Cần tây: Với hàm lượng retinol và kali, natri, canxi, phốt pho và các thành phần khác tương đối cao, cần tây có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu.Ngoài ra, cần tây còn có tác dụng làm mát, khai vị rất tốt, có thể uống nước ép cần tây tươi, có thể xào nấu thông thường, bạn sẽ có một món vừa ngon vừa bổ dưỡng.Rau chân vịt: Đây là có thể gọi là "vua dinh dưỡng" trong các loài rau vì rất giàu canxi, magiê, vitamin C, vitamin A, retinol, kali, phốt pho, natri, selen.Rau chân vịt có vị ngọt, tính lạnh có tác dụng dưỡng huyết, nhuận tràng.Có thể dùng rau chân vịt nấu canh hoặc xào với gan lợn sẽ là món ăn cực tốt để tích Dương khí trong mùa Xuân.Hành lá: Giàu hàm lượng vitamin A, kali, canxi và các chất dinh dưỡng khác.Hành lá có vị cay có thể thông Dương khí, giải độc có tác dụng giải trừ phong hàn, cảm lạnh trong mùa Xuân.Ngoài ra, thường xuyên ăn hành còn giúp nhuận tràng, khi xào nấu cho thêm chút hành vừa tăng hương vị của món vừa tốt cho sức khỏe.Giá đỗ: Có vị ngọt tính lạnh, có thể thanh nhiệt, giải độc, giá đỗ vừa có thể ăn sống cũng có thế xào nấu với các thực phẩm khác để tăng Dương khí cho cơ thể trong mùa Xuân.Măng là thực phẩm thiên nhiên giàu vitamin A, vitamin C, retinol, phốt pho, kali.Măng có vị ngọt, tính lành có tác dụng tiêu ứ, đầy hơi khó tiêu, tiêu viêm. Mùa Xuân chính là mùa vô cùng thích hợp để ăn măng.
Cần tây: Với hàm lượng retinol và kali, natri, canxi, phốt pho và các thành phần khác tương đối cao, cần tây có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu.
Ngoài ra, cần tây còn có tác dụng làm mát, khai vị rất tốt, có thể uống nước ép cần tây tươi, có thể xào nấu thông thường, bạn sẽ có một món vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Rau chân vịt: Đây là có thể gọi là "vua dinh dưỡng" trong các loài rau vì rất giàu canxi, magiê, vitamin C, vitamin A, retinol, kali, phốt pho, natri, selen.
Rau chân vịt có vị ngọt, tính lạnh có tác dụng dưỡng huyết, nhuận tràng.
Có thể dùng rau chân vịt nấu canh hoặc xào với gan lợn sẽ là món ăn cực tốt để tích Dương khí trong mùa Xuân.
Hành lá: Giàu hàm lượng vitamin A, kali, canxi và các chất dinh dưỡng khác.
Hành lá có vị cay có thể thông Dương khí, giải độc có tác dụng giải trừ phong hàn, cảm lạnh trong mùa Xuân.
Ngoài ra, thường xuyên ăn hành còn giúp nhuận tràng, khi xào nấu cho thêm chút hành vừa tăng hương vị của món vừa tốt cho sức khỏe.
Giá đỗ: Có vị ngọt tính lạnh, có thể thanh nhiệt, giải độc, giá đỗ vừa có thể ăn sống cũng có thế xào nấu với các thực phẩm khác để tăng Dương khí cho cơ thể trong mùa Xuân.
Măng là thực phẩm thiên nhiên giàu vitamin A, vitamin C, retinol, phốt pho, kali.
Măng có vị ngọt, tính lành có tác dụng tiêu ứ, đầy hơi khó tiêu, tiêu viêm. Mùa Xuân chính là mùa vô cùng thích hợp để ăn măng.