Tết đến Xuân về, các gia đình lại tất bật chuẩn bị đồ ăn thức uống, năm mới cùng nhau quây quần bên mâm cỗ. Tuy nhiên, cỗ Tết đa phần đều là các món chiên, rán, nhiều dầu mỡ.Để chữa ngán, ngấy, hôm nay giới thiệu với mọi người món thạch quýt pha lê độc đáo, không chỉ ngon miệng, màu sắc còn cực kỳ bắt mắt.Miếng thạch trong suốt như pha lê, ôm trọn lấy những múi quýt căng mọng, cực kì đẹp và khơi gợi cảm hứng ăn uống.Để làm được món thạch quýt pha lê này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cũng rất đơn giản, gồm có: quýt, đường phèn, bột rau câu, khuôn đựng thạch.Đầu tiên, bạn cần lột vỏ quýt, tách thành từng múi rồi để riêng. Bước này quan trọng, cố gắng không làm múi quýt bị nát nhé.Tiếp theo, cho nước lọc, đường phèn và bột rau câu vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi sau đó cho múi quýt đã tách vào. Xong xuôi, đổ vào khuôn, để nguội cho đông đặc lại.Cho múi quýt vào máy ép nước trái cây, ép lấy nước rồi đổ vào nồi, cho thêm bột rau câu, đổ thêm một ít đường.Đun lửa nhỏ sau đó đổ vào phần thạch quýt đã đông trước đó, cuối cùng cho vào tủ lạnh để đông lại.Như vậy là bạn đã hoàn thàn món thạch quýt pha lê rồi. Món này không chỉ đẹp, cực dễ làm mà hương vị chua chua ngọt ngọt rất thanh mát, chữa ngán, ngấy cực tốt.Mọi người có thể dùng bất kì loại trái cây mình thích để làm thử với cách làm tương tự, lưu ý là trái cây có vị đậm đậm một xíu thì sẽ ngon hơn. Thêm một nhắc nhở nhỏ nữa, thạch quýt làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày, tuy nhiên, làm xong ăn ngay sẽ ngon nhất. Mời quý độc giả xem thêm video: Chè Khúc Bạch Thạch Găng Ngược Đời: "Cha Truyền Con Nối". Nguồn video: YAN News
Tết đến Xuân về, các gia đình lại tất bật chuẩn bị đồ ăn thức uống, năm mới cùng nhau quây quần bên mâm cỗ. Tuy nhiên, cỗ Tết đa phần đều là các món chiên, rán, nhiều dầu mỡ.
Để chữa ngán, ngấy, hôm nay giới thiệu với mọi người món thạch quýt pha lê độc đáo, không chỉ ngon miệng, màu sắc còn cực kỳ bắt mắt.
Miếng thạch trong suốt như pha lê, ôm trọn lấy những múi quýt căng mọng, cực kì đẹp và khơi gợi cảm hứng ăn uống.
Để làm được món thạch quýt pha lê này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cũng rất đơn giản, gồm có: quýt, đường phèn, bột rau câu, khuôn đựng thạch.
Đầu tiên, bạn cần lột vỏ quýt, tách thành từng múi rồi để riêng. Bước này quan trọng, cố gắng không làm múi quýt bị nát nhé.
Tiếp theo, cho nước lọc, đường phèn và bột rau câu vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi sau đó cho múi quýt đã tách vào. Xong xuôi, đổ vào khuôn, để nguội cho đông đặc lại.
Cho múi quýt vào máy ép nước trái cây, ép lấy nước rồi đổ vào nồi, cho thêm bột rau câu, đổ thêm một ít đường.
Đun lửa nhỏ sau đó đổ vào phần thạch quýt đã đông trước đó, cuối cùng cho vào tủ lạnh để đông lại.
Như vậy là bạn đã hoàn thàn món thạch quýt pha lê rồi. Món này không chỉ đẹp, cực dễ làm mà hương vị chua chua ngọt ngọt rất thanh mát, chữa ngán, ngấy cực tốt.
Mọi người có thể dùng bất kì loại trái cây mình thích để làm thử với cách làm tương tự, lưu ý là trái cây có vị đậm đậm một xíu thì sẽ ngon hơn. Thêm một nhắc nhở nhỏ nữa, thạch quýt làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày, tuy nhiên, làm xong ăn ngay sẽ ngon nhất.