Ốc sên hầm: Đây là món ốc sên, ấu trùng sừng nâu và những con tằm được hầm trong một loại nước sốt kỳ lạ cùng với hành lá. Đặc sản kinh dị này trông có vẻ khá kỳ quặc nhưng rất được những người dân ở vùng Nagaland ưa thích và có mặt trên hầu hết các đường phố ở nơi đây.Tilli là lá lách bò được tẩm gia vị và nướng trên than hoa, có mùi như thịt ôi thiu và vị giống như gan. Tuy nhiên, dân địa phương rất thích món ăn này vì theo họ lá lách chứa hàm lượng sắt cao. Du khách phải mất khá lâu mới có thể làm quen được với mùi và vị của món ăn vỉa hè này.Jadoh: Món cơm nấu với ruột và tiết của lợn hoặc gà này là đặc sản của tộc Jaintia, Đông Bắc Ấn Độ. Jadoh có cách nấu tương tự như cơm Pulao (gạo được xào lên trước khi nấu), nhưng có màu và mùi vị không dễ ăn chút nào.Nahkham: Đặc sản của tộc Garo này gồm một loại cà ri được nấu từ cá khô với tro và rau. Đây là một trong những món có mùi khó ngửi nhất của ẩm thực Ấn Độ.Doh Khileh: Nhìn qua thì món salad có xuất xứ từ bang Meghalaya khá giống món hành trộn thịt bình thường, nhưng điều khiến Doh Khileh đặc biệt là một thành phần không phải ai cũng dám ăn: óc lợn hấp.Bhunni: Món ăn độc đáo này có nguồn gốc từ vùng Garhwal ở Uttarakhand. Bhunni được chế biến từ gan, dạ dày, ruột và tiết của con dê. Tất cả được trộn lẫn rồi nấu cùng cà ri và một số gia vị khác.Nước sốt kiến đỏ: Tại các vùng hoang dã của Batsar ở Chhattisgarh, có một món đặc sản khá kinh dị được gọi là chaprah. Chaprah là một loại nước sốt đặc biệt được làm từ dịch và trứng của kiến đỏ. Kiến đỏ được sấy khô, sau đó nghiền nát rồi trộn lẫn với muối và chất tạo ngọt. Loại sốt này có vị ngọt và hơi cay do kiến đỏ có chứa axit formic được cho là tốt cho sức khỏe.Eri Polu: Món ăn này được làm từ nhộng tằm, thường ăn kèm khorisa. Eri Polu có vẻ ngoài không được hấp dẫn và khiến nhiều người không dám ăn.Gomutra: Người theo đạo Hindu coi bò và mọi sản phẩm từ loài vật này là linh thiêng. Gomutra là nước tiểu bò được nhiều người uống trong các nghi lễ hay như một loại thuốc chữa bệnh.Phan Pyut là khoai tây được để thối, sau đó ăn trực tiếp hoặc đem chế biến cùng gia vị. Nhiều người cho biết món này có vị khá ngon. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.
Ốc sên hầm: Đây là món ốc sên, ấu trùng sừng nâu và những con tằm được hầm trong một loại nước sốt kỳ lạ cùng với hành lá. Đặc sản kinh dị này trông có vẻ khá kỳ quặc nhưng rất được những người dân ở vùng Nagaland ưa thích và có mặt trên hầu hết các đường phố ở nơi đây.
Tilli là lá lách bò được tẩm gia vị và nướng trên than hoa, có mùi như thịt ôi thiu và vị giống như gan. Tuy nhiên, dân địa phương rất thích món ăn này vì theo họ lá lách chứa hàm lượng sắt cao. Du khách phải mất khá lâu mới có thể làm quen được với mùi và vị của món ăn vỉa hè này.
Jadoh: Món cơm nấu với ruột và tiết của lợn hoặc gà này là đặc sản của tộc Jaintia, Đông Bắc Ấn Độ. Jadoh có cách nấu tương tự như cơm Pulao (gạo được xào lên trước khi nấu), nhưng có màu và mùi vị không dễ ăn chút nào.
Nahkham: Đặc sản của tộc Garo này gồm một loại cà ri được nấu từ cá khô với tro và rau. Đây là một trong những món có mùi khó ngửi nhất của ẩm thực Ấn Độ.
Doh Khileh: Nhìn qua thì món salad có xuất xứ từ bang Meghalaya khá giống món hành trộn thịt bình thường, nhưng điều khiến Doh Khileh đặc biệt là một thành phần không phải ai cũng dám ăn: óc lợn hấp.
Bhunni: Món ăn độc đáo này có nguồn gốc từ vùng Garhwal ở Uttarakhand. Bhunni được chế biến từ gan, dạ dày, ruột và tiết của con dê. Tất cả được trộn lẫn rồi nấu cùng cà ri và một số gia vị khác.
Nước sốt kiến đỏ: Tại các vùng hoang dã của Batsar ở Chhattisgarh, có một món đặc sản khá kinh dị được gọi là chaprah. Chaprah là một loại nước sốt đặc biệt được làm từ dịch và trứng của kiến đỏ. Kiến đỏ được sấy khô, sau đó nghiền nát rồi trộn lẫn với muối và chất tạo ngọt. Loại sốt này có vị ngọt và hơi cay do kiến đỏ có chứa axit formic được cho là tốt cho sức khỏe.
Eri Polu: Món ăn này được làm từ nhộng tằm, thường ăn kèm khorisa. Eri Polu có vẻ ngoài không được hấp dẫn và khiến nhiều người không dám ăn.
Gomutra: Người theo đạo Hindu coi bò và mọi sản phẩm từ loài vật này là linh thiêng. Gomutra là nước tiểu bò được nhiều người uống trong các nghi lễ hay như một loại thuốc chữa bệnh.
Phan Pyut là khoai tây được để thối, sau đó ăn trực tiếp hoặc đem chế biến cùng gia vị. Nhiều người cho biết món này có vị khá ngon. Ảnh: Internet.