Hàng xôi nghỉ dịch, thèm đồ nếp thì phải làm sao đây? Mẹ hãy thử tự tay làm món ăn từ gạo nếp mới mẻ này xem sao.Món xôi viên thịt có độ mềm dẻo của xôi, vị đậm đà của thịt, chút ngậy của lạp xường, ngọt thanh của nấm.Món ăn lạ miệng lý tưởng cho các bé vốn khảnh ăn trở nên thích thú. Đây là món bé ăn thun thút, thích hợp làm bữa sáng cho bé và cả gia đình.Nguyên liệu: 200 g thịt lợn nạc, 200 g gạo nếp (ngâm trước hơn hai tiếng), 1 cây lạp xưởng, 5 cây nấm khô, 1 quả trứng, dầu ăn, muối, bột bắp, xì dầu, dầu hàoBước 1: Băm nhỏ thịt heo, cho lượng muối thích hợp, bột bắp, xì dầu nhạt, dầu hào, dầu ăn, trứng gà vào, đảo đều tay theo một chiều cho đến khi săn lại.Bước 2: Băm nhỏ lạp xưởng. Nấm ngâm, băm nhỏ.Bước 3: Đổ 1/2 chỗ lạp xưởng và nấm vào phần nhân thịt, đảo đều.Bước 4: Cho nửa phần lạp xưởng còn lại vào báp gạo nếp, đảo đều.Bước 5: Lấy một viên thịt nhỏ nặn thành hình tròn, cho vào gạo nếp và vo tròn lại. Bước 6: Cho các viên gạo nếp đã chuẩn bị vào nồi hấp, đun sôi nước, cho các viên vào, hấp trên lửa lớn trong 20 phút.Những viên gạo nếp trong vắt, mềm, thơm, rất ngon và bổ dưỡng, quan trọng nhất ăn rất lạ miệng và không ngấy.Bé khảnh ăn sẽ thấy thú vị với những viên cơm có hình dáng ấn tượng và hương vị mới lạ.Đây cũng là cách đơn giản để các mẹ làm mới bữa ăn gia đình.Mời bạn đọc xem video: Triệt phá đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia. Nguồn: THDT
Hàng xôi nghỉ dịch, thèm đồ nếp thì phải làm sao đây? Mẹ hãy thử tự tay làm món ăn từ gạo nếp mới mẻ này xem sao.
Món xôi viên thịt có độ mềm dẻo của xôi, vị đậm đà của thịt, chút ngậy của lạp xường, ngọt thanh của nấm.
Món ăn lạ miệng lý tưởng cho các bé vốn khảnh ăn trở nên thích thú. Đây là món bé ăn thun thút, thích hợp làm bữa sáng cho bé và cả gia đình.
Nguyên liệu: 200 g thịt lợn nạc, 200 g gạo nếp (ngâm trước hơn hai tiếng), 1 cây lạp xưởng, 5 cây nấm khô, 1 quả trứng, dầu ăn, muối, bột bắp, xì dầu, dầu hào
Bước 1: Băm nhỏ thịt heo, cho lượng muối thích hợp, bột bắp, xì dầu nhạt, dầu hào, dầu ăn, trứng gà vào, đảo đều tay theo một chiều cho đến khi săn lại.
Bước 2: Băm nhỏ lạp xưởng. Nấm ngâm, băm nhỏ.
Bước 3: Đổ 1/2 chỗ lạp xưởng và nấm vào phần nhân thịt, đảo đều.
Bước 4: Cho nửa phần lạp xưởng còn lại vào báp gạo nếp, đảo đều.
Bước 5: Lấy một viên thịt nhỏ nặn thành hình tròn, cho vào gạo nếp và vo tròn lại.
Bước 6: Cho các viên gạo nếp đã chuẩn bị vào nồi hấp, đun sôi nước, cho các viên vào, hấp trên lửa lớn trong 20 phút.
Những viên gạo nếp trong vắt, mềm, thơm, rất ngon và bổ dưỡng, quan trọng nhất ăn rất lạ miệng và không ngấy.
Bé khảnh ăn sẽ thấy thú vị với những viên cơm có hình dáng ấn tượng và hương vị mới lạ.
Đây cũng là cách đơn giản để các mẹ làm mới bữa ăn gia đình.
Mời bạn đọc xem video: Triệt phá đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia. Nguồn: THDT