Nguyên liệu món ngan om nước cốt dừa: Ngan ta: 1 con 2kg. Gừng tươi: 1 củ nhỏ. Hành tím: 2 củ to. Nước mắm. Nước cốt dừa đặc: 1 bát con. Quy trình làm món ngan om nước cốt dừa: Ngan tươi làm sạch, sau đó sát muối và chanh cho sạch mùi hôi.Sau khi đã làm sạch chặt ngan thành miếng vừa ăn. Cho toàn bộ số ngan đã chặt vào bát tô lớn, tiếp tục cho gừng, hành, nước mắm vào ướp kỹ trong khoảng 45 phút – 1 giờ là được.Sau khi ướp ngan, bắc chảo lên bếp đun nóng chảo, lần lượt cho miếng ngan vào rán sơ đến khi phần thịt ngan bên ngoài xém vàng. Bạn phải rán kĩ toàn bộ số ngan đã chuẩn bị. Ảnh: Đẹp.com.vnRán xong ngan, bạn hãy lấy chiếc nồi lớn bỏ toàn bộ thịt ngan vào, cho nước cốt dừa và gia vị vừa phải và đun nhỏ lửa.Bạn phải đun ngan với nước cốt dừa cho tới khi nước cốt dừa ngấm hết vào miếng thịt ngan và ra mỡ trong màu vàng là được. Món ngan om nước cốt dừa khi ăn với cơm nóng thơm lừng béo ngậy rất ngon miệng.
Nguyên liệu món ngan om nước cốt dừa: Ngan ta: 1 con 2kg. Gừng tươi: 1 củ nhỏ. Hành tím: 2 củ to. Nước mắm. Nước cốt dừa đặc: 1 bát con.
Quy trình làm món ngan om nước cốt dừa: Ngan tươi làm sạch, sau đó sát muối và chanh cho sạch mùi hôi.
Sau khi đã làm sạch chặt ngan thành miếng vừa ăn. Cho toàn bộ số ngan đã chặt vào bát tô lớn, tiếp tục cho gừng, hành, nước mắm vào ướp kỹ trong khoảng 45 phút – 1 giờ là được.
Sau khi ướp ngan, bắc chảo lên bếp đun nóng chảo, lần lượt cho miếng ngan vào rán sơ đến khi phần thịt ngan bên ngoài xém vàng. Bạn phải rán kĩ toàn bộ số ngan đã chuẩn bị. Ảnh: Đẹp.com.vn
Rán xong ngan, bạn hãy lấy chiếc nồi lớn bỏ toàn bộ thịt ngan vào, cho nước cốt dừa và gia vị vừa phải và đun nhỏ lửa.
Bạn phải đun ngan với nước cốt dừa cho tới khi nước cốt dừa ngấm hết vào miếng thịt ngan và ra mỡ trong màu vàng là được. Món ngan om nước cốt dừa khi ăn với cơm nóng thơm lừng béo ngậy rất ngon miệng.