Gỏi ngó lục bình là một món ăn độc đáo của Bình Dương. Với cây lục bình, người ta thường sử dụng phần thân đem phơi khô để là nguyên liệu sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đẹp mắt như giỏ xách, thảm… Còn phần ngó của lục bình sẽ được chế biến thành nhiều món ăn bình dị thôn quê, trong đó đặc biệt có gỏi ngó lục bình tôm thịt. Ảnh: Internet.Trước đây, món ăn này thường xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày của người dân Bình Dương. Dần dần nổi tiếng, gỏi ngó lục bình được đưa vào thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn nơi đây. Gỏi ngó lục bình tôm thịt ăn cùng nước mắm tạo nên một vị đậm đà, chua cay, dai giòn rất ngon. Ảnh: TTXTDLBD. Lẩu bò mắm ruốc: Đây được xem là một trong các món ăn đặc biệt của ẩm thực Bình Dương. Lẩu bò mắm ruốc được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò và mắm ruốc. Ảnh: Dulichtoday.Nước dùng của món lẩu này có hương vị khá lạ và đặc trưng do được nấu từ mắm ruốc. Mắm ruốc giúp nước dùng lẩu đậm đà hơn, nồng và thơm hơn. Nếu bạn đang e ngại mùi tanh của mắm ruốc thì không phải lo lắng, bởi nước dùng thường kèm theo sả sẽ giúp khử đi mùi tanh của mắm. Ảnh: Phunutoday.Bánh bèo bì là một món đặc sản nức tiếng của Bình Dương. Khi đến Bình Dương và mong muốn khám phá các món ăn uống Bình Dương, bạn nhất định phải thử món bánh bèo bì. Ảnh: Dulichtoday.Bánh bèo bì Bình Dương có nét độc đáo riêng, rất các với các món bánh bèo ở miền Trung hay Tây Nam Bộ. Ngoài bánh bèo, yếu tố quan trọng làm nên vị ngon đặc trưng của bánh bèo bì là bì và nước mắm. Nước mắm ăn cùng bánh bèo bì có vị rất mặn đậm đà, hơi chua và ngọt. Ảnh: Phunutoday.Bò nướng ngói: Đến với ẩm thực Bình Dương, bạn không nên bỏ qua món ăn đặc biệt này. Bò sau khi sơ chế, tẩm ướp gia vị sẽ được nướng trên ngói. Lớp ngói không chỉ giúp thịt bò không quá cháy, cản lửa để thịt bò đủ thời gian chín ở bên trong, mà còn dậy lên mùi thơm của thịt bò khi nướng. Ảnh: Dulichtoday.Ngoài ra, nhiều người còn cho biết, bò nướng ngói là một món ăn khá dinh dưỡng, cung cấp nhiều đạm và chất sắt. Để không cảm thất ngán, người ta thường ăn bò nướng ngói cùng với bánh tráng cuốn rau sống, dưa leo, khế, thơm, đồ chua… và chấm mắm nêm. Ảnh: Vinacel.Cháo môn: Bên cạnh những món cháo thông thương khác thì ở Bình Dương có món cháo môn rất độc đáo. Cháo môn là món ăn bình dị, phổ biến ở vùng nông thôn nhưng nay trở thành món ăn lạ lẫm bởi mùi vị không đâu sánh được với đất Bình Dương.Ảnh: Phunutoday.Cũng giống như những món cháo thông thường khác cháo được nấu từ gạo rang hoặc gạo vo sạch. Củ môn được gọt sạch sẽ, cắt thành từng miếng nhỏ nấu chung với gạo cho mềm. Nồi cháo nhừ, củ môn đã vừa chín, người nấu hạ nhỏ lửa nhưng vẫn giữ cho nồi cháo sôi trên bếp. Bẹ môn được lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Khi nồi cháo đang sôi thì cho bẹ môn vào và giữ cho lửa đều đều, không tắt. Đến khi bẹ môn mềm nhũn ra là ăn được. Ảnh: Mytour.Cháo môn được ăn chung với nhiều món kèm. Đơn giản nhất là ăn với thịt kho, cá kho như ăn cháo trắng, cháo đậu vậy. Cầu kỳ hơn thì nấu cháo môn với cá. Nhưng ngon nhất là nấu cháo môn với lươn. Vừa thanh vừa mát, bùi vị rất chuẩn, đây là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Ảnh: Tuhaoviet.vn.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Gỏi ngó lục bình là một món ăn độc đáo của Bình Dương. Với cây lục bình, người ta thường sử dụng phần thân đem phơi khô để là nguyên liệu sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đẹp mắt như giỏ xách, thảm… Còn phần ngó của lục bình sẽ được chế biến thành nhiều món ăn bình dị thôn quê, trong đó đặc biệt có gỏi ngó lục bình tôm thịt. Ảnh: Internet.
Trước đây, món ăn này thường xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày của người dân Bình Dương. Dần dần nổi tiếng, gỏi ngó lục bình được đưa vào thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn nơi đây. Gỏi ngó lục bình tôm thịt ăn cùng nước mắm tạo nên một vị đậm đà, chua cay, dai giòn rất ngon. Ảnh: TTXTDLBD.
Lẩu bò mắm ruốc: Đây được xem là một trong các món ăn đặc biệt của ẩm thực Bình Dương. Lẩu bò mắm ruốc được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò và mắm ruốc. Ảnh: Dulichtoday.
Nước dùng của món lẩu này có hương vị khá lạ và đặc trưng do được nấu từ mắm ruốc. Mắm ruốc giúp nước dùng lẩu đậm đà hơn, nồng và thơm hơn. Nếu bạn đang e ngại mùi tanh của mắm ruốc thì không phải lo lắng, bởi nước dùng thường kèm theo sả sẽ giúp khử đi mùi tanh của mắm. Ảnh: Phunutoday.
Bánh bèo bì là một món đặc sản nức tiếng của Bình Dương. Khi đến Bình Dương và mong muốn khám phá các món ăn uống Bình Dương, bạn nhất định phải thử món bánh bèo bì. Ảnh: Dulichtoday.
Bánh bèo bì Bình Dương có nét độc đáo riêng, rất các với các món bánh bèo ở miền Trung hay Tây Nam Bộ. Ngoài bánh bèo, yếu tố quan trọng làm nên vị ngon đặc trưng của bánh bèo bì là bì và nước mắm. Nước mắm ăn cùng bánh bèo bì có vị rất mặn đậm đà, hơi chua và ngọt. Ảnh: Phunutoday.
Bò nướng ngói: Đến với ẩm thực Bình Dương, bạn không nên bỏ qua món ăn đặc biệt này. Bò sau khi sơ chế, tẩm ướp gia vị sẽ được nướng trên ngói. Lớp ngói không chỉ giúp thịt bò không quá cháy, cản lửa để thịt bò đủ thời gian chín ở bên trong, mà còn dậy lên mùi thơm của thịt bò khi nướng. Ảnh: Dulichtoday.
Ngoài ra, nhiều người còn cho biết, bò nướng ngói là một món ăn khá dinh dưỡng, cung cấp nhiều đạm và chất sắt. Để không cảm thất ngán, người ta thường ăn bò nướng ngói cùng với bánh tráng cuốn rau sống, dưa leo, khế, thơm, đồ chua… và chấm mắm nêm. Ảnh: Vinacel.
Cháo môn: Bên cạnh những món cháo thông thương khác thì ở Bình Dương có món cháo môn rất độc đáo. Cháo môn là món ăn bình dị, phổ biến ở vùng nông thôn nhưng nay trở thành món ăn lạ lẫm bởi mùi vị không đâu sánh được với đất Bình Dương.Ảnh: Phunutoday.
Cũng giống như những món cháo thông thường khác cháo được nấu từ gạo rang hoặc gạo vo sạch. Củ môn được gọt sạch sẽ, cắt thành từng miếng nhỏ nấu chung với gạo cho mềm. Nồi cháo nhừ, củ môn đã vừa chín, người nấu hạ nhỏ lửa nhưng vẫn giữ cho nồi cháo sôi trên bếp. Bẹ môn được lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Khi nồi cháo đang sôi thì cho bẹ môn vào và giữ cho lửa đều đều, không tắt. Đến khi bẹ môn mềm nhũn ra là ăn được. Ảnh: Mytour.
Cháo môn được ăn chung với nhiều món kèm. Đơn giản nhất là ăn với thịt kho, cá kho như ăn cháo trắng, cháo đậu vậy. Cầu kỳ hơn thì nấu cháo môn với cá. Nhưng ngon nhất là nấu cháo môn với lươn. Vừa thanh vừa mát, bùi vị rất chuẩn, đây là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Ảnh: Tuhaoviet.vn.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.