1. Banku và cá rô phi: Banku là thực phẩm chính của người Ghana, nó dễ chế biến bằng cách sử dụng bột ngô, bột sắn trộn với nhau, thêm nước tùy theo độ đặc mà bạn muốn. Banku và cá rô phi nướng là món ngon của người Ghana, hầu như du khách đều muốn thử món ăn truyền thống này.2. Kontomir: Kontomire là món ăn yêu thích của người Ghana. Món ăn này rất bổ dưỡng, làm từ lá khoai môn luộc trộn với cá muối, ăn kèm với trứng, khoai lang, chuối và bơ luộc. Chuối luộc được xem là “linh hồn” của món ăn.3. Kelewele: Kelewele được xem như một món ăn nhẹ hoặc món phụ trên khắp thủ đô Accra. Hương vị của nó được đối phương yêu thích ngay lần đầu nếm thử. Món này làm từ chuối chiên ngâm trong nước sốt ớt, gừng, tỏi, có vị cay mặn. Nó là một trong những món ăn phổ biến nhất Ghana.4. Kenkey: Kenkey hay kormi là một món ăn địa phương điển hình làm từ bột ngô lên men. Kenkey được phục vụ ngon nhất với sốt tiêu nóng, súp hoặc món hầm. Nó được tiêu thụ rộng rãi trên khắp Ghana.5. Waakye: Waakye là món ăn gồm cơm và đậu. Bữa ăn này được phục vụ với các thành phần khác như chuối chiên, mì spaghetti và bơ. Nó được coi là một trong những món ngon nhất của Ghana.6. Súp đậu phộng: Đây là món ăn hoàn hảo để phục vụ đám đông. Món này làm từ bơ đậu phộng, thịt gà, đậu phộng tươi, có kết cấu đặc, mùi thơm, rất ngon và dễ làm. Ở Cameroon người dân cũng rất thích món này.7. Red Red: Red Red là món ăn truyền thống của người Ghana được làm từ một loại đậu ở Tây Phi, dầu cọ và cà chua. Công thức có hương vị ngon nhất khi kết hợp với chuối chiên. Món hầm thịt soạn này rất bổ dưỡng, phù hợp với tất cả mọi người.8. Futu: Futu hay còn gọi là futuo, một món ăn giàu tinh bột của người Ghana. Nó được xem như lương thực chính của người dân Tây Phi, làm từ củ sắn và chuối xay xay giã nhuyễn, tạo nên thành phẩm là bột nhão, mịn, đặc. Người ta không bao giờ ăn futu riêng mà thường kém với các món hầm, súp các loại. Ngoài Ghana, futu rất được yêu thích ở Nigeria và các nước Tây Phi khác.9. Cơm jollof: Cơm jollof hay còn gọi là cơm trộn Tây Phi. Món cơm này sử dụng hạt gạo dài, nấu cùng với cà chua, hành tây, gia vị, rau, thịt trong một cái nồi duy nhất. Các thành phần và phương pháp chế biến khác nhau tùy vùng.10. Etor: Etor còn được gọi là otor, là món ăn truyền thống của người Ghana. Nó thường sử dụng khoai (khoai mỡ, khoai lang) hoặc đôi khi là chuối đem nghiền nhuyễn, ăn cùng với các thành phần khác nhau như trứng. Món này rất ngon và bổ dưỡng.
1. Banku và cá rô phi: Banku là thực phẩm chính của người Ghana, nó dễ chế biến bằng cách sử dụng bột ngô, bột sắn trộn với nhau, thêm nước tùy theo độ đặc mà bạn muốn. Banku và cá rô phi nướng là món ngon của người Ghana, hầu như du khách đều muốn thử món ăn truyền thống này.
2. Kontomir: Kontomire là món ăn yêu thích của người Ghana. Món ăn này rất bổ dưỡng, làm từ lá khoai môn luộc trộn với cá muối, ăn kèm với trứng, khoai lang, chuối và bơ luộc. Chuối luộc được xem là “linh hồn” của món ăn.
3. Kelewele: Kelewele được xem như một món ăn nhẹ hoặc món phụ trên khắp thủ đô Accra. Hương vị của nó được đối phương yêu thích ngay lần đầu nếm thử. Món này làm từ chuối chiên ngâm trong nước sốt ớt, gừng, tỏi, có vị cay mặn. Nó là một trong những món ăn phổ biến nhất Ghana.
4. Kenkey: Kenkey hay kormi là một món ăn địa phương điển hình làm từ bột ngô lên men. Kenkey được phục vụ ngon nhất với sốt tiêu nóng, súp hoặc món hầm. Nó được tiêu thụ rộng rãi trên khắp Ghana.
5. Waakye: Waakye là món ăn gồm cơm và đậu. Bữa ăn này được phục vụ với các thành phần khác như chuối chiên, mì spaghetti và bơ. Nó được coi là một trong những món ngon nhất của Ghana.
6. Súp đậu phộng: Đây là món ăn hoàn hảo để phục vụ đám đông. Món này làm từ bơ đậu phộng, thịt gà, đậu phộng tươi, có kết cấu đặc, mùi thơm, rất ngon và dễ làm. Ở Cameroon người dân cũng rất thích món này.
7. Red Red: Red Red là món ăn truyền thống của người Ghana được làm từ một loại đậu ở Tây Phi, dầu cọ và cà chua. Công thức có hương vị ngon nhất khi kết hợp với chuối chiên. Món hầm thịt soạn này rất bổ dưỡng, phù hợp với tất cả mọi người.
8. Futu: Futu hay còn gọi là futuo, một món ăn giàu tinh bột của người Ghana. Nó được xem như lương thực chính của người dân Tây Phi, làm từ củ sắn và chuối xay xay giã nhuyễn, tạo nên thành phẩm là bột nhão, mịn, đặc. Người ta không bao giờ ăn futu riêng mà thường kém với các món hầm, súp các loại. Ngoài Ghana, futu rất được yêu thích ở Nigeria và các nước Tây Phi khác.
9. Cơm jollof: Cơm jollof hay còn gọi là cơm trộn Tây Phi. Món cơm này sử dụng hạt gạo dài, nấu cùng với cà chua, hành tây, gia vị, rau, thịt trong một cái nồi duy nhất. Các thành phần và phương pháp chế biến khác nhau tùy vùng.
10. Etor: Etor còn được gọi là otor, là món ăn truyền thống của người Ghana. Nó thường sử dụng khoai (khoai mỡ, khoai lang) hoặc đôi khi là chuối đem nghiền nhuyễn, ăn cùng với các thành phần khác nhau như trứng. Món này rất ngon và bổ dưỡng.