1. Phồng tôm xào hành tỏi. Nguyên liệu: Gói phồng tôm, hành tây, tỏi, hành khô, hành lá, nước mắm, đường, bột ớt. Trụng phồng tôm vào nước sôi cho đến khi phồng tôm mềm, dai, không còn cứng. Ảnh: Cooky.vn.Vớt phồng tôm để ráo nước. Bóc và rửa sạch hành khô, hành tây, hành lá và tỏi. Xắt khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp. Đổ dầu ăn vào, vừa phải không món ăn sẽ bị mỡ, ngấy. Thả hành khô, tỏi vào đảo cho đến khi có mùi thơm. Ảnh: SucKhoeDoiSong.vn.Tỏi hơi rám vàng. Sau đó cho phồng tôm, hành tây. Nêm nước mắm, đường vừa ăn. Thêm chút bột ớt nếu ăn cay. Đảo đều cho đến khi hành tây chín thì thả thêm hành lá. Ảnh: cookpad.com.2. Soup bánh phồng tôm. Nguyên liệu: Sườn non, bánh phồng tôm, cà rốt, củ cải trắng, hành tím, ớt băm, gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối, giấm, hành lá, ngò rí. Ảnh: TinyBook.vn.Tất cả nguyên liệu như: Rau củ quả sơ chế sạch, để ráo. Sườn trụng qua nồi nước sôi. Xử lý bánh: Cho bánh vào nước lạnh ngâm 20 phút, sau đó nấu nồi nước nhỏ, ít dầu ăn để luộc bánh, khi thấy bánh nở mềm là được. Vớt bánh ra tô lớn & cho thêm ít dầu ăn chống dính bánh. Ảnh: cookpad.com.Nấu nước dùng: Cho sườn, vài củ hành tím đập dập, ít muối vào nồi nước. Khi nước sôi thì bỏ cà-rốt, củ cải trắng vào, hạ nhỏ lửa hầm đến khi sườn mềm vừa. Sau đó nêm gia vị theo khẩu vị nhà, nước dùng sôi lại thì tắt bếp cho đầu hành vào. Cho bánh ra tô, trên bỏ sườn, củ quả rồi cho nước dùng lên, rắc tiêu-hành ngò, ớt vào rồi thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.3. Bánh phồng tôm nước lèo. Nguyên liệu: Bánh phồng tôm, sườn, trứng cút, cà rốt, tôm khô, khô mực, hành tím, hành tây, hành lá. Rửa sườn sạch bằng nước muối, trụng sơ nước sôi. Tôm khô rửa sơ nước lạnh, khô mực nướng, đập dập. Ảnh: Xaluan.com.Nướng 4 củ hành tím, lột vỏ, hành tây lột vỏ chẻ tư (chẻ ko đứt). Cà rốt cắt khoanh, hành lá cắt nhuyễn, chừa đầu hành lá. Luộc trứng cút, bóc vỏ. Ngâm nước 15 phút để bánh phồng tôm mềm, vớt ra để ráo. Ảnh: vinaegg.vn.Nướng 4 củ hành tím, lột vỏ, hành tây lột vỏ chẻ tư (chẻ ko đứt). Cà rốt cắt khoanh, hành lá cắt nhuyễn, chừa đầu hành lá. Luộc trứng cút, bóc vỏ. Ngâm nước 15 phút để bánh phồng tôm mềm, vớt ra để ráo. Ảnh: vinaegg.vn.
1. Phồng tôm xào hành tỏi. Nguyên liệu: Gói phồng tôm, hành tây, tỏi, hành khô, hành lá, nước mắm, đường, bột ớt. Trụng phồng tôm vào nước sôi cho đến khi phồng tôm mềm, dai, không còn cứng. Ảnh: Cooky.vn.
Vớt phồng tôm để ráo nước. Bóc và rửa sạch hành khô, hành tây, hành lá và tỏi. Xắt khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp. Đổ dầu ăn vào, vừa phải không món ăn sẽ bị mỡ, ngấy. Thả hành khô, tỏi vào đảo cho đến khi có mùi thơm. Ảnh: SucKhoeDoiSong.vn.
Tỏi hơi rám vàng. Sau đó cho phồng tôm, hành tây. Nêm nước mắm, đường vừa ăn. Thêm chút bột ớt nếu ăn cay. Đảo đều cho đến khi hành tây chín thì thả thêm hành lá. Ảnh: cookpad.com.
2. Soup bánh phồng tôm. Nguyên liệu: Sườn non, bánh phồng tôm, cà rốt, củ cải trắng, hành tím, ớt băm, gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối, giấm, hành lá, ngò rí. Ảnh: TinyBook.vn.
Tất cả nguyên liệu như: Rau củ quả sơ chế sạch, để ráo. Sườn trụng qua nồi nước sôi. Xử lý bánh: Cho bánh vào nước lạnh ngâm 20 phút, sau đó nấu nồi nước nhỏ, ít dầu ăn để luộc bánh, khi thấy bánh nở mềm là được. Vớt bánh ra tô lớn & cho thêm ít dầu ăn chống dính bánh. Ảnh: cookpad.com.
Nấu nước dùng: Cho sườn, vài củ hành tím đập dập, ít muối vào nồi nước. Khi nước sôi thì bỏ cà-rốt, củ cải trắng vào, hạ nhỏ lửa hầm đến khi sườn mềm vừa. Sau đó nêm gia vị theo khẩu vị nhà, nước dùng sôi lại thì tắt bếp cho đầu hành vào. Cho bánh ra tô, trên bỏ sườn, củ quả rồi cho nước dùng lên, rắc tiêu-hành ngò, ớt vào rồi thưởng thức. Ảnh: cookpad.com.
3. Bánh phồng tôm nước lèo. Nguyên liệu: Bánh phồng tôm, sườn, trứng cút, cà rốt, tôm khô, khô mực, hành tím, hành tây, hành lá. Rửa sườn sạch bằng nước muối, trụng sơ nước sôi. Tôm khô rửa sơ nước lạnh, khô mực nướng, đập dập. Ảnh: Xaluan.com.
Nướng 4 củ hành tím, lột vỏ, hành tây lột vỏ chẻ tư (chẻ ko đứt). Cà rốt cắt khoanh, hành lá cắt nhuyễn, chừa đầu hành lá. Luộc trứng cút, bóc vỏ. Ngâm nước 15 phút để bánh phồng tôm mềm, vớt ra để ráo. Ảnh: vinaegg.vn.
Nướng 4 củ hành tím, lột vỏ, hành tây lột vỏ chẻ tư (chẻ ko đứt). Cà rốt cắt khoanh, hành lá cắt nhuyễn, chừa đầu hành lá. Luộc trứng cút, bóc vỏ. Ngâm nước 15 phút để bánh phồng tôm mềm, vớt ra để ráo. Ảnh: vinaegg.vn.