Mận: Cứ dịp tháng 4 hàng năm, chị em lại mê mẩn các món ăn vặt từ quả mận. Ai từng một lần nếm thử mận hậu đều vô cùng khó quên bởi vị chua và độ giòn đặc trưng của thức quả chua đặc sản này.Mận hậu đúng vụ, trái có khi to như nắm tay trẻ con, vỏ đỏ, ruột đỏ thẫm, khi cắn một miếng thấy rõ vị chua chua, ngọt ngọt tứa ra từ thịt quả. Mận hậu có thể ăn không, chấm muối ớt hoặc làm mận dầm đều ngon không cưỡng nổi.Người không ăn được chua lại ưa dầm mận với muối, ớt, đường để làm dịu đi vị chua của quả. Cắn miếng mận dầm, chậm chầm nhai để thấy vị mặn, ngọt, chua, cay hoà làm một, bổ sung cho nhau, nâng vị cho nhau để ăn đến ê răng cũng không thấy sợ, không biết chán.Quả mơ: Cùng với mận cũng là lúc mơ xuất hiện, quả mơ chua gắt, người giỏi ăn chua cũng chỉ ăn được vài ba quả là chịu chết, nhưng người miền Bắc nói chung và người Hà Nội nói riêng vẫn chào đón thứ quả chua này như dấu hiệu của mùa hè.Những trái mơ tuy không thể trở thành món quà vặt để lai rai mỗi ngày, nhưng chỉ cần bà nội trợ tỉ mẩn với đường là thế nào cũng có một bình mơ ngâm tuyệt ngon để giải nhiệt của ngày hè nắng nóng.Với nhiều chị em công sở Hà thành, mơ xanh lại trở thành “đặc sản” gây thương nhớ với những món như mơ dầm chua ngọt hay mơ chấm muối ớt.Thời điểm tháng 4 về, nhiều người còn bị vương vấn bởi sắc tím đỏ của dâu tằm. Khi vào mùa, những quả dâu căng mọng, chín tím ngắt và có vị chua nhẹ, ngọt ngọt rất hút chị em.Dù không chua gắt như mơ, thậm chí còn có vị hơi ngọt nhưng có lẽ bởi ngại bị nước quả dây vương vãi nên dâu tắm ít được các bà, các cô chuộng để ăn chơi mà chủ yếu được dùng ngâm đường để làm thức uống tuyệt hảo của mùa hè.Xoài xanh: Tháng 4 cũng là dịp xoài xanh “rộ mùa” và có giá thành khá rẻ. Loại quả chua này chỉ cần gọt nhỏ, thái lát mỏng rồi chấm muối là được ngay món quà vặt siêu ngon.Xoài xanh dễ tính, chấm muối trắng cũng được, muối ớt cũng xong mà có muối ô mai, muối tôm lại càng đưa vị. Thứ quả này hấp dẫn đến độ chỉ nhìn thấy người khác ăn thôi bạn cũng đã ứa hết nước miếng.Tháng tư cũng là thời điểm dứa bắt đầu vào vụ, vừa ngon lại rẻ. Đây là thứ quả mùa hè được nhiều chị em công sở ưa chuộng.Dứa lắc chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay thật ngon và hấp dẫn cho những chị em mê ăn vặt. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Những Món Đặc Sản Siêu Kinh Dị Không Phải Ai Cũng Dám Ăn". Nguồn Youtube.
Mận: Cứ dịp tháng 4 hàng năm, chị em lại mê mẩn các món ăn vặt từ quả mận. Ai từng một lần nếm thử mận hậu đều vô cùng khó quên bởi vị chua và độ giòn đặc trưng của thức quả chua đặc sản này.
Mận hậu đúng vụ, trái có khi to như nắm tay trẻ con, vỏ đỏ, ruột đỏ thẫm, khi cắn một miếng thấy rõ vị chua chua, ngọt ngọt tứa ra từ thịt quả. Mận hậu có thể ăn không, chấm muối ớt hoặc làm mận dầm đều ngon không cưỡng nổi.
Người không ăn được chua lại ưa dầm mận với muối, ớt, đường để làm dịu đi vị chua của quả. Cắn miếng mận dầm, chậm chầm nhai để thấy vị mặn, ngọt, chua, cay hoà làm một, bổ sung cho nhau, nâng vị cho nhau để ăn đến ê răng cũng không thấy sợ, không biết chán.
Quả mơ: Cùng với mận cũng là lúc mơ xuất hiện, quả mơ chua gắt, người giỏi ăn chua cũng chỉ ăn được vài ba quả là chịu chết, nhưng người miền Bắc nói chung và người Hà Nội nói riêng vẫn chào đón thứ quả chua này như dấu hiệu của mùa hè.
Những trái mơ tuy không thể trở thành món quà vặt để lai rai mỗi ngày, nhưng chỉ cần bà nội trợ tỉ mẩn với đường là thế nào cũng có một bình mơ ngâm tuyệt ngon để giải nhiệt của ngày hè nắng nóng.
Với nhiều chị em công sở Hà thành, mơ xanh lại trở thành “đặc sản” gây thương nhớ với những món như mơ dầm chua ngọt hay mơ chấm muối ớt.
Thời điểm tháng 4 về, nhiều người còn bị vương vấn bởi sắc tím đỏ của dâu tằm. Khi vào mùa, những quả dâu căng mọng, chín tím ngắt và có vị chua nhẹ, ngọt ngọt rất hút chị em.
Dù không chua gắt như mơ, thậm chí còn có vị hơi ngọt nhưng có lẽ bởi ngại bị nước quả dây vương vãi nên dâu tắm ít được các bà, các cô chuộng để ăn chơi mà chủ yếu được dùng ngâm đường để làm thức uống tuyệt hảo của mùa hè.
Xoài xanh: Tháng 4 cũng là dịp xoài xanh “rộ mùa” và có giá thành khá rẻ. Loại quả chua này chỉ cần gọt nhỏ, thái lát mỏng rồi chấm muối là được ngay món quà vặt siêu ngon.
Xoài xanh dễ tính, chấm muối trắng cũng được, muối ớt cũng xong mà có muối ô mai, muối tôm lại càng đưa vị. Thứ quả này hấp dẫn đến độ chỉ nhìn thấy người khác ăn thôi bạn cũng đã ứa hết nước miếng.
Tháng tư cũng là thời điểm dứa bắt đầu vào vụ, vừa ngon lại rẻ. Đây là thứ quả mùa hè được nhiều chị em công sở ưa chuộng.
Dứa lắc chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay thật ngon và hấp dẫn cho những chị em mê ăn vặt. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Những Món Đặc Sản Siêu Kinh Dị Không Phải Ai Cũng Dám Ăn". Nguồn Youtube.