Nguyên liệu để làm bánh tai heo sắc màu bao gồm 350g bột mỳ, 40g bơ, 2 lòng đỏ trứng gà, 100ml nước cốt dừa, 45g đường, một chút muối.Để có những chiếc bánh tai heo màu sắc, bạn cần chuẩn bị màu thực phẩm tùy theo sở thích.Bước 1: Nếu làm bánh có 3 màu thì chia bột thành ba phần để nhồi với 3 màu khác nhau.Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà, cho muối, đường, bơ, nước cốt dừa cho hết vào âu đánh đều.Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa đánh vào từng phần bột đã chia rồi nhồi thành các khối bột mịn.Bước 4: Sau khi có 3 khối bột đã nhào kỹ thì cán từng loại, trắng nhỏ nhất rồi đến màu nhỏ hơn. Căn làm sao để khối bột trăng bao phủ hết phần màu.Bước 5: Cuốn lại, bọc nilon và ủ 2 tiếng trong tủ lạnh cho đến khi bột cứng lại.Bước 6: Cắt khối bột thành từng lát thật mỏng, càng mỏng thì khi chiên sẽ càng giòn.Bước 7: Đem chiên bánh tai heo trong chảo dầu sôi.
Nguyên liệu để làm bánh tai heo sắc màu bao gồm 350g bột mỳ, 40g bơ, 2 lòng đỏ trứng gà, 100ml nước cốt dừa, 45g đường, một chút muối.
Để có những chiếc bánh tai heo màu sắc, bạn cần chuẩn bị màu thực phẩm tùy theo sở thích.
Bước 1: Nếu làm bánh có 3 màu thì chia bột thành ba phần để nhồi với 3 màu khác nhau.
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà, cho muối, đường, bơ, nước cốt dừa cho hết vào âu đánh đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa đánh vào từng phần bột đã chia rồi nhồi thành các khối bột mịn.
Bước 4: Sau khi có 3 khối bột đã nhào kỹ thì cán từng loại, trắng nhỏ nhất rồi đến màu nhỏ hơn. Căn làm sao để khối bột trăng bao phủ hết phần màu.
Bước 5: Cuốn lại, bọc nilon và ủ 2 tiếng trong tủ lạnh cho đến khi bột cứng lại.
Bước 6: Cắt khối bột thành từng lát thật mỏng, càng mỏng thì khi chiên sẽ càng giòn.
Bước 7: Đem chiên bánh tai heo trong chảo dầu sôi.