Chân gà là một món ngon đặc biệt ở nhiều nơi. Cứ mỗi địa phương lại có cách nấu nướng khác nhau vì vậy cách làm cũng đa dạng, hương vị cũng rất phong phú, thế nhưng tựu chung lại đều khiến người ta thích mê. Suy cho cùng, chân gà cực dễ ăn lại dễ kết hợp.Nhưng đối với một số người, chân gà mặc dù rất ngon nhưng lại khó gặm, phần thịt cũng ít ăn chẳng bõ bèn gì. Với lăn tăn này, thật lòng khuyên bạn nên thử chế biến các món với chân gà rút xương, vừa ngon vừa dễ ăn lại cực kỳ gây thương nhớ.Hôm nay giới thiệu cùng mọi người món chân gà rút xương tái chanh. Mùa thu hanh khô, món trộn như chân gà tái chanh có vị chua chua thanh mát, giòn sần sật, càng ăn càng thích!Nguyên liệu: Chân gà, chanh, rau mùi, tỏi, ớt, gừng, hành lá, hạt tiêu, hoa hồi, muối, nửa thìa đường, 1 thìa dấm gạo, 1 thìa dầu hào, 3 ~ 4 thìa nước tương nhạt.Chân gà sau khi rửa sạch thì cắt móng sạch sẽ.Bạn bắt buộc phải làm công đoạn này nếu muốn rút xương dễ dàng.Sau khi cắt móng chân gà, đun sôi nước trong nồi, cho gừng, hành lá, ót, hoa hồi vào, sau đó cho chân gà vào nồi, đun khoảng 8 phút;Khi chân gà đã chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phútTiếp đó vớt chân gà ra ngoài, để cho ráo nước rồi bỏ vào đĩa, bọc kín, cho lên ngăn đá khoảng 20 phút.Dùng dao nhỏ rạch ở giữa từng ngón chân gà rồi lọc bỏ xương. Bí quyết là tách bỏ xương nhỏ trước rồi mới tách xương to cuối cùng. Như vậy chân gà sẽ được bóc sạch sẽ, không bị gãy, nát.Bỏ chân gà đã róc xương vào âu. Chuẩn bị chanh, tỏi, ớt, rau mùi và mắm muối, nước tương tạo màu.Ở bước này, bạn có thể tự điều chỉnh cay và chua theo sở thích cá nhân. Nếu không thích ăn chua quá, bạn chỉ nên cho nửa quả chanh, nếu không ăn được cay bạn cũng chỉ nên cho vài lát ớt, nếu không sẽ cay quá mất ngon.Xong xuôi, đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị bị vào âu và trộn. Nêm thêm đường, xì dầu, dầu hào, muối, hoặc nước ớt ngâm. Nên dùng tay đeo găng tiệt trùng để bóp, trộn cho ngấm vị. Trộn bằng đũa không được đều cho lắm.Như vậy, bạn đã có món gà tái chanh chua cay cực ngon miệng này rồi. Tuy quá trình rút xương có hơi mất thời gian nhưng kết quả cực kỳ xứng đáng. Bật mí thêm là sau khi trộn xong, đậy kín, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thêm 2 giờ thì ăn sẽ ngon hơn.Mời quý độc giả xem video: Khám phá những món cơm ngon nhất Việt Nam nhìn mà phát thèm.
Chân gà là một món ngon đặc biệt ở nhiều nơi. Cứ mỗi địa phương lại có cách nấu nướng khác nhau vì vậy cách làm cũng đa dạng, hương vị cũng rất phong phú, thế nhưng tựu chung lại đều khiến người ta thích mê. Suy cho cùng, chân gà cực dễ ăn lại dễ kết hợp.
Nhưng đối với một số người, chân gà mặc dù rất ngon nhưng lại khó gặm, phần thịt cũng ít ăn chẳng bõ bèn gì. Với lăn tăn này, thật lòng khuyên bạn nên thử chế biến các món với chân gà rút xương, vừa ngon vừa dễ ăn lại cực kỳ gây thương nhớ.
Hôm nay giới thiệu cùng mọi người món chân gà rút xương tái chanh. Mùa thu hanh khô, món trộn như chân gà tái chanh có vị chua chua thanh mát, giòn sần sật, càng ăn càng thích!
Nguyên liệu: Chân gà, chanh, rau mùi, tỏi, ớt, gừng, hành lá, hạt tiêu, hoa hồi, muối, nửa thìa đường, 1 thìa dấm gạo, 1 thìa dầu hào, 3 ~ 4 thìa nước tương nhạt.Chân gà sau khi rửa sạch thì cắt móng sạch sẽ.
Bạn bắt buộc phải làm công đoạn này nếu muốn rút xương dễ dàng.
Sau khi cắt móng chân gà, đun sôi nước trong nồi, cho gừng, hành lá, ót, hoa hồi vào, sau đó cho chân gà vào nồi, đun khoảng 8 phút;
Khi chân gà đã chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút
Tiếp đó vớt chân gà ra ngoài, để cho ráo nước rồi bỏ vào đĩa, bọc kín, cho lên ngăn đá khoảng 20 phút.
Dùng dao nhỏ rạch ở giữa từng ngón chân gà rồi lọc bỏ xương. Bí quyết là tách bỏ xương nhỏ trước rồi mới tách xương to cuối cùng. Như vậy chân gà sẽ được bóc sạch sẽ, không bị gãy, nát.
Bỏ chân gà đã róc xương vào âu. Chuẩn bị chanh, tỏi, ớt, rau mùi và mắm muối, nước tương tạo màu.
Ở bước này, bạn có thể tự điều chỉnh cay và chua theo sở thích cá nhân. Nếu không thích ăn chua quá, bạn chỉ nên cho nửa quả chanh, nếu không ăn được cay bạn cũng chỉ nên cho vài lát ớt, nếu không sẽ cay quá mất ngon.
Xong xuôi, đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị bị vào âu và trộn. Nêm thêm đường, xì dầu, dầu hào, muối, hoặc nước ớt ngâm. Nên dùng tay đeo găng tiệt trùng để bóp, trộn cho ngấm vị. Trộn bằng đũa không được đều cho lắm.
Như vậy, bạn đã có món gà tái chanh chua cay cực ngon miệng này rồi. Tuy quá trình rút xương có hơi mất thời gian nhưng kết quả cực kỳ xứng đáng. Bật mí thêm là sau khi trộn xong, đậy kín, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thêm 2 giờ thì ăn sẽ ngon hơn.