Đối với cánh mày râu Trung Quốc hay Singapore, súp rùa sống không chỉ là món ăn đại bổ mà còn giúp họ cải thiện chất lượng đời sống chăn gối.Có nhiều loại rùa có thể chế biến thành món ăn hấp dẫn song người dân Trung Quốc chuộng rùa mai mềm hơn là loại rùa mai cứng.Khi chọn nguyên liệu, những chú rùa trưởng thành được ưa thích hơn cả bởi nếu chọn rùa quá nhỏ thì món ăn không đậm, không đủ độ béo trong khi những con rùa quá già sẽ khiến thịt dai.Để làm món súp rùa này, người ta không cần phải sơ chế như mổ bụng moi gan gì cả. Nguyên liệu của món ăn cũng khá đơn giản, chỉ bao gồm một nồi nước, hương liệu và gia vị theo mùa kèm theo một con rùa. Cách thưởng thức món ăn này đơn giản chỉ là thả con rùa sống vào nồi nước dùng rồi đun lửa.Trong quá trình đun, nước sẽ nóng dần lên, con rùa theo bản năng sẽ nuốt nước vào bụng; phần nước dùng này sẽ từ từ đun nóng con rùa từ bên trong, đồng thời nước dùng đang nóng dần lên cũng luộc sống nó từ bên ngoài.Khi súp nóng dần lên, cơ thể con rùa sẽ tiết ra nhiều chất giúp nó sinh tồn, chất này được cho là khiến súp có vị ngon ngọt đậm đà.Con rùa sẽ ăn chính thức dịch tiết ra từ cơ thể nó vào bụng, bị luộc chậm rãi từ bên trong rồi lại tiết thêm ra. Sau đó, khi nước sôi, con rùa sẽ chín và ăn kèm luôn cùng món súp.Súp rùa không dành cho những người yêu thích loài vật. Khi ăn, bạn có thể tình cờ nhai nguyên phần chân, đầu hoặc chứng kiến chú rùa đáng thương nằm sõng xoài trong bát.Không chỉ hương vị hấp dẫn, súp rùa còn được ưa chuộng nhờ lượng dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng tráng dương bổ thận, tăng cường khả năng sinh hoạt chăn gối.Mặc dù thơm ngon, bổ dưỡng song súp rùa nguyên con vấp phải sự phản đối của không ít người.Nhiều người cho rằng món ăn chỉ phù hợp với những người lắm tiền nhiều của trong khi loài rùa bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Đối với cánh mày râu Trung Quốc hay Singapore, súp rùa sống không chỉ là món ăn đại bổ mà còn giúp họ cải thiện chất lượng đời sống chăn gối.
Có nhiều loại rùa có thể chế biến thành món ăn hấp dẫn song người dân Trung Quốc chuộng rùa mai mềm hơn là loại rùa mai cứng.
Khi chọn nguyên liệu, những chú rùa trưởng thành được ưa thích hơn cả bởi nếu chọn rùa quá nhỏ thì món ăn không đậm, không đủ độ béo trong khi những con rùa quá già sẽ khiến thịt dai.
Để làm món súp rùa này, người ta không cần phải sơ chế như mổ bụng moi gan gì cả. Nguyên liệu của món ăn cũng khá đơn giản, chỉ bao gồm một nồi nước, hương liệu và gia vị theo mùa kèm theo một con rùa. Cách thưởng thức món ăn này đơn giản chỉ là thả con rùa sống vào nồi nước dùng rồi đun lửa.
Trong quá trình đun, nước sẽ nóng dần lên, con rùa theo bản năng sẽ nuốt nước vào bụng; phần nước dùng này sẽ từ từ đun nóng con rùa từ bên trong, đồng thời nước dùng đang nóng dần lên cũng luộc sống nó từ bên ngoài.
Khi súp nóng dần lên, cơ thể con rùa sẽ tiết ra nhiều chất giúp nó sinh tồn, chất này được cho là khiến súp có vị ngon ngọt đậm đà.
Con rùa sẽ ăn chính thức dịch tiết ra từ cơ thể nó vào bụng, bị luộc chậm rãi từ bên trong rồi lại tiết thêm ra. Sau đó, khi nước sôi, con rùa sẽ chín và ăn kèm luôn cùng món súp.
Súp rùa không dành cho những người yêu thích loài vật. Khi ăn, bạn có thể tình cờ nhai nguyên phần chân, đầu hoặc chứng kiến chú rùa đáng thương nằm sõng xoài trong bát.
Không chỉ hương vị hấp dẫn, súp rùa còn được ưa chuộng nhờ lượng dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng tráng dương bổ thận, tăng cường khả năng sinh hoạt chăn gối.
Mặc dù thơm ngon, bổ dưỡng song súp rùa nguyên con vấp phải sự phản đối của không ít người.
Nhiều người cho rằng món ăn chỉ phù hợp với những người lắm tiền nhiều của trong khi loài rùa bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.