Dân nước nào khỏe nhất thế giới? Trong báo cáo về phát triển con người mà Unesco mới công bố gần đây, cùng với Ý, Canada, người dân Na Uy được coi là hình mẫu về sức khỏe để các nước khác noi gương học tập. Mặc dù chỉ số phát triển con người được đánh giá trên nhiều nhân tố như tuổi thọ, giáo dục nhưng có một nhân tố chắc chắn không thể thiếu được, đó là thói quen ăn uống.Người Na Uy thường ăn sáng nhẹ. Bữa sáng thường có bánh mì lúa mạch, bánh mì làm bằng khoai tây hoặc bánh mì cuộn (phô mai, mứt hoặc bơ). Ngoài ra, còn có thể có cá và thịt, chẳng hạn như salami, thịt hun khói, cá hồi xông khói hoặc cá trích ngâm dấm. Trong bữa sáng bắt buộc phải có cà phê chính là một trong những bí quyết giúp người Na Uy có thể lực tốt nhất thế giới.Ở Na Uy , phô mai được xem là thức ăn ngon nhất, đặc biệt là phô mai màu nâu. Đây là loại phô mai làm từ nước sữa và mềm như caramel. Phô mai này thường được cắt thành lát mỏng và ăn kèm với bánh mì. Ẩm thực Na Uy bị ảnh hưởng bởi chuyện bảo quản. Xung quanh là biển, mùa trồng trọt ngắn và thời tiết lạnh của Na Uy khiến việc bảo quản thực phẩm rất được coi trọng. Kể cả món bánh mì được yêu thích là bánh mì làm bằng khoai tây cũng có công thức có thể giữ được hàng tháng trời.Cá và hải sản của Na Uy không nơi nào sánh kịp. Đây là lý do tại sao ở Na Uy cá muối, cá xông khói, cá ngâm dấm, phơi khô đều rất nhiều. Thời tiết lạnh và ẩm khiến Na Uy có nhiều loại quả mọng ngọt nhất thế giới, trong đó phải kể đến cloudberry. Loại quả này chỉ mọc hoang dã và vị trí hái lượm được gìn giữ như bí mật gia đình. Người Na Uy ăn vặt buổi chiều bằng bánh quế. Bánh quế Na Uy dày và béo ngậy, thường ăn kèm với phô mai hoặc kem chua. Tình yêu của người Na Uy dành cho các loại bánh rất lớn. Họ làm ra những loại bánh được đánh giá là ngon nhất thế giới. Bánh nổi tiếng nhất là Kvæfjordkake, sự kết hợp của bánh xốp, kem vani, hạnh nhân và bánh trứng đường. Nguồn ảnh: Theo Huffpost.
Dân nước nào khỏe nhất thế giới? Trong báo cáo về phát triển con người mà Unesco mới công bố gần đây, cùng với Ý, Canada, người dân Na Uy được coi là hình mẫu về sức khỏe để các nước khác noi gương học tập. Mặc dù chỉ số phát triển con người được đánh giá trên nhiều nhân tố như tuổi thọ, giáo dục nhưng có một nhân tố chắc chắn không thể thiếu được, đó là thói quen ăn uống.
Người Na Uy thường ăn sáng nhẹ. Bữa sáng thường có bánh mì lúa mạch, bánh mì làm bằng khoai tây hoặc bánh mì cuộn (phô mai, mứt hoặc bơ). Ngoài ra, còn có thể có cá và thịt, chẳng hạn như salami, thịt hun khói, cá hồi xông khói hoặc cá trích ngâm dấm. Trong bữa sáng bắt buộc phải có cà phê chính là một trong những bí quyết giúp người Na Uy có thể lực tốt nhất thế giới.
Ở Na Uy , phô mai được xem là thức ăn ngon nhất, đặc biệt là phô mai màu nâu. Đây là loại phô mai làm từ nước sữa và mềm như caramel. Phô mai này thường được cắt thành lát mỏng và ăn kèm với bánh mì.
Ẩm thực Na Uy bị ảnh hưởng bởi chuyện bảo quản. Xung quanh là biển, mùa trồng trọt ngắn và thời tiết lạnh của Na Uy khiến việc bảo quản thực phẩm rất được coi trọng. Kể cả món bánh mì được yêu thích là bánh mì làm bằng khoai tây cũng có công thức có thể giữ được hàng tháng trời.
Cá và hải sản của Na Uy không nơi nào sánh kịp. Đây là lý do tại sao ở Na Uy cá muối, cá xông khói, cá ngâm dấm, phơi khô đều rất nhiều.
Thời tiết lạnh và ẩm khiến Na Uy có nhiều loại quả mọng ngọt nhất thế giới, trong đó phải kể đến cloudberry. Loại quả này chỉ mọc hoang dã và vị trí hái lượm được gìn giữ như bí mật gia đình.
Người Na Uy ăn vặt buổi chiều bằng bánh quế. Bánh quế Na Uy dày và béo ngậy, thường ăn kèm với phô mai hoặc kem chua.
Tình yêu của người Na Uy dành cho các loại bánh rất lớn. Họ làm ra những loại bánh được đánh giá là ngon nhất thế giới. Bánh nổi tiếng nhất là Kvæfjordkake, sự kết hợp của bánh xốp, kem vani, hạnh nhân và bánh trứng đường. Nguồn ảnh: Theo Huffpost.