Để dầu ăn nóng đến mức bốc khói trong khi chiên xào: Đây là một thói quen nấu nướng mà nhiều người mắc phải vì họ cho rằng dầu ăn đủ độ nóng thì chiên xào mới ngon nhưng thực chất không phải như vậy. Ảnh: Đời sống. Dầu ăn đun nóng quá mức vừa làm mất dinh dưỡng vừa có thể sản sinh ra peroxide một hợp chất gây ung thư rất nguy hiểm. Ảnh: Baomoi.Sử dụng lại dầu ăn đã qua đun nấu: Đây là cách nấu nướng nhiều bà nội trợ áp dụng với mục đích tiết kiệm nguyên liệu những không biết đến những nguy hại đằng sau việc làm này. Ảnh: Westsound.Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng dầu ăn đã qua chế biến để chiên xào tiếp cho những lần khác là một sai lầm rất lớn. Dầu ăn nếu tiếp tục nấu ở nhiệt độ cao lần nữa sẽ hình thành các hợp chất gây ung thư và tích tụ trong cơ thể. Vì thế để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mọi người không nên sử dụng lại dầu ăn đã qua chế biến. Ảnh: Mẹo gia đình hay.Rã đông không đúng cách: Rã đông thịt bằng nước nóng, lò vi sóng hoặc nhiệt độ phòng là cách mà rất nhiều người vẫn làm nhưng đây lại là sai lầm. Ảnh: Điện máy xanh.Khoa học đã chứng minh, đồ ăn rã đông ở nhiệt độ quá cao chính là điều kiện để cho vi khuẩn, vi trùng phát triển và ngay cả khi để ở nhiệt độ phòng thì thịt cũng có nguy cơ bị biến chất gây ung thư. Ảnh: Bếp gia đình.Cách tốt nhất để rã đông là bỏ đồ ăn từ ngăn đá xuống ngăn mát đến khi tan đá thì mới chế biến. Ảnh: Yêu trẻ.Chần rau trước khi xào nấu: Nhiều người thường chần rau trước khi xào để rau mềm hơn, thấm gia vị hơn nhưng lại không biết rằng cách nấu ăn sai lầm sẽ làm mất vitamin và các chất phòng chống ung thư. Ảnh: Phununet.Chế biến món ăn xong không rửa nồi mà tiếp tục nấu món ăn khác: Cũng giống như việc bạn chiên lại dầu ăn, mỡ thừa và thức ăn đọng lại ở đáy nồi nếu tiếp tục đun nóng ở nhiệt độ cao lần 2 sẽ sản sinh ra beopyrene gây ung thư. Ảnh: Alo bác sĩ.Hâm đi hâm lại đồ ăn đã nấu chín: Tất cả các món ăn đều sẽ bị biến chất, mất dinh dưỡng, tăng độc hại nếu như bạn nấu quá lâu hoặc hâm đi hâm lại quá nhiều lần. Ảnh: Điện máy xanh.
Để dầu ăn nóng đến mức bốc khói trong khi chiên xào: Đây là một thói quen nấu nướng mà nhiều người mắc phải vì họ cho rằng dầu ăn đủ độ nóng thì chiên xào mới ngon nhưng thực chất không phải như vậy. Ảnh: Đời sống.
Dầu ăn đun nóng quá mức vừa làm mất dinh dưỡng vừa có thể sản sinh ra peroxide một hợp chất gây ung thư rất nguy hiểm. Ảnh: Baomoi.
Sử dụng lại dầu ăn đã qua đun nấu: Đây là cách nấu nướng nhiều bà nội trợ áp dụng với mục đích tiết kiệm nguyên liệu những không biết đến những nguy hại đằng sau việc làm này. Ảnh: Westsound.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng dầu ăn đã qua chế biến để chiên xào tiếp cho những lần khác là một sai lầm rất lớn. Dầu ăn nếu tiếp tục nấu ở nhiệt độ cao lần nữa sẽ hình thành các hợp chất gây ung thư và tích tụ trong cơ thể. Vì thế để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mọi người không nên sử dụng lại dầu ăn đã qua chế biến. Ảnh: Mẹo gia đình hay.
Rã đông không đúng cách: Rã đông thịt bằng nước nóng, lò vi sóng hoặc nhiệt độ phòng là cách mà rất nhiều người vẫn làm nhưng đây lại là sai lầm. Ảnh: Điện máy xanh.
Khoa học đã chứng minh, đồ ăn rã đông ở nhiệt độ quá cao chính là điều kiện để cho vi khuẩn, vi trùng phát triển và ngay cả khi để ở nhiệt độ phòng thì thịt cũng có nguy cơ bị biến chất gây ung thư. Ảnh: Bếp gia đình.
Cách tốt nhất để rã đông là bỏ đồ ăn từ ngăn đá xuống ngăn mát đến khi tan đá thì mới chế biến. Ảnh: Yêu trẻ.
Chần rau trước khi xào nấu: Nhiều người thường chần rau trước khi xào để rau mềm hơn, thấm gia vị hơn nhưng lại không biết rằng cách nấu ăn sai lầm sẽ làm mất vitamin và các chất phòng chống ung thư. Ảnh: Phununet.
Chế biến món ăn xong không rửa nồi mà tiếp tục nấu món ăn khác: Cũng giống như việc bạn chiên lại dầu ăn, mỡ thừa và thức ăn đọng lại ở đáy nồi nếu tiếp tục đun nóng ở nhiệt độ cao lần 2 sẽ sản sinh ra beopyrene gây ung thư. Ảnh: Alo bác sĩ.
Hâm đi hâm lại đồ ăn đã nấu chín: Tất cả các món ăn đều sẽ bị biến chất, mất dinh dưỡng, tăng độc hại nếu như bạn nấu quá lâu hoặc hâm đi hâm lại quá nhiều lần. Ảnh: Điện máy xanh.