Hiện tại, bệnh ung thư đã không còn là bệnh hiếm mà là bệnh rất phổ biến. Ung thư xuất hiện và di căn là do tế bào ung thư phát triển và sinh sản liên tục. Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, hoạt động của tế bào ung thư mạnh hay yếu cũng có thể do một số thói quen sinh hoạt và ăn uống của chúng ta.Sinh hoạt và ăn uống không đúng cách sẽ làm tế bào ung thư phát triển mạnh. Hay nói cách khách, nếu thói quen ăn uống cảu bạn không lành mạnh, sẽ cung cấp dưỡng chất và điều kiện sống phù hợp cho tế bào ung thư phát triển rầm rộ và nhanh chóng hơn.Nói từ khía cạnh này thì có thể thấy, để ngăn chặn ung thư, thói quen ăn uống thực sự rất quan trọng. Nếu như ăn uống đúng cách, biết kết hợp khoa học các loại thực phẩm với nhau thì có thể ngăn chặn ung thư. Hôm nay chúng ta đề cập đến sự kết hợp của cà tím và tỏi.Theo các nghiên cứu, cà tím không chỉ có giá trị dinh dưỡng nhất định mà còn có giá trị y học rất cao, thân rễ của nó có thể dùng làm thuốc chữa bệnh và rất nhiều lợi ích cho cơ thể.Báo cáo khoa học cho thấy, cà tím rất giàu nguyên tố vi lượng và nhiều loại ancaloit, đặc biệt là vitamin, rất có lợi cho cơ thể con người. Nó có thể ức chế hiệu quả sự phát triển và sinh sôi của tế bào ung thư.Cụ thể, chứa 13 loại hợp chất phenolic có khả năng chống lại ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư. Không chỉ thế, tác dụng phòng chống ung thư của cà tím còn thể hiện ở chỗ, loại rau quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể.Ngoài ra còn có thành phần đặc biệt là vitamin P, có tác dụng bảo vệ mạch máu của con người rất tốt. Các chất chống oxy hóa đồng thời cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) và chất béo trung tính. Do đó, nếu thường xuyên ăn cà tím với khối lượng vừa phải sẽ rất tốt cho cơ thể.Tỏi cũng là loại gia vị rất phổ biến trong các hộ gia đình, kết hợp cà tìm với tỏi không chỉ giúp hương vị thơm ngon hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe.Chất allicin chứa trong tỏi có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm nhiễm, ở một mức độ nhất định có thể đóng vai trò ngăn ngừa ung thư. Tỏi đồng thời cũng có thể ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư, vì vậy nó có tác dụng chống ung thư nhất định.Đặc biệt khi kết hợp với cà tím, nó có thể tạo ra hiệu quả chống ung thư tốt hơn. Theo một số chuyên gia, cà tím và tỏi kết hợp với nhau có thể phá hủy nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư, khiến tế bào ung thư "chết đói".Mời quý độc giả xem video: Người bệnh ung thư gan không biết mình mắc bệnh. Nguồn VTC Now.
Hiện tại, bệnh ung thư đã không còn là bệnh hiếm mà là bệnh rất phổ biến. Ung thư xuất hiện và di căn là do tế bào ung thư phát triển và sinh sản liên tục. Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, hoạt động của tế bào ung thư mạnh hay yếu cũng có thể do một số thói quen sinh hoạt và ăn uống của chúng ta.
Sinh hoạt và ăn uống không đúng cách sẽ làm tế bào ung thư phát triển mạnh. Hay nói cách khách, nếu thói quen ăn uống cảu bạn không lành mạnh, sẽ cung cấp dưỡng chất và điều kiện sống phù hợp cho tế bào ung thư phát triển rầm rộ và nhanh chóng hơn.
Nói từ khía cạnh này thì có thể thấy, để ngăn chặn ung thư, thói quen ăn uống thực sự rất quan trọng. Nếu như ăn uống đúng cách, biết kết hợp khoa học các loại thực phẩm với nhau thì có thể ngăn chặn ung thư. Hôm nay chúng ta đề cập đến sự kết hợp của cà tím và tỏi.
Theo các nghiên cứu, cà tím không chỉ có giá trị dinh dưỡng nhất định mà còn có giá trị y học rất cao, thân rễ của nó có thể dùng làm thuốc chữa bệnh và rất nhiều lợi ích cho cơ thể.
Báo cáo khoa học cho thấy, cà tím rất giàu nguyên tố vi lượng và nhiều loại ancaloit, đặc biệt là vitamin, rất có lợi cho cơ thể con người. Nó có thể ức chế hiệu quả sự phát triển và sinh sôi của tế bào ung thư.
Cụ thể, chứa 13 loại hợp chất phenolic có khả năng chống lại ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư. Không chỉ thế, tác dụng phòng chống ung thư của cà tím còn thể hiện ở chỗ, loại rau quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể.
Ngoài ra còn có thành phần đặc biệt là vitamin P, có tác dụng bảo vệ mạch máu của con người rất tốt. Các chất chống oxy hóa đồng thời cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) và chất béo trung tính. Do đó, nếu thường xuyên ăn cà tím với khối lượng vừa phải sẽ rất tốt cho cơ thể.
Tỏi cũng là loại gia vị rất phổ biến trong các hộ gia đình, kết hợp cà tìm với tỏi không chỉ giúp hương vị thơm ngon hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Chất allicin chứa trong tỏi có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm nhiễm, ở một mức độ nhất định có thể đóng vai trò ngăn ngừa ung thư. Tỏi đồng thời cũng có thể ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư, vì vậy nó có tác dụng chống ung thư nhất định.
Đặc biệt khi kết hợp với cà tím, nó có thể tạo ra hiệu quả chống ung thư tốt hơn. Theo một số chuyên gia, cà tím và tỏi kết hợp với nhau có thể phá hủy nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư, khiến tế bào ung thư "chết đói".