Để chế biến 1 đĩa mướp đắng xào trứng đặc biệt cần 3 quả trứng gà (hoặc vịt), 1 quả trứng bắc thảo và 1 quả trứng muối, 2 quả mướp đắng to, 2 quả ớt chuông, gia vị đường, muối tiêu… Mướp đắng cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt và cắt thành miếng dày khoảng 1cm. Ớt chuông thái sợi dày, trứng bắc thảo và trứng muối sau khi luộc bổ thành múi cau. Sơ chế mướp đắng Rắc một nhúm muối vào mướp đắng rồi để khoảng 10 phút rồi trần qua nước sôi. Phi tỏi thơm rồi cho ớt chuông vào xào trước đến khi có mùi thơm.Cho trứng vịt đã đánh đều vào bác đến khi chín một nửa. Tiếp đến cho mướp đắng, trứng bắc thảo, trứng muối vào xào cùng. Đảo đều cho đến khi trứng dính đều lên mướp đắng thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Với hàm lượng vitamin C cao gấp 15-20 lần dưa chuột, mướp đắng xào đặc biệt này là món ăn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe như thải độc tố, làm mát, trị bệnh tim mạch.
Để chế biến 1 đĩa mướp đắng xào trứng đặc biệt cần 3 quả trứng gà (hoặc vịt), 1 quả trứng bắc thảo và 1 quả trứng muối, 2 quả mướp đắng to, 2 quả ớt chuông, gia vị đường, muối tiêu…
Mướp đắng cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt và cắt thành miếng dày khoảng 1cm. Ớt chuông thái sợi dày, trứng bắc thảo và trứng muối sau khi luộc bổ thành múi cau.
Sơ chế mướp đắng Rắc một nhúm muối vào mướp đắng rồi để khoảng 10 phút rồi trần qua nước sôi.
Phi tỏi thơm rồi cho ớt chuông vào xào trước đến khi có mùi thơm.
Cho trứng vịt đã đánh đều vào bác đến khi chín một nửa.
Tiếp đến cho mướp đắng, trứng bắc thảo, trứng muối vào xào cùng.
Đảo đều cho đến khi trứng dính đều lên mướp đắng thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Với hàm lượng vitamin C cao gấp 15-20 lần dưa chuột, mướp đắng xào đặc biệt này là món ăn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe như thải độc tố, làm mát, trị bệnh tim mạch.