Bánh mứt thơm có vẻ là món ăn vặt ngon phổ biến nhất ở Singapore, nhất là dịp Tết Nguyên Đán. Những chiếc vỏ bánh cực thơm bơ và giòn xốp ăn kèm theo một phần mứt thơm chua chua ngọt ngọt thật là một sự kết hợp hoàn hảo.Da cá sấy trứng muối: Món mới này đã giành được vị trí trên bảng xếp hạng đồ ăn vặt phải thử ở Singapore. Bạn nhất định sẽ không dừng lại được một khi đã nhai rôm rốp món ăn vặt vừa giòn, vừa hợp khẩu vị này.Kueh Bangkit (bánh in) ở Singapore thường được làm từ nước cốt dừa và lá dứa trộn chung với bột mì, bột nếp hoặc bột gạo. Mềm, xốp với một lượng nước cốt dừa vừa đủ tạo ra vị béo đặc trưng của chiếc bánh.Thịt khô Bak Kwa: Trong tiếng Anh, món này được biết đến với tên gọi “Chinese pork jerky” (khô thịt heo của người Hoa), Bak Kwa cũng tương tự như món thịt khô khác nhưng được thái lát mỏng hơn. Bak Kwa còn là sự pha trộn tuyệt vời của vị tươi mặn của thịt heo, bò hoặc cừu khô kết hợp với các loại gia vị đường, muối và nước tương.Bánh quy đậu phộng: Bánh được làm từ bột mì, đậu phộng và đường. Có những chiếc bánh ngọt ngào như bơ đậu phộng, nhưng cũng có những chiếc bánh vị mặn dành cho những người không thích đồ ngọt.Kueh Bahulu: Còn được gọi là “bánh xốp trứng nướng mini”. Những chiếc bánh sẽ có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, xốp, khô và luôn có hương vị ngọt ngào và thanh mát đặc trưng. Ăn một chiếc Kueh Bahulu cùng một tách cà phê hoặc trà là ngon nhất.Chả giò: Món ăn vặt gây nghiện này thường có nhân làm từ tôm sú tươi, thịt băm hoặc chà bông cuốn trong bánh tráng, bánh tráng rế chiên trong chảo ngập dầu cho đến khi lớp vỏ ngả màu vàng óng ánh và giòn rụm. Các vị chả giò được yêu thích nhất là vị truyền thống hoặc vị cay.Bánh Love Letter: Đây chính là chiếc bánh quế tráng mỏng trên chiếc khuôn khắc đầy những biểu tượng tình yêu.Bánh gạo nếp dẻo (Nian Gao): Nian Gao được làm từ bột gạo nếp và đường là biểu tượng của sự may mắn. Nian Gao thường được cắt lát từ khối bột lớn và sau đó chế biến bằng cách hấp hoặc chiên.Bánh quy bơ Sugee – Bengawan Solo: Bánh quy Sugee thường được làm từ hạt điều hoặc hạt macca với bột bánh sau khi nướng lên khiến bánh giòn xốp và tan ngay khi bạn đặt lên đầu lưỡi. Bên cạnh đó, bánh quy Sugee còn có vị bơ beo béo khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Bánh mứt thơm có vẻ là món ăn vặt ngon phổ biến nhất ở Singapore, nhất là dịp Tết Nguyên Đán. Những chiếc vỏ bánh cực thơm bơ và giòn xốp ăn kèm theo một phần mứt thơm chua chua ngọt ngọt thật là một sự kết hợp hoàn hảo.
Da cá sấy trứng muối: Món mới này đã giành được vị trí trên bảng xếp hạng đồ ăn vặt phải thử ở Singapore. Bạn nhất định sẽ không dừng lại được một khi đã nhai rôm rốp món ăn vặt vừa giòn, vừa hợp khẩu vị này.
Kueh Bangkit (bánh in) ở Singapore thường được làm từ nước cốt dừa và lá dứa trộn chung với bột mì, bột nếp hoặc bột gạo. Mềm, xốp với một lượng nước cốt dừa vừa đủ tạo ra vị béo đặc trưng của chiếc bánh.
Thịt khô Bak Kwa: Trong tiếng Anh, món này được biết đến với tên gọi “Chinese pork jerky” (khô thịt heo của người Hoa), Bak Kwa cũng tương tự như món thịt khô khác nhưng được thái lát mỏng hơn. Bak Kwa còn là sự pha trộn tuyệt vời của vị tươi mặn của thịt heo, bò hoặc cừu khô kết hợp với các loại gia vị đường, muối và nước tương.
Bánh quy đậu phộng: Bánh được làm từ bột mì, đậu phộng và đường. Có những chiếc bánh ngọt ngào như bơ đậu phộng, nhưng cũng có những chiếc bánh vị mặn dành cho những người không thích đồ ngọt.
Kueh Bahulu: Còn được gọi là “bánh xốp trứng nướng mini”. Những chiếc bánh sẽ có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, xốp, khô và luôn có hương vị ngọt ngào và thanh mát đặc trưng. Ăn một chiếc Kueh Bahulu cùng một tách cà phê hoặc trà là ngon nhất.
Chả giò: Món ăn vặt gây nghiện này thường có nhân làm từ tôm sú tươi, thịt băm hoặc chà bông cuốn trong bánh tráng, bánh tráng rế chiên trong chảo ngập dầu cho đến khi lớp vỏ ngả màu vàng óng ánh và giòn rụm. Các vị chả giò được yêu thích nhất là vị truyền thống hoặc vị cay.
Bánh Love Letter: Đây chính là chiếc bánh quế tráng mỏng trên chiếc khuôn khắc đầy những biểu tượng tình yêu.
Bánh gạo nếp dẻo (Nian Gao): Nian Gao được làm từ bột gạo nếp và đường là biểu tượng của sự may mắn. Nian Gao thường được cắt lát từ khối bột lớn và sau đó chế biến bằng cách hấp hoặc chiên.
Bánh quy bơ Sugee – Bengawan Solo: Bánh quy Sugee thường được làm từ hạt điều hoặc hạt macca với bột bánh sau khi nướng lên khiến bánh giòn xốp và tan ngay khi bạn đặt lên đầu lưỡi. Bên cạnh đó, bánh quy Sugee còn có vị bơ beo béo khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.