Coquilles Saint-Jacques là món ăn Giáng sinh không thể thiếu của nước Pháp. Món ăn được chế biến từ sò điệp, bơ và rau thơm.Với người dân ở Na Uy, đùi lợn nướng muối là món ăn Giáng sinh không thể nào thiếu. Nếu không có món ăn này, sẽ không còn là Giáng sinh. Đây là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ thời Roman cổ đại.Với người dân Peru, Giáng sinh là dịp để cả gia đình quây quần dùng bữa bên nhau. Trong bữa ăn ấm cũng đó thường có gà tây nhồi thịt bò, đậu phộng và món ăn được trang trí với anh đào cùng vài lát dứa tươi. Ngoài ra còn có món khoai tây nướng cùng với nước sốt táo.Bánh Hallacas là món ăn truyền thống trong dịp Giáng sinh ở đất nước hoa hậu - Venezuela. Vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc. Nhân bánh là hỗn hợp của nụ bạch hoa, nho khô, ô liu cùng nhiều loại thịt khác nhau.Phần Lan: Bàn ăn Giáng sinh của người Phần Lan có cá hồi gravlax, salad rau xanh và món salad rosolli đặc biệt dành cho dịp Giáng sinh với củ cải đường cắt nhỏ, cà rốt, táo và khoai tây nghiền kem. Đồ uống bao gồm sữa, nước, rượu vang đỏ và glögg.Brazil: Vào dịp Giáng Sinh, người Brazil ăn bánh Parmesan pastéis làm từ khoai mì chiên giòn kết hợp cùng phô mai nóng chảy, thịt bò băm nhỏ. Món tráng miệng là bánh rabanadas được làm từ bánh mì nhúng qua trứng và sữa sau đó chiên lên ăn kèm siro.Ukraina: Món ăn chính trong bữa tối Giáng sinh ở Ukraina là một loại bánh bao truyền thống ăn kèm canh nấm, mứt quả và ngũ cốc kutia. Theo truyền thống, bữa ăn nên có 12 món, một ngọn nến, và một cành cây nhỏ lấy từ cây thông Noel. Tuy nhiên, qua thời gian, truyền thống này đã dần thay đổi. Với người Đức, bánh Stollen là món ăn không thể thiếu trong dịp Giáng sinh.Lampreia de Ovos là món bánh trứng xa xỉ của người Bồ Đào Nha trong lễ Giáng sinh. Món ăn được chế biến cầu kỳ thành hình con cá biển.Người Iceland đặc biệt yêu thích món thịt cừu hun khói trong dịp kỷ niệm ngày chúa Giesu ra đời.Bữa ăn tối Noel của người Tây Ban Nha là món Pavo Trufado de Navidad - gà quay (hoặc ngỗng quay) nhồi nấm.Bánh Bibingka là món ăn Giáng sinh quen thuộc với người Philippines.Ở Italy, bữa tiệc đêm Giáng sinh có tới 8 món hải sản: mỳ pasta con le Sarde, salad cá tuyết, mực...Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.
Coquilles Saint-Jacques là món ăn Giáng sinh không thể thiếu của nước Pháp. Món ăn được chế biến từ sò điệp, bơ và rau thơm.
Với người dân ở Na Uy, đùi lợn nướng muối là món ăn Giáng sinh không thể nào thiếu. Nếu không có món ăn này, sẽ không còn là Giáng sinh. Đây là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ thời Roman cổ đại.
Với người dân Peru, Giáng sinh là dịp để cả gia đình quây quần dùng bữa bên nhau. Trong bữa ăn ấm cũng đó thường có gà tây nhồi thịt bò, đậu phộng và món ăn được trang trí với anh đào cùng vài lát dứa tươi. Ngoài ra còn có món khoai tây nướng cùng với nước sốt táo.
Bánh Hallacas là món ăn truyền thống trong dịp Giáng sinh ở đất nước hoa hậu - Venezuela. Vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc. Nhân bánh là hỗn hợp của nụ bạch hoa, nho khô, ô liu cùng nhiều loại thịt khác nhau.
Phần Lan: Bàn ăn Giáng sinh của người Phần Lan có cá hồi gravlax, salad rau xanh và món salad rosolli đặc biệt dành cho dịp Giáng sinh với củ cải đường cắt nhỏ, cà rốt, táo và khoai tây nghiền kem. Đồ uống bao gồm sữa, nước, rượu vang đỏ và glögg.
Brazil: Vào dịp Giáng Sinh, người Brazil ăn bánh Parmesan pastéis làm từ khoai mì chiên giòn kết hợp cùng phô mai nóng chảy, thịt bò băm nhỏ. Món tráng miệng là bánh rabanadas được làm từ bánh mì nhúng qua trứng và sữa sau đó chiên lên ăn kèm siro.
Ukraina: Món ăn chính trong bữa tối Giáng sinh ở Ukraina là một loại bánh bao truyền thống ăn kèm canh nấm, mứt quả và ngũ cốc kutia. Theo truyền thống, bữa ăn nên có 12 món, một ngọn nến, và một cành cây nhỏ lấy từ cây thông Noel. Tuy nhiên, qua thời gian, truyền thống này đã dần thay đổi.
Với người Đức, bánh Stollen là món ăn không thể thiếu trong dịp Giáng sinh.
Lampreia de Ovos là món bánh trứng xa xỉ của người Bồ Đào Nha trong lễ Giáng sinh. Món ăn được chế biến cầu kỳ thành hình con cá biển.
Người Iceland đặc biệt yêu thích món thịt cừu hun khói trong dịp kỷ niệm ngày chúa Giesu ra đời.
Bữa ăn tối Noel của người Tây Ban Nha là món Pavo Trufado de Navidad - gà quay (hoặc ngỗng quay) nhồi nấm.
Bánh Bibingka là món ăn Giáng sinh quen thuộc với người Philippines.
Ở Italy, bữa tiệc đêm Giáng sinh có tới 8 món hải sản: mỳ pasta con le Sarde, salad cá tuyết, mực...Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.