đồ chín, gừng tươi, dừa nạo, lạc rang đập dập, đường phên và đường cát là đủ. Ảnh: Kiến Thức.Khi chế biến, đậu xanh được đồ chín, sau đó nhào với đường và cùi dừa thái sợi làm nhân bánh. Ảnh: Báo mới.Sau khi làm xong khâu chuẩn bị, bạn vê từng viên bột, cho nhân đậu xanh cùi dừa vào lăn tròn rồi nấu trong nồi nước đường phên và gừng tới khi bánh chín là có thể thưởng bánh. Ảnh: Zing.Bánh trôi tàu ăn ngày trời se lạnh thì ngon không gì sánh nổi. Ảnh: Zing.
Nghệ sĩ hài Phạm Bằng mới qua đời ở tuổi 85. Ảnh: Báo mới.
Trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa quen thuộc của sân khấu Việt, nhiều người bồi hồi nhớ về những ký ức của mình với ông, và đặc biệt là món bánh trôi tàu Phạm Bằng được đồng hành thưởng thức nhiều năm liền. Ảnh: Foodclick.
Được biết món bánh trôi tàu Phạm Bằng được chế biến hoàn toàn theo công thức truyền thống bằng những nguyên liệu ngon nhất. Ảnh: QĐND.
Bánh có hương vị rất đặc biệt so với những hàng quán khác tại Hà Nội. Ảnh: Foody.
Bánh trôi tàu được làm từ gạo nếp ngon nên vỏ bánh mềm, dẻo và thơm đượm mùi lúa nếp. Ảnh: Foody.
Khi ăn bánh, các bạn sẽ thấy nhân đậu xanh bên trong được trộn lẫn với dừa xào nạo vụn, tạo nên hương vị ngọt ngào khó quên. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.
Ngon nhất tại quán bánh trôi Phạm Bằng, khiến thực khách nhớ mãi không nguôi, cho tới bây giờ ngay khi quán đã đóng cửa là món bánh trôi nhân dừa xào. Ảnh: Đời sống.
Những ngày đầu đông, người ta càng nhớ nhung thèm thuồng món ăn yêu thích một thời này. Ảnh: Báo mới.
Bánh trôi tàu vốn được làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần bột nếp, đậu xanh đồ chín, gừng tươi, dừa nạo, lạc rang đập dập, đường phên và đường cát là đủ. Ảnh: Kiến Thức.
Khi chế biến, đậu xanh được đồ chín, sau đó nhào với đường và cùi dừa thái sợi làm nhân bánh. Ảnh: Báo mới.
Sau khi làm xong khâu chuẩn bị, bạn vê từng viên bột, cho nhân đậu xanh cùi dừa vào lăn tròn rồi nấu trong nồi nước đường phên và gừng tới khi bánh chín là có thể thưởng bánh. Ảnh: Zing.
Bánh trôi tàu ăn ngày trời se lạnh thì ngon không gì sánh nổi. Ảnh: Zing.