Thịt xương sườn thơm ngon nhưng lại là thịt nạc. Khi hầm canh xương sườn, chỉ cần bạn cho thêm ngô vào không chỉ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho món canh mà quan trọng giúp món ăn tăng thêm giá trị dinh dưỡng, nhưng lại không bị ngấy. Ảnh: QQ.Xương sườn giàu canxi, giàu phospholipid, cùng với vitamin D dồi dào trong ngô sẽ giúp cơ thể hấp thu canxi trong sườn tốt hơn. Ảnh: chinanews.Ngô chứa nhiều thành phần có thể giúp hạ huyết áp, xương sườn phần lớn lại là thịt nạc. Thêm nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn ngô có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa cao huyết áp, hạ cholesterol cao, tốt cho tim mạch và não bộ. Ảnh: nipicVì thế ăn món canh sườn này vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng nhưng vẫn giúp ổn định huyết áp. Ảnh: nipicNgô là thực phẩm giàu chất xơ, ăn canh xương sườn hầm ngô sẽ giúp kích thích gia tăng nhu động ruột, cải thiện chức năng tiêu hóa, có tác dụng tốt trong điều trị táo bón, chứng khó tiêu và triệu chứng tiêu hóa khác. Ảnh: huitu.Sau khi ăn ngô, cơ thể bạn nạp nhiều chất xơ sẽ giúp no lâu. Thêm xương sườn tuy bổ dưỡng giàu protein nhưng lipid thấp. Vì thế, ăn canh sườn hầm ngô vừa bổ dưỡng nhưng lại giúp ích trong việc giảm cân. Ảnh: huitu.Ngô cũng là thực phẩm giàu axit amin, vitamin A có tác dụng chống lão hóa rất tốt. Khi ngô kết hợp với protein có trong xương sườn cơ thể càng dễ hấp thụ. Ảnh: huitu.Chất chống oxy hoá sẽ làm chậm sự lão hóa của cơ thể và làn da, có tác dụng ngăn ngừa tốt các mảng sắc tố sẫm màu trên da, giảm nếp nhăn và các bệnh lão hóa da khác. Ảnh: huitu.Vitamin A còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đôi mắt. Khi ngô ăn cùng với sườn càng giúp giảm nguy cơ cận thị, bệnh quáng gà và nhiều bệnh về mắt khác. Ảnh: huituVì thế nhân viên văn phòng, các công nhân trong nhà máy kỹ thuật cao thường xuyên phải tiếp xúc với máy móc nên tăng cường ăn món canh này. Ảnh: douguo.
Thịt xương sườn thơm ngon nhưng lại là thịt nạc. Khi hầm canh xương sườn, chỉ cần bạn cho thêm ngô vào không chỉ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho món canh mà quan trọng giúp món ăn tăng thêm giá trị dinh dưỡng, nhưng lại không bị ngấy. Ảnh: QQ.
Xương sườn giàu canxi, giàu phospholipid, cùng với vitamin D dồi dào trong ngô sẽ giúp cơ thể hấp thu canxi trong sườn tốt hơn. Ảnh: chinanews.
Ngô chứa nhiều thành phần có thể giúp hạ huyết áp, xương sườn phần lớn lại là thịt nạc. Thêm nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn ngô có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa cao huyết áp, hạ cholesterol cao, tốt cho tim mạch và não bộ. Ảnh: nipic
Vì thế ăn món canh sườn này vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng nhưng vẫn giúp ổn định huyết áp. Ảnh: nipic
Ngô là thực phẩm giàu chất xơ, ăn canh xương sườn hầm ngô sẽ giúp kích thích gia tăng nhu động ruột, cải thiện chức năng tiêu hóa, có tác dụng tốt trong điều trị táo bón, chứng khó tiêu và triệu chứng tiêu hóa khác. Ảnh: huitu.
Sau khi ăn ngô, cơ thể bạn nạp nhiều chất xơ sẽ giúp no lâu. Thêm xương sườn tuy bổ dưỡng giàu protein nhưng lipid thấp. Vì thế, ăn canh sườn hầm ngô vừa bổ dưỡng nhưng lại giúp ích trong việc giảm cân. Ảnh: huitu.
Ngô cũng là thực phẩm giàu axit amin, vitamin A có tác dụng chống lão hóa rất tốt. Khi ngô kết hợp với protein có trong xương sườn cơ thể càng dễ hấp thụ. Ảnh: huitu.
Chất chống oxy hoá sẽ làm chậm sự lão hóa của cơ thể và làn da, có tác dụng ngăn ngừa tốt các mảng sắc tố sẫm màu trên da, giảm nếp nhăn và các bệnh lão hóa da khác. Ảnh: huitu.
Vitamin A còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đôi mắt. Khi ngô ăn cùng với sườn càng giúp giảm nguy cơ cận thị, bệnh quáng gà và nhiều bệnh về mắt khác. Ảnh: huitu
Vì thế nhân viên văn phòng, các công nhân trong nhà máy kỹ thuật cao thường xuyên phải tiếp xúc với máy móc nên tăng cường ăn món canh này. Ảnh: douguo.