Đông năm nay, hãy tự mang hơi ấm cho gia đình bạn bằng tuyệt chiêu ngô nướng 4 món khác lạ với hương, sắc và vị độc đáo.Ngô nướng muối phô mai tiêu đen: Để chế biến bạn cần chuẩn bị ngô nếp hoặc ngô ngọt non (số lượng ngô tùy vào số người trong gia đình bạn). Tiếp đó là dầu oliu, muối tinh, hạt tiêu đen, mayonnaise, phô mai mài nhỏ và bột ớt.Chế biến ngô nướng muối tiêu đen phô mai: Đầu tiên bạn phải bóc sạch lớp vỏ ngô. Sau đó, đổ dầu oliu ra bát, dùng chổi phết dầu bao kín bắp ngô. Khi ngô đã phủ kín dầu, thì rắc một chút muối tinh và hạt tiêu xung quanh bắp ngô. Cho ngô lên bếp than nướng trong khoảng 15 phút.Ngô chín đều, bạn tiếp tục phết thêm một lớp mỏng mayonnaise quanh bắp ngô, cuối cùng rắc phô mai và bột ớt lên là có thể thưởng thức. Món ngô nướng muối phô mai tiêu đen thơm lừng, có vị ngọt tươi béo ngậy. Ngô nếp nướng mỡ hành dễ chế biến mà ngon cũng không kém. Nguyên liệu cần chuẩn bị là ngô nếp, mỡ lợn hoặc dầu ăn, hành lá.Cách làm ngô nướng mỡ hành: Hành lá nhặt sạch sau đó thái nhỏ cho vào bát. Đổ thêm 1 muỗng dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm vào trộn với hành cho thấm đều.Ngô nếp bóc sạch vỏ, cho vào lò vi sóng quay khoảng 4 phút, ngô chín tới thì lấy ra phết một lượng mỡ hành nước mắm quanh bắp ngô. Cho bắp ngô được phết mỡ hành nướng trên than hoa khoảng 7-10 phút. Tiếp tục phết thêm một lượt nữa, nướng lại ngô thêm 5 phút cho thấm đều hương hành và vị mặn mặn của nước mắm là được.Món ngô nếp nướng mỡ hành sẽ khiến bạn bất ngờ bởi độ dẻo mềm quyện với mỡ hành thơm béo có vị mặn nhẹ, mùi thơm nức như xua tan giá lạnh ngày đông.Ngô nướng chua cay rất phù hợp với ngày đông giá lạnh. Để làm ngô nướng chua cay bạn cần chuẩn bị ngô tươi, 60g bơ mặn, 1 quả chanh và 10g ớt bột.Cách làm ngô nướng chua cay cực kỳ đơn giản. Trước tiên, phải rửa sạch ngô, bóc lớp áo ngoài của bắp ngô. Sau đó, đun chảy bơ mặn, trộn đều bơ với nước chanh tươi và ớt bột. Bước tiếp theo bạn cần phết hỗn hợp này phủ kín bắp ngô, dùng giấy bạc bọc kín lại, nướng khoảng 15 phút là ngô chín đều.Món ngô nướng chua cay dẻo thơm, vị ngọt tươi mát hòa quyện cùng vị béo ngậy hơi mặn của bơ, vị chua dịu của chanh là món ăn vặt tuyệt đỉnh trong những ngày đông lạnh giá.Ngô nướng mật ong bơ là món cuối cùng trong danh sách ngô nướng 4 món mà Kiến Thức muốn giới thiệu. Với ngô nướng mật ong bơ bạn phải chuẩn bị ngô ngọt tươi, mật ong, nước lọc, 1 túi sữa tươi và bơ.Cách làm: Ngô bóc sạch vỏ, bỏ râu, cho vào nồi thêm nước luộc khoảng 8 phút cho ngô chín tới. Vớt ngô ra dùng khăn sạch thấm khô từng bắp ngô. Bước tiếp theo cho mật ong vào bát đánh tan thật kỹ mật ong với nước, sau đó dùng chổi nhúng và phết lên khắp mặt bắp ngô. (Tỉ lệ mật ong và nước là 30ml mật ong tương đương 15ml nước cho 2 bắp ngô).Sau khi phết lần đầu bạn phải để cho bắp ngô khô rồi tiếp tục dùng chổi phết sữa tươi lên ngô, 5 phút sau hãy phết bơ lên ngô thật đều. Hoàn thành 3 công đoạn trên bạn cho ngô vào lò nướng để nướng tầm 20 phút ở nhiệt độ 220 độ. Trong quá trình nướng ngô bạn vẫn phải tiếp tục phết thêm mật ong một lần nữa.Món ngô nướng mật ong bơ rất ngọt, từng hạt ngô sau khi nướng chín căng mọng béo vàng. Món này rất phù hợp cho bé yêu thưởng thức.
Đông năm nay, hãy tự mang hơi ấm cho gia đình bạn bằng tuyệt chiêu ngô nướng 4 món khác lạ với hương, sắc và vị độc đáo.
Ngô nướng muối phô mai tiêu đen: Để chế biến bạn cần chuẩn bị ngô nếp hoặc ngô ngọt non (số lượng ngô tùy vào số người trong gia đình bạn). Tiếp đó là dầu oliu, muối tinh, hạt tiêu đen, mayonnaise, phô mai mài nhỏ và bột ớt.
Chế biến ngô nướng muối tiêu đen phô mai: Đầu tiên bạn phải bóc sạch lớp vỏ ngô. Sau đó, đổ dầu oliu ra bát, dùng chổi phết dầu bao kín bắp ngô. Khi ngô đã phủ kín dầu, thì rắc một chút muối tinh và hạt tiêu xung quanh bắp ngô. Cho ngô lên bếp than nướng trong khoảng 15 phút.
Ngô chín đều, bạn tiếp tục phết thêm một lớp mỏng mayonnaise quanh bắp ngô, cuối cùng rắc phô mai và bột ớt lên là có thể thưởng thức. Món ngô nướng muối phô mai tiêu đen thơm lừng, có vị ngọt tươi béo ngậy.
Ngô nếp nướng mỡ hành dễ chế biến mà ngon cũng không kém. Nguyên liệu cần chuẩn bị là ngô nếp, mỡ lợn hoặc dầu ăn, hành lá.
Cách làm ngô nướng mỡ hành: Hành lá nhặt sạch sau đó thái nhỏ cho vào bát. Đổ thêm 1 muỗng dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm vào trộn với hành cho thấm đều.
Ngô nếp bóc sạch vỏ, cho vào lò vi sóng quay khoảng 4 phút, ngô chín tới thì lấy ra phết một lượng mỡ hành nước mắm quanh bắp ngô. Cho bắp ngô được phết mỡ hành nướng trên than hoa khoảng 7-10 phút. Tiếp tục phết thêm một lượt nữa, nướng lại ngô thêm 5 phút cho thấm đều hương hành và vị mặn mặn của nước mắm là được.
Món ngô nếp nướng mỡ hành sẽ khiến bạn bất ngờ bởi độ dẻo mềm quyện với mỡ hành thơm béo có vị mặn nhẹ, mùi thơm nức như xua tan giá lạnh ngày đông.
Ngô nướng chua cay rất phù hợp với ngày đông giá lạnh. Để làm ngô nướng chua cay bạn cần chuẩn bị ngô tươi, 60g bơ mặn, 1 quả chanh và 10g ớt bột.
Cách làm ngô nướng chua cay cực kỳ đơn giản. Trước tiên, phải rửa sạch ngô, bóc lớp áo ngoài của bắp ngô. Sau đó, đun chảy bơ mặn, trộn đều bơ với nước chanh tươi và ớt bột. Bước tiếp theo bạn cần phết hỗn hợp này phủ kín bắp ngô, dùng giấy bạc bọc kín lại, nướng khoảng 15 phút là ngô chín đều.
Món ngô nướng chua cay dẻo thơm, vị ngọt tươi mát hòa quyện cùng vị béo ngậy hơi mặn của bơ, vị chua dịu của chanh là món ăn vặt tuyệt đỉnh trong những ngày đông lạnh giá.
Ngô nướng mật ong bơ là món cuối cùng trong danh sách ngô nướng 4 món mà Kiến Thức muốn giới thiệu. Với ngô nướng mật ong bơ bạn phải chuẩn bị ngô ngọt tươi, mật ong, nước lọc, 1 túi sữa tươi và bơ.
Cách làm: Ngô bóc sạch vỏ, bỏ râu, cho vào nồi thêm nước luộc khoảng 8 phút cho ngô chín tới. Vớt ngô ra dùng khăn sạch thấm khô từng bắp ngô. Bước tiếp theo cho mật ong vào bát đánh tan thật kỹ mật ong với nước, sau đó dùng chổi nhúng và phết lên khắp mặt bắp ngô. (Tỉ lệ mật ong và nước là 30ml mật ong tương đương 15ml nước cho 2 bắp ngô).
Sau khi phết lần đầu bạn phải để cho bắp ngô khô rồi tiếp tục dùng chổi phết sữa tươi lên ngô, 5 phút sau hãy phết bơ lên ngô thật đều. Hoàn thành 3 công đoạn trên bạn cho ngô vào lò nướng để nướng tầm 20 phút ở nhiệt độ 220 độ. Trong quá trình nướng ngô bạn vẫn phải tiếp tục phết thêm mật ong một lần nữa.
Món ngô nướng mật ong bơ rất ngọt, từng hạt ngô sau khi nướng chín căng mọng béo vàng. Món này rất phù hợp cho bé yêu thưởng thức.